Mẹo Tìm Đường Nước Âm Tường Bị Bục Đúng Chỗ

Mẹo Tìm Đường Nước Âm Tường Bục Đúng Chỗ

Đường nước âm tường bị bục bạn làm sao có thể xác định đúng chỗ? Bằng vài mẹo tìm đường nước âm tường bục đúng chỗ sau đây sẽ giúp bạn tìm đường nước âm tường đúng chỗ thủng chuẩn nhất. 

Hệ thống nước được hoàn thiện thì gần như hạn chế tối đa các hoạt động cải tạo, phá rỡ trong thiết kế nhà ở, gây mất thẩm mỹ và khá rắc rối, mất nhiều nhân công. Đường ống nước đi chìm trong tường (đường ống nước âm tường) bị hỏng hóc, không xác định được nguyên nhân và vị trí hỏng hóc là vấn đề đáng lo ngại, Chính vì thế sao phải tìm thợ khi chúng tôi ở đây để chia sẻ cho bạn mẹo tìm đường nước âm tường đúng chỗ thủng.

6 Cách Nhận Biết Dấu Hiện Tượng Bị Bục

 1. Hóa đơn tiền điện nước tăng đột ngột, mặc dù nhu cầu sử dụng không nhiều
 2. Đồng hồ nước vẫn quay khi tất cả thiết bị xã nước đều bị khóa
 3. Máy bơm hoạt động liên tục
 4. Có hiện tượng mọc rêu tại những đường ống nước đi qua…
 5. Bồn chứa cạn nước vào buổi sáng, mặc dù không sử dụng vào tối hôm trước
 6. Áp lực nước yếu, ngay cả trong những thời gian dùng nước ít.

Sau khi mọi người phân biệt được một trong 6 dấu hiệu và nhận biết được hiện tượng bị bục đường nước trước khi chúng ta đi tìm đường nước bị bục ở đâu thì chúng ta hãy nghĩ trước vấn đề, tìm nguyên nhân cái đã sau đó mới xác định vị trí thủng.

3 Nguyên Nhận Chính Đường Nước Bị Bục

 1. Khi mua nhà xây trọn gói thì đa số chủ đầu tư sẽ chọn những thiết bị kém chất lượng. Để tiết kiệm chi phí dẫn tới sử dụng được thời gian thì bị vỡ, bục.
 2. Với đường ống nước đi âm nền thì việc nền nhà bị sụt lún cũng sẽ làm cho ống nước bị nứt, gãy
 3. Không có kế hoạch bảo dưỡng hoặc nâng cấp đúng thời gian. Cái gì cũng có tuổi thọ nhất định, ống nước cũng vậy. Sẽ bị bào mòn theo thời gian cộng với áp lực nước rất mạnh rất dễ dẫn đến bục gãy.
Mẹo Tìm Đường Nước Âm Tường Bị Bục Đúng Chỗ

Mẹo Tìm Đường Nước Âm Tường Bị Bục Đúng Chỗ

11 Mẹo Để Tìm Đường Nước Âm Tường Bị Bục

Bạn chưa đọc thì sẽ cảm thấy khó tìm đường nước rò rỉ nước trong các bức tường hoặc từ một nền tảng nứt rò rỉ nào đó về lâu dài sẽ làm hại cấu trúc bên trong, dẫn đến nấm mốc và các vấn đề quan trọng hơn. Bạn có thể phát hiện rò rỉ trong các bức tường bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu quan trọng trong việc thiệt hại nước gồm tróc sơn, đổi màu tường, mùi mốc…xác định vị trí bị rò rỉ bằng cách sử dụng đồng hồ nước. Chúng tôi ở đây để tư vấn chia sẻ cho mọi người 11 mẹo tìm đường nước âm tường chuẩn xác chỗ bục.

1. Hãy tìm những vũng nước gần bức tường

 • Cách là đơn giản nhất để xác định rò rỉ trên tường, một bức tường bị ướt dễ thấy hoặc sàn nhà luôn luôn ướt trong một khu vực nhất định. Đặc biệt gần các thiết bị sử dụng nước như là máy giặt, máy rửa bát, phòng tắm, nhà vệ sinh, vòi hoa sen dễ dàng thấy sàn bị ướt.

2. Tìm sự đổi màu trên tường

 • Nếu như nước bị rò rỉ trong tường, sau thời gian ta sẽ thấy bề mặt ngoài của tường sẽ mất một số sự đổi màu. Hãy tìm các phần có mặt tường có màu sáng hơn phần xung quanh, dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

3. Kiểm tra tường để thay đổi kết cấu

 • Bức tường bị rò rỉ phía sau chúng sẽ có kết cấu giống như bong bóng, sơn hoặc giấy dán tường sẽ bị xoắn và khóa tạo thành các hình dạng như bong bóng khi nước biến dạng.
 • Vách thạch cao sẽ bị vữa, các bong bóng nhỏ sẽ xuất hiện trong tường khô
 • Các bức tường bị rò rỉ sẽ xuất hiện vữa cong ra ngoài, đổi màu.

4. Dấu hiệu nấm mốc

 • Một chỗ rò rỉ theo thời gian, nấm mốc có thể phát triển. Trong thời gian đầu sẽ thấy những chấm đen hoặc nâu xuất hiện trên tường, hoặc ngay cả khi bên ngoài không xuất hiện đen thì bên trong tường đã phát triển bão hòa với nước rò rỉ. Nấm mốc còn gây dị ứng và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, vì thế nếu bạn thấy nấm mốc trên tường hãy loại bỏ khuôn và sửa chữa chỗ rò rỉ trên tường.

5. Chú ý đến bất kỳ mùi mốc nào

 • Trong trường hợp rò rỉ âm tường không thể nhìn thấy bạn có thể phát hiện rò rỉ bằng khứu giác đó là các mùi ẩm mốc bên trong tường.
 • Các bức tường có mùi mốc thường kèm theo dấu hiệu rò rỉ khác như là sự đổi màu, mùi là dấu hiệu duy nhất của rò rỉ sâu trong tường.
 • Vách thạch cao dày có thể hấp thụ nước hiệu quả và ngăn chặn bất kỳ dấu hiệu trực quan của rò rỉ có thể nhìn thấy.

6. Lắng nghe âm thanh nhỏ giọt

 • Nhiều người bị mất ngủ chỉ bởi vì vòi nước liên tục nhỏ giọt phát ra âm thanh vào giữa đêm khuya. Ngay cả khi bạn đã tắt vòi sen, xả bồn cầu bạn đều nghe thấy một âm thanh nhỏ giọt phát ra từ một bức tường gần đó, đó có thể do một đường ống bị rò rỉ. Đặc biệt đối với những ngôi nhà xây dựng cũ sử dụng đường ống sắt sẽ có âm thanh khó nghe hơn, với ống nhựa PVC hiện đại sẽ làm âm thanh nhỏ giọt dễ nghe hơn.

7. So sánh hóa đơn tiền nước

 • Nếu một lượng nước bị rò rỉ đáng kể nó sẽ làm cho tăng số tiền bạn phải trả trên hóa đơn tiền nước hàng tháng. Tất nhiên điều này sẽ không giúp bạn biết vị trí rò rỉ nước nhưng ít nhất nó cũng cho biết bạn có bị rò rỉ đường ống nước trong âm tường hay không.

8. Xác định rò rỉ nước từ hệ thống ống nước bị lỗi

 • Khi bạn tắt hết tất cả vòi nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà và ghi lại số đồng hồ nước, sau 3 giờ kiểm tra lại một lần nữa nếu thấy đồng hồ nước tăng lên thì chứng tỏ rò rỉ xuất hiện từ hệ thống đường ống nước trong nhà. Nếu như đồng hồ nước sau 3 giờ không có thay đổi thì rò rỉ xuất hiện từ bên trong mái hoặc thấm qua các bức tường tầng hầm.

9. Kiểm tra mái hiên và ống xả nước

Cũng có thể rò rỉ nước xuất hiện từ vị trí ống xả nước của bạn bị tắc hoặc do mái hiên. Nước mưa tràn qua đường chảy cuối cùng thấm qua mái dẫn đến rò rỉ nước. Các vật gây ra tắc nghẽn thường do lá, rác trên mái nhà, hãy kiểm tra mái hiên hàng năm để chúng không bị tắc.

10. Kiểm tra rò rỉ trong móng tường

 • Những rò rỉ trong móng tường hiếm khi xảy ra bởi hệ thống ống nước lỗi. Nền móng nứt và rò rỉ khi thấm và từng và cuối cùng bắt đầu chảy trong tầng hầm. Rò rỉ trong bức tường được cố định bằng cách:
 • Bên ngoài, đào một rãnh quanh móng, và nghiêm phong móng bằng keo và một hàng rào bảo vệ.
 • Nội bộ, bằng cách loại bỏ bất kỳ đinh tán bị hư hỏng và vách thạch cao.

11. Sử dụng máy dò ống nước âm tường (trong tường)

 • Đây là phương án cuối cùng nếu không phát hiện ra chỗ rò rỉ nước, thì chúng ta phải sử dụng đến máy dò ống nước âm tường vì để việc đầu tư máy móc rất tốn kém. Việc sử dung máy thường áp dụng với các công trình lớn không thể phát hiện bằng mắt thường.
Mẹo Tìm Đường Nước Âm Tường Bị Bục Đúng Chỗ

Mẹo Tìm Đường Nước Âm Tường Bị Bục Đúng Chỗ

Nguyên Tắc Khi Thay Đường Nước Khi Sửa Chữa

Đường ống nước trong công trình nư nhà ở, cơ quan được thiết kế đạt các tiêu chuẩn về công suất, thẩm mỹ và an toàn cho quá trình sử dụng . Khi thực hiện thay thế đường ống nước, người  thợ thi công lắp đặt cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • An toàn luôn là yếu tố hàng đầu khi thực hiện sửa chữa. Thợ sửa chữa cần có đầy đủ đồ bảo hộ, dụng cụ chuyên dụng cho quá trình thi công, lắp đặt
 • Xác định đúng nguyên nhân sự cố, vấn đề sự cố ở đâu để khắc phục đúng cách, đúng nguyên lý. Tránh thực hiện sai nguyên lý hoạt động của hệ thống gây hỏng hóc cho đường ống và các thiết bị
 • Ngắt nguồn điện, nguồn nước khi thực hiện sửa chữa thay thế

Cách Thi Công An Toàn Đường Nước

 • Việc sửa chữa hay thay thế bất cứ thiết bị, phụ kiện nào trong hệ thồng đường ống nước cần đảm bảo thực hiện theo quy trình: Xác định nguyên nhân – đảm bảo an toàn – thực hiện sửa chữa, khắc phục – kiểm tra an toàn trước khi kết thúc. Đảm bảo không bỏ sót vấn đề sự cố nào, nâng cao hiệu quả sửa đường ống nước

Thay thế các linh kiện chất lượng

 • Hệ thống đường ống nước được thiết kế với công suất sử dụng riêng, theo yêu cầu và thiết kế của các gia đình. Việc thay thế phụ kiện, thiết bị phải đáp ứng công suất tối đa của hệ thống
 • Thay thế các phụ kiện chính hãng, cùng loại để hệ thông hoạt động ổn định, an toàn.
 • Thay thế ngay những thiết bị phụ kiện có dấu hiệu hư hỏng, để đồng bộ hệ thống. Tránh mất thời gian sửa chữa sau này và rủi ro cho hệ thống

Trên là tổng hợp 11 mẹo tìm các đường nước bị bục, dò rỉ trong tường dễ tìm nhất, Ngoài ra một số thông tin bổ sung liên quan tới đường nước được chúng tôi sưu tầm. Lưu Ý chúng tôi chỉ là những thợ điện lạnh không phải thợ điện nước, bài viết này là chúng tôi sưu tầm để mang lại đa dạng hóa thông tin cho khách hàng cần có thông tin chính xác. Nếu quý khác cần thợ vui lòng tìm kiếm từ khóa sửa điện nước trên google, hoặc thợ điện dân dụng nhé. để cung cấp tới mọi người, đừng quên chai sẻ giúp tôi bài viết này vì cũng có người đang cần thông tin của chúng tôi như bạn. Xin Cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995