Lợi Ích Khi Mua Tủ Đông Tốt Hơn Mua Tủ Lạnh

6 Lợi Ích Khi Mua Tủ Đông Tốt Hơn Mua Tủ Lạnh

Bạn đang đau đầu vì không biết nên chọn mua tủ đông hay tủ lạnh? Tôi sẽ chỉ cho bạn 6 lợi ích khi mua tủ đông tốt hơn mua tủ lạnh ở 6 trượng hợp mà tôi sắp chia sẻ với mọi người ngay sau đây.

Tủ Đông là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay đối với đối tượng khách hàng là các hộ gia đình kinh doanh hay nhà hàng, khách sạn. Tử đông giúp bạn bảo quản thực phẩm nhất là thực phẩm tươi sống, rau củ quả được lâu  hơn ma vẫn giữ được chất lượng tốt. Trong bài viết này tối sẻ chia sẻ với mọi người 6 lợi ích khi mua tủ đông tốt hơn tủ lạnh theo nhu cầu thực tế từng trường hợp.

mua tủ đông

mua tủ đông

6 Lợi Ích Khi Mua Tủ Đông

Để so sánh với tủ lạnh thì tủ đông cũng có những ưu điểm vượt trội, bài viết nay khoan hãy nói tới nhược điểm ở tủ đông mà tôi chỉ tư vấn tới những lợi ích khi mua tủ đông sẽ tốt hơn tủ lạnh, và 6 lợi ích khi mua tủ đông này sẽ giúp bạn hiểu dõ hơn trước khi lựa chọn cho mình phương án phù hợp nên mua tủ đông hay tủ lạnh.

Rút Tủ Lạnh Bao Lâu Thì Cắm Lại?

1 Dùng ít Hỏng Hơn Tủ Lạnh

 • Là một người thợ dịch vụ sửa chữa tủ đông hằng ngày không ai hiểu độ bền của tủ đông hơn chúng tôi. Thông thường tủ đông thiết kế đơn giản theo kiểu dạng dàn làm lạnh trực tiếp, tuy có có hơi tốn điện nhưng độ bền có thể nói là tương đối cao, ít bị hỏng hỏng hơn tủ lạnh rất nhiều, chính vì thế lợi ích đầu tiên khi chọn mua tủ đông tốt hơn tủ lạnh đó là độ bền của nó dành cho bạn.

2 Phù Hợp Với Những người Buôn Bán Đồ Đông Lạnh

 • Bạn có ý định buôn bán thực phẩm đông lạnh thì mua tủ đông để lưu trữ sẽ tốt hơn tủ lạnh vì tủ đông là đa số dùng trong các nhà hàng, quán ăn để bảo quản thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến với số lượng nhiều trong thời gian dài. Nhưng một số gia đình hiện nay đã tìm đến sản phẩm này như một giải pháp thay thế cho chiếc tủ lạnh. Vì tủ có khả năng làm lạnh nhanh, không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt phục vụ rất tốt cho nhu cầu trữ đồ buôn bán. Nếu bạn là người buôn bán thực phẩm đông lạnh thì sử dụng tủ đông chính là phương án hữu hiệu nhất.

3 Sử Dụng Tủ Đông Dễ Dàng Di Chuyển

 • Nếu như tủ lạnh được thiết kế kiểu dáng đứng thì tủ đông lại thiết kế kiểu dáng nằm, có bánh xe khiến bạn dễ dàng di chuyển hằng ngày, cũng như lau dọn dễ dàng hơn. Tất nhiên nhược điểm của dòng tủ lạnh luôn tốn diện tích, nhưng nếu là kinh doanh buôn bán bạn cần sáng đẩy tủ ra cửa hàng tối đẩy tủ đông vào thì tủ đông lại tiện lợi hơn nhiều so với dòng tủ lạnh kiểu dàng đứng.

4 Mua Tủ Đông Diện Tích Lớn Hơn Tủ Lạnh

 • Bạn không có nhiều tiền để sắm cho mình chiếc tủ lạnh 400L – 500L thì mua tủ đông lại vừa túi tiền với bạn hơn. Trong gia đình ngày nay, nhiều hộ gia đình không có nhiều thời gian để đi chợ hằng ngày, việc dự trữ và bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian dài là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, dung tích tủ lạnh hiện nay vẫn còn khá ít, và tủ lạnh không thể đáp ứng một lượng thực phẩm lớn như vậy được. Còn tủ đông cũng đa dạng thể tích từ 100 lít cho đến 600 lít. Nếu cần bạn trữ đông nhiều và liên tục, mức dung tích muốn dùng trên 100 lít (khoảng trên 30kg thực phẩm) thì tủ đông là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

5 Mua Tủ Đông Giá Thành Rẻ Hơn

 • Tủ đông được thiết kế đơn giản hơn, sử dụng phương pháp làm lạnh trực tiếp nên giá thấp hơn so với tủ lạnh cùng dung tích.  Ngoài ra, nhiệt độ trong tủ đông thường dao động từ 0 đến – 18 độ C thích hơp cho việc bảo quản kem và làm đá lạnh. Dung tích lớn nhưng giá lại khá rẻ bởi hệ thống thiết kế đơn giản, không đẹp, không sang trọng, nêu tập chung vào độ lạnh, vì thế giá của tủ đông luôn rẻ hơn tủ lạnh rất nhiều, vì vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng diện tích lớn mà không đủ tiền mua tủ lạnh cỡ lớn thì nên lựa chọn tủ đông để hợp với túi tiền của bạn hơn.

6 Mua Làm Lạnh Nhanh Mạnh Mẽ

 • Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C thậm chí hiện nay nhiều dòng tủ thiết kế nhiệt độ còn âm dưới 40 độ C âm hơn gấp đôi lần tủ lạnh. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng. Tóm lại, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định mua tủ lạnh hay tủ đông. Nếu gia đình bạn dùng tủ chỉ để phục vụ bảo quản thực phẩm dùng hàng ngày thì tủ đông vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Trên là 6 lợi ích khi mua tủ đông tốt hơn mua tủ lạnh mà tôi chia sẻ dành cho bạn, tất nhiên đó chỉ là những lợi ích thực tế còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, là một thợ dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội có hơn 20 năm trong nghề tôi khuyên mọi người nên chọn mua tủ lạnh nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh, hoặc có kinh doanh nhưng lại dự chữ ít, hoặc không có nhiều diện tích ở cửa hàng. Vì tủ đông là khá tốn diện tích.

7 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh

5 Lưu ý Hằng ngày Khi Dùng tủ Đông

Nhiều người vẫn còn chưa biết sử dụng tủ đông như thế nào mới chuẩn, đúng cách. Việc sử dụng tủ đông đúng cách không những giúp các bạn có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn mà còn giúp tăng tuổi thọ của tủ cũng như tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể. Hôm nay tôi xin chia sẻ với mọi người 5 lưu ý khi dùng tủ đông.

Cách dùng tủ đông

Cách dùng tủ đông

1 Vận chuyển đúng cách

 • Khi di chuyển tủ đông trên xe, hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác bạn không để tủ nghiêng quá 45 độ để giảm trường hợp hư hỏng do di chuyển. Sau khi di chuyển đến chỗ đặt thì nên để tủ ổn định 30 phút đến 1 tiếng trước khi ghim điện (không ghim điện ngay khi vừa di chuyển xong). Sau khi cúp điện nguồn, ít nhất 5 phút sau mới được bật lại. Việc rút điện tủ đông và cắm vào sử dụng lại trong thời gian quá ngắn sẽ gây tổn hại tới thiết bị.

Lưu ý về điện và vị trí đặt

 • Sử dụng ổ cắm điện có thể chịu dòng điện từ 10A trở lên và không dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác.  Để đảm bảo an toàn, không nên đặt bộ ổn áp, nồi cơm điện, lò vi sóng và các thiết bị khác trên tủ đông, ngoại trừ các thiết bị được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.  Bạn cũng không nên che chắn xung quanh tủ, đồng thởi phải duy trì khả năng thông gió tốt.

Quá trình lưu trữ thực phẩm

 • Tủ đông thông thường là sản phẩm dùng cho gia đình và chỉ thích hợp để trữ thực phẩm. Không sử dụng tủ cho các mục đích khác, chẳng hạn như bảo quản máu, thuốc hoặc các sản phẩm sinh học… Đặt tủ tại khu vực lạnh nhất trong phòng, tránh xa các thiết bị sinh nhiệt, dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hãy để thực phẩm nóng nguội đến mức nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ. Khi để thực phẩm vào đông lạnh nên bọc ngoài túi nilon để hạn chế thực phẩm dính vào tủ, trong trường hợp thực phẩm bị dính chặt vào tủ, bạn không nên lấy vật nhọn xỉa vào hay thổi hơi nóng (máy sấy) vào thực phẩm có thể sẽ làm hư hại dàn lạnh, hư hại tủ. Trong trường hợp này bạn nên rã đông tủ để lấy thực phẩm ra. Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và gây đông không đều.

 4 vệ sinh và rã đông

 • Vệ sinh Phải rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh tủ đông. Bụi bám sau tủ đông và trên mặt đất phải được làm sạch đúng lúc để cải thiện hiệu quả làm lạnh và tiết kiệm năng lượng. Bên trong tủ đông phải được làm sạch thường xuyên để tránh mùi hôi. Nên dùng khăn mềm hoặc bọt biển nhúng nước và chất tẩy rửa trung tính chống ăn mòn để vệ sinh. Cuối cùng, phải làm sạch tủ bằng nước sạch và giẻ khô. Mở cửa để làm khô tự nhiên trước khi bật nguồn điện. Rã đông thủ công Tủ đông phải được rã đông thủ công để máy làm việc hiệu quả và tiết kiệm điện. Cách rã đông này như sau: Rút phích cắm tủ và mở cửa, bỏ thực phẩm và ngăn chứa ra khỏi tủ trước khi rã đông. Mở lỗ thoát và lỗ xả, băng trong tủ sẽ tan tự nhiên, lau sạch nước tan ra bằng giẻ khô, mềm. Khi băng mềm, có thể dùng dụng cụ nạo băng để tăng tốc quá trình làm tan băng. Trong trường hợp có hư hại, hay tháo lắp, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý.

Mẹo tiết kiệm điện

 • Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm, để tránh gây mất hơi lạnh và lãng phí điện năng. Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành rã đông. Không nên lót thùng chứa của tủ bằng màng nhôm, giấy nến hoặc khăn giấy. Lớp lót sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh, làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Tủ Lạnh Không Dùng Có Bị Hỏng Không?

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới những chia sẻ của chúng tôi, chúc quý vị có 1 ngày làm việc vui vẻ. hãy chia sẻ bài viết nếu chúng tôi mang lại cho bạn thông tin thực sự có giá trị nhé.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995