Lựa Chọn Thời Điểm Bảo Dưỡng Điều Hòa Thích Hợp

Lựa Chọn Thời Điểm Bảo Dưỡng Điều Hòa Thích Hợp

Những năm gần đây nhiều người đã lựa chọn đúng thời điểm bảo dưỡng điều hòa thích hợp ngay sau đó đã giúp cho chiếc điều hòa gia đình bạn hoạt động tốt hơn vào những thời điểm nắng nóng. vậy thì lựa chọn thời điểm bảo dưỡng điều hòa thích hợp là lúc nào? Hãy để tôi chia sẻ những gì mà tôi biết dành cho bạn.

Bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống điều hòa không khí (điều hòa) là quan trọng để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một hướng dẫn về thời điểm thích hợp để bảo dưỡng điều hòa:

 1. Theo lịch định kỳ của nhà sản xuất: Một phần quan trọng của bảo dưỡng điều hòa là tuân thủ lịch định kỳ được đề xuất bởi nhà sản xuất. Thông thường, nhà sản xuất sẽ khuyến nghị bảo dưỡng định kỳ hàng năm hoặc mỗi hai năm. Hãy xem trong hướng dẫn sử dụng hoặc tài liệu của sản phẩm để biết lịch bảo dưỡng đề xuất.
 2. Trước và sau mùa hè: Bảo dưỡng điều hòa trước và sau mùa hè là một ý tưởng tốt. Trước mùa hè, bạn sẽ đảm bảo rằng hệ thống hoạt động tốt và sẵn sàng để làm mát hiệu quả. Sau mùa hè, bạn có thể kiểm tra và làm sạch hệ thống sau khi nó đã hoạt động mạnh trong thời gian dài.
 3. Khi bạn cảm thấy hiệu suất giảm: Nếu bạn thấy rằng điều hòa không làm mát hiệu quả như trước, hoặc bạn nghe tiếng ồn hoặc thấy mùi lạ từ hệ thống, đó có thể là dấu hiệu rằng cần bảo dưỡng. Không nên chờ đợi cho đến khi hệ thống bị hỏng hoặc gặp sự cố trầm trọng.
 4. Khi bạn thay đổi nơi ở: Nếu bạn mới chuyển đến một nơi mới hoặc bạn mua một điều hòa cũ, nên xem xét bảo dưỡng hoặc kiểm tra hệ thống để đảm bảo nó hoạt động đúng cách.
 5. Khi bạn mua một thiết bị mới: Nếu bạn mua một chiếc điều hòa mới, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất từ đầu để bảo vệ sự đầu tư của bạn và đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Lưu ý rằng việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giảm nguy cơ sự cố và sửa chữa đắt tiền trong tương lai. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng và tài liệu của sản phẩm cụ thể của bạn để biết thời điểm bảo dưỡng phù hợp và luôn tuân thủ nó.

Điều Gì Xảy Ra Nếu Không Bảo Dưỡng Điều Hòa Định Kỳ?

 1. + Điều hòa chạy kém mát do sử dụng lâu ngày nhiều bụi bẩn bám vào trục, giấy lọc, quạt….
 2. + Điều hòa chảy nước do quá bẩn không tản nhiệt được.
 3. + Điều hòa chảy nước do nhiều bụi bẩn làm tắc đường ống nước thải.
 4. + Điều hòa chạy không mát do thiếu gas, hết gas.
 5. + Máy điều hòa chạy kêu to, chạy rung rắc do bẩn, thiếu gas.
 6. + Điều hòa nháy đèn, báo lỗi máy bẩn trên máy.
 7. + Điều hòa bám tuyết trên giàn nóng hoặc giàn lạnh, bốc hơi lạnh từ máy.
 8. + Điều hòa bật lên sau vài phút rồi tự ngắt do cục nóng quá bẩn…..

Điều hòa là thiết bị làm mát cho gia đình bạn vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, đối với các chuyên gia việc lựa chọn thời điểm vệ sinh bảo dưỡng điều hòa là rất cần thiết với mỗi gia đình, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để gọi, tuy nhiên công việc bộn bề có thể khiến bạn quên không gọi thợ bảo dưỡng điều hòa, và kết quả là khi thời tiết nắng nóng thì điều hòa của gia đình bạn bắt đầu sinh sự, một số tình trạng ngốn tiền của bạn nhất đó là tiền điện, nắng nóng khó gọi thợ, bị trả chi phí cao vào khi nắng nóng đỉnh điểm, thậm chí bị chặt chém bởi không tìm được địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín. Nếu bạn đọc được bài viết này hãy chia sẻ cho mọi người để thu xếp thời gian gọi thợ bảo dưỡng điều hòa sớm nhất có thể. Sau đây tôi viết 1 số thời điểm thích hợp để gọi bảo dưỡng điều hòa.

Lựa Chọn Thời Điểm Bảo Dưỡng Điều Hòa Thích Hợp

Lựa Chọn Thời Điểm Bảo Dưỡng Điều Hòa Thích Hợp

1 Nên Gọi Thợ Bảo Dưỡng Điều Hòa Vào Thời Điểm Đầu Năm

 • Vào những thời điểm đầu năm các thợ điều hòa đang rảnh dỗi, không có nhiều việc để làm, họ sẽ làm cẩn thận hơn, chi tiết hơn, bảo dưỡng đúng quy trình hơn, chi phí cũng đúng giá và rẻ hơn so với thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, chính vì thế tôi khuyên bạn nên chọn thời điểm thích hợp nhất vào những tháng đầu năm, cứ gọi thợ đến làm sạch sẽ, kiểm tra hệ thống cho bạn, đến khi nắng nóng điều hòa của bạn sẽ không xảy ra tình trạng không mát, kém mát, hay quá tải. Vì điều hòa cần được thông thoáng dàn nóng cũng như dàn lạnh. mà thời điểm đầu năm thì thợ sẽ làm rất chuẩn.

2 Nên Gọi Bảo Dưỡng Điều Hòa Vào Thứ 7 Hoặc Chủ Nhật

 • Vào những ngày cuối tuần bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh dỗi hơn, thay vì bạn mất nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi thì tranh thủ gọi thợ đến vệ sinh bảo dưỡng điều hòa cho sạch sẽ, đối với thợ những ngày cuối tuần mà không nắng nóng cũng không đến nỗi nhiều việc vì thế hãy tranh thủ gọi thợ khi bạn đang rảnh dỗi, đừng quên tránh vào những ngày nắng nóng. Tôi vẫn khuyên bạn đừng nên gọi bảo dưỡng điều hòa vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhé.

3 Nên Gọi Bảo Dưỡng Điều Hòa Vào Những Ngày Mát Trời

 • Ngay cả những thời điểm mùa hè oi nóng gay gắt thì cũng có những ngày mát trời hay, những ngay mưa, bạn nhận thấy mình muốn có thợ bảo dưỡng điều hòa thì hãy để dành vào những ngày mát trời, lúc đó thợ điều hòa cũng ít việc hơn, mà khi đã ít việc hơn thì làm sẽ chuẩn quy trình hơn, không làm rối, ngay cả những trung tâm bảo dưỡng điều hòa uy tín thì vào những ngày nắng nóng họ làm cũng chưa trắc đã cẩn thận chuẩn đúng quy trình vì hằng ngày họ phải phục vụ đến cả trăm lượt khách. Tôi khuyên bạn nên chọn vào những ngày mát trời nhất.

Nếu việc bạn sử dụng quá nhiều, sử dụng liên tục trong ngày, trong tháng thì cũng không nên để máy điều hòa quá lâu mới thực hiện vệ sinh vì với tần suất sử dụng nhiều như vậy nhanh chóng làm cho máy chạy kém đi, chạy kém mát và hết gas. Chưa kể đến việc điều hòa chạy nhiều, chạy liên tục làm cho máy nóng nên, khả năng tản nhiệt kém đi gây ảnh hưởng đến các linh kiện, thiết bị từ bên trong của máy. Khi điều hòa sử dụng quá nhiều thì rất nhiều bụi bẩn bám vào khiến máy có thể kêu hoặc rung, chênh lệch quạt khiến máy báo lỗi hoặc nháy đèn. Nếu hôm nay bạn vệ sinh cho máy điều hòa nhưng ngày nào cũng sử dụng và sử dụng 24/24 trong 1 tháng đầu tiên thì bạn cũng đã nhận thấy được tình trạng điều hòa dần dần kém mát đi theo thời gian, sang tháng thứ 2 thì chắc chắn là kém hẳn do phải làm việc quá nhiều.

 

Trên là 3 cách để bạn lựa chọn thời điểm bảo dưỡng điều hòa thích hợp mà tôi khuyên bạn, hãy cân nhắc và gọi thợ bảo dưỡng điều hòa ngay khi bạn rảnh dỗi, đừng để điều hòa tiêu tốn nhiều tiền điện của bạn, cũng đừng để ngồi chờ thợ điều hòa cả ngày trời vào thời điểm nắng nóng, đừng để tốn thêm nhiều chi phí mà không có điều hòa dùng vào khi nắng nóng. Qua đây tôi cũng tư vấn thêm cho bạn một số thông tin mà bạn cần phải bảo dưỡng điều hòa cho sạch sẽ.

Bao nhiêu lâu thì nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa 1 lần.

Điều hòa sử dụng nhiều thì tốt nhất là nên tiến hành vệ sinh thường xuyên hơn so với các máy điều hòa dùng ít, tuy nhiên nếu tiện thì bạn nên tiến hành vệ sinh tất cả cùng một lúc để quy định thời gian nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ cho lần kế tiếp. Khoảng thời gian bao nhiêu lâu để tiến hành bảo dưỡng điều hòa 1 lần còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng của máy điều hòa nhiều hay ít, thời gian sử dụng máy điều hòa trong ngày, loại máy điều hòa, môi trường sử dụng máy bẩn hay sạch, vị trí lắp đặt máy điều hòa….Vì vậy nên căn cứ vào các yếu tố đó để đưa ra thời điểm bảo dưỡng điều hòa là tốt nhất, vừa đảm bảo tính chu kỳ cho máy lại vừa phù hợp với thời gian người sử dụng….Máy điều hòa sử dụng nhiều nên có thể kém mát, không mát hoặc gây ra một số tác hại nếu như máy bẩn mà chạy lâu ngày. Việc thực hiện vệ sinh bảo dưỡng cho điều hòa cần được thực hiện một cách định kỳ để đảm bảo quá trình sử dụng của máy luôn chạy tốt, chạy đủ mát và tránh được các vấn đề về hư hỏng.

Khi bạn sử dụng máy điều hòa tại những nơi có nhiều bụi bẩn khiến cho điều hòa thu tất cả chúng tại và bám vào trên giấy lọc, trên trục quạt và trên giàn lạnh, giàn nóng làm cho máy không thể tản nhiệt được và điều hòa chạy kém mát, thậm chí là chảy nước, tràn nước ra ngoài do điều hòa bám tuyết vì quá lạnh. Vì thì nếu bạn sử dụng điều hòa ở các khu vực nhiều bụi thì tốt nhất nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trong khoảng thời gian từ 6 tháng tới 1 năm 1 lần. Nếu sử dụng nhiều, liên tục thì tốt nhất là nên thực hiện bảo dưỡng nhiều hơn từ 3 đến 6 tháng 1 lần đặc biệt là vào mùa hè nóng bức sử dụng liên tục. Cũng có thể bất cứ khi nào máy điều hòa chạy kém mát hầu như là do điều hòa bẩn thì bạn cũng có thể tiến hành bảo dưỡng cho máy. Vừa có thể vệ sinh giúp điều hòa chạy tốt hơn lại vừa kiểm tra được các vấn đề hư khỏng khiến cho điều hòa chạy kém mát.

Thợ Bảo Dưỡng Điều Hòa Thế Nào Mới Chuẩn Quy Trình?

Là một người làm trong nghề điện lạnh hơn 20 năm qua không ai hiểu dõ quy trình bảo dưỡng điều hòa hơn tôi, tất nhiên điều mọi người cần là sạch sẽ tuy nhiên sạch sẽ thôi là chưa đủ bởi vì quy trình làm sạch điều hòa cần phải được thực hiện đúng cách, để đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định, bền vững bạn hãy chú trọng những liệt kê ngay dưới đây của tôi.

 1. 1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy)
 2. 2. Kiểm tra các điểm nối điện. Siết chặt nếu yêu cầu
 3. 3. Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Loại bỏ vật cản nếu cần thiết
 4. 4. Vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh
 5. 5. Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt cục nóng/lạnh
 6. 6. Vệ sinh lưới lọc bụi
 7. 7. Vệ sinh máng chứa nước ngưng cục lạnh
 8. 8. Vệ sinh vỏ máy
 9. 9. Kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối.Siết chặt nếu cần thiết
 10.  10. Theo dõi sự hoạt động của máy
 11. 11. Kiểm tra tiếng ồn và độ rung động khác thường của máy nén
 12. 12. Kiểm tra dòng làm việc của máy nén. So sánh với trị số cho phép
 13. 13. Kiểm tra áp suất của gas trong máy
 14. 14. Kiểm tra độ ồn của quạt(cục nóng/lạnh).So sánh với trị số cho phép

Gọi Bảo Dưỡng Điều Hòa Ở Đâu Tốt Nhất?

Đây mới là vấn đề mà bạn quan tâm, khi bạn biết được các thời điểm bảo dưỡng điều hòa thích hợp, biết được quy trình bảo dưỡng điều hòa, cũng như biết được tầm quan trọng khi không bảo dưỡng điều hòa thì bạn cần lúc này là một trung tâm địa chỉ bảo dưỡng điều hòa tốt nhất, có giá phải chăng, làm chuẩn chỉ, đúng quy trình, đạt hiệu quả cao, có trách nhiệm với bạn khi điều hòa gặp sự cố, dịch vụ nhanh chóng cấp tốc. Hôm nay tôi chia sẻ cho bạn tốp 10 địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín mà báo anninhthudo.vn hay các trang báo điện tử khác đã dành những lời đánh giá gọi là tốt nhất cho khách hàng. Xin phép đươc copy nguyên bản bài đăng trên báo anninhthudo.vn để chia sẻ cho bạn. Mong bạn tìm được địa chỉ tốt nhất.

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa ở đâu uy tín và tốt nhất? Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ cho khách hàng 10 địa chỉ  bảo dưỡng điều hòa uy tín tại Hà Nội:

1 –  Địa chỉ tại quận Thanh Xuân (C4 Thanh Xuân-ĐT: 024. 85 87 33 78 ):

 •  Hoạt động hơn 10 năm qua đây là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu về kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa ở khu vực quận thanh xuân, với chi phí 100.000 VNĐ/máy, đã có rất nhiều khách hàng cảm thấy rất hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ.

2 –  Địa chỉ tại quận Cầu Giấy (243 Cầu Giấy-ĐT: 024.22 111 838): 

 • Đây là địa chỉ dành cho khách hàng ở quận Cầu Giấy có nhu cầu cần bảo dưỡng điều hòa hay sửa chữa lắp đặt. Tại đây với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, chất lượng, thật thà, trung thực thu đúng giá quy định được niêm yết, không tăng giá khi thời điểm nắng nóng, bạn có thể yên tâm gọi ở đây với hơn 30 thợ phục vụ liên tục bạn không sợ bị thiếu thợ.

3 – Địa chỉ tại quận Từ Liêm (CT2 Mỹ Đình-ĐT: 024.66 75 75 33):

 •  Muốn được bảo dưỡng điều hòa một cách nhanh nhất chúng ta càn tìm đến những địa chỉ gần nhất, đây là địa chỉ bảo dưỡng điều hòa dành cho khách hàng ở khu vực Mỹ Đình, với giá thành 100.000 VNĐ/máy, khách hàng được bảo dưỡng điều hòa làm sạch bóng, với đội thợ chuyên nghành, uy tín từ chất lượng phục vụ đến bảo hành.

4 – Địa chỉ tại quận Hoàng Mai (K9 Bách Khoa-ĐT:024.66 75 76 75): 

 • Hoạt động hơn 20 năm qua đây là địa chỉ thuộc điện lạnh bách khoa với độ trung thực, uy tín để lại lòng tin cho hàng triệu khách hàng, mỗi khi nắng nóng đơn vị này cung cấp hàng trăm thợ phục vụ sửa điều hòa cũng như bảo dưỡng lắp đặt điều hòa cho khách hàng, thương hiệu của họ gắn liền trong tâm trí khách hàng hơn 20 năm qua.

5 – Địa chỉ tại huyện Gia Lâm (248 Nguyễn Văn Cừ-ĐT: 024.66 75 77 58): 

 • Gọi thợ bây giờ không khó, cái khó là có được thợ tốt hay không khi mà hiện nay có hàng trăm hàng nghìn thợ điện lạnh khác nhau, nhưng với đơn vị 248 Nguyễn Văn Cừ này bạn hoàn toàn yên tâm với giá bảo dưỡng 100.000 VNĐ/máy, đảm bảo sẽ được làm sạch sẽ, đúng quy trình, gọi bất cứ khi nào đều có thợ tốt nhất, đến mức giá phù hợp nhất cho mọi người.

6 – Địa chỉ tại Quận Đống Đa (180 Tây Sơn-ĐT: 024.22 603 990):

 •  Khi bạn gọi ở địa chỉ 180 Tây Sơn và yêu cầu thợ bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức bạn được phục vụ một cách nhanh nhất, tốt nhất, thợ làm trung thực nên trung tâm này được khách hàng gọi nhiều nhất mỗi khi mùa nóng bắt đầu. Bạn không phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ khi mà thợ ở đây luôn đáp ứng đầy đủ, nhưng không bao chặt chém khách hàng bởi họ là đơn vị uy tín, giá cũng chỉ 100.000 VNĐ/máy.

7 – Địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng (28 Hai Bà Trưng-ĐT: 024.85 87 33 79):

 •  Đây là địa chỉ thứ 7 chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người, gọi bảo dưỡng điều hòa tại đây luôn là tốt nhất, thợ cẩn thận, làm sạch sẽ, giá cả hợp lý, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn thợ bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt nhất thì bạn hãy tin tưởng trung tâm này, luôn lấy đúng giá, thợ làm chất lượng, đúng quy trình bảo dưỡng.

8 – Địa chỉ tại huyện Thanh Trì (78 Ngọc Hồi-ĐT: 024.22 133 626):

 •  Khách hàng ở khu vực Ngọc Hồi thì mọi người gọi ở đây nhé. Là địa chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực điều hòa, bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt bạn cứ giao nó cho họ đảm bảo bạn không sợ bị chặt chém về giá, sử dụng tốt hơn với những người thợ trình độ bảo dưỡng vệ sinh đúng quy trình, lắp đặt thì không sợ bị hết gas, cần sửa chữa hay bảo dưỡng thì đây là sự lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn.

9 – Địa chỉ tại quận Hà Đông (95 Quang Trung-ĐT: 024.85 87 33 80):

 1.  Bạn đã từng gọi ở đây chưa? Là địa chỉ khá nổi tiếng mà hầu hết ai cũng gọi mỗi khi cần bảo dưỡng điều hòa lắp đặt cũng như xử lý sửa chữa, có mức độ uy tín cao tất nhiên bạn sẽ thực sự yên tâm, không chặt chém móc túi khách hàng, là đơn vị bảo dưỡng điều hòa tốt nhất tại khu vực Hà Đông đảm bảo bạn sẽ đạt nhiều quyền lợi hơn.

10 – Địa chỉ tại quận Tây Hồ (191 Lạc Long Quân-024.85 87 33 81):

 •  Đây là địa chỉ cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Để bạn thực sự yên tâm khi gọi ở đây, chúng tôi xin đảm bảo đây là trung tâm thuộc điện lạnh bách khoa phục vụ rất uy tín, giá chỉ 100.000 VNĐ/máy, thợ bảo dưỡng điều hòa rất chuyên nghiệp, sạch sẽ, với kinh nghiệm thợ tay nghề cao, cẩn thận, ngăn lắp, hỗ trợ tốt nhất cho bạn sử dụng, mỗi năm khi mùa hè đến.

Trên đây là địa chỉ 10 trung tâm bảo dưỡng điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình được đơn vị uy tín, trung thực, cơ sở gần nhất, trung thực, có giá hợp lý hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại: https://suadieuhoa.edu.vn/.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết mà tôi chia sẻ, bài viết tuy hơi dài nhưng nó mô tả chi tiết các bạn đọc hãy nhớ chia sẻ bàn viết này giúp mình, mong rằng bài viết sẽ đứng tốp trên google và được chia sẻ rộng dãi trên facbook hay các mãng xã hội tìm kiếm khác, để khách hàng có thể tiếp cận được với những địa chỉ bảo dưỡng điều hòa uy tín. Tránh được những người thợ xấu, có được trung tâm uy tín cao. Đảm bảo được sự hoạt động tốt nhất cho điều hòa của gia đình bạn.

 

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB