Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy

Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy

Có phải tủ lạnh nhà bạn không chạy quạt gió đúng không? Bạn có biết quạt gió tủ lạnh không chạy là do những nguyên nhân nào xảy đến không? Dây là những nguyên nhân mà mình sẽ cung cấp cho bạn.

Nếu quạt gió trong tủ lạnh không hoạt động, có thể có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số khả năng mà bạn nên xem xét:

 1. Quạt bị hỏng hoặc đứng hình: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Quạt có thể bị hỏng do lão hóa, sự mài mòn hoặc lỗi kỹ thuật. Nếu quạt không hoạt động hoặc quay không đều, nó cần được thay thế hoặc sửa chữa.
 2. Kết nối điện bị lỗi: Kiểm tra kết nối dây điện của quạt xem có bị lỏng hoặc hỏng hóc không. Một kết nối không đúng cách có thể làm cho quạt không hoạt động.
 3. Cảm biến nhiệt độ hỏng: Nhiều tủ lạnh có cảm biến nhiệt độ để điều chỉnh quạt gió dựa trên nhiệt độ bên trong. Nếu cảm biến hỏng, quạt có thể không được kích hoạt.
 4. Mạch điều khiển quạt bị hỏng: Mạch điều khiển quạt có thể bị hỏng hoặc lỗi, gây ra sự cố không hoạt động của quạt.
 5. Lớp tuyết tích tụ dày: Nếu có lớp tuyết tích tụ quá dày quanh quạt, nó có thể cản trở quá trình quạt hoạt động và làm giảm hiệu suất của tủ lạnh.
 6. Hỏng cảm biến cửa: Một số mẫu tủ lạnh có cảm biến cửa để tắt quạt khi cửa mở. Nếu cảm biến cửa bị hỏng, quạt có thể không hoạt động khi cửa mở.
 7. Hỏng bộ điều khiển điện tử: Trong một số trường hợp, các tủ lạnh điều khiển quạt thông qua bộ điều khiển điện tử. Nếu bộ điều khiển này bị hỏng, quạt có thể không hoạt động đúng cách.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa tủ lạnh, tốt nhất là nên gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể của tình trạng quạt gió không hoạt động.

Trong hệ thống tủ lạnh hiện nay thì phần lớn sử dụng quạt gió để làm lạnh cho tủ lạnh, nếu quạt gió tủ lạnh không chạy thì gần như tủ lạnh của bạn sẽ không có được nhiệt độ đủ lạnh trong tủ mà chỉ có hơi mát trên ngăn đá, quạt gió trong tủ lạnh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của tủ lạnh.

Là người thợ kinh nghiệm hơn 15 năm trong công tác sử lý sửa tủ lạnh tôi sẽ chia sẻ trả lời cho bạn câu hỏi vì sao tủ lạnh không chạy, nguyên nhân nào chủ yếu dẫn đến tình trạng tủ lạnh không chạy quạt gió, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này để nó trở lại hoạt động bình thường.

Vì Sao Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy ( 4 Nguyên Nhân Chính )

Vì Sao Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy ( 4 Nguyên Nhân Chính )

Mọi thiết bị trong tủ lạnh nói chung và quạt gió tủ lạnh nói riêng không gì có thể sử dụng được mãi mãi, một thời gian rồi cũng có lúc hỏng, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp do nhà sản xuất hay do chính chúng ta sử dụng vậy thì hãy cùng tôi để xem nguyên nhân đó là do đâu nhé.

Đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng quạt gió tủ lạnh không chạy bạn hãy đọc và áp dụng kiểm tra để biết nguyên nhân do đâu để sửa tủ lạnh sử lý cho hợp lý, trường hợp bạn không hiểu thì cứ gọi cho mình để được tư vấn hỗ trợ nhé.

1 Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy Do Công Tắc Cửa

 • Công tắc cánh cửa của bạn có thể bị hỏng do tiếp điểm hoặc cảm ứng đã hết khiến khi bạn đóng cửa tủ lạnh thì quạt gió trong tủ lạnh không nhận được tín hiệu làm tủ không chạy, tình trạng này có thể do một phần nhà sản xuất chất lượng kém, cũng có thể do chính bạn sử dụng làm gẫy, hay đóng cánh cửa tủ không đúng cách.

2 Do Bộ Phận Xả Đá Không Làm Việc

 • Bộ phận xả đá không làm việc thì tủ lạnh sẽ không chuyển sang trương trình làm lạnh, ở tình huống này cả bloc tủ lạnh và quạt gió tủ lạnh đều không chạy, cách khắc phục như sau: Bạn hãy kiểm tra bộ phận xả đá trong hệ thống làm lạnh xem bị hỏng ở đâu nhé, nếu bạn không muốn làm hoặc không biết thì hãy gọi cho tôi để được hướng dẫn theo số 0941 559 995 để được hỗ trợ hoặc xem thêm 11 dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng bài viết này cũng khá đầy đủ

3 Quạt Gió Tủ Lạnh không Chạy Cho Vật Cản

 • Vật cản là những gì? Có thể do bạn để lâu quá rồi không bảo dưỡng bảo trì khiến đá bên trong đóng dần thành tảng tích tụ dần có thể sẽ chạm tới mép quạt, trước khi quạt gió tủ lạnh không chạy thì nó sẽ bị kêu ồn hơn nếu bạn chịu khó để ý một chút
 • Cách sử lý như sau: Nếu là người dân bạn hãy rút tủ ra khoảng 24 tiếng rồi cắm lại chờ chết quả, nếu là thợ thì tháo bo vỏ ngoài dùng nước nóng dội vào rồi kiểm tra bộ phận xả đá vị trí cảm biến âm đặt có đúng không nhé.

4 Quạt Gió Tủ Lạnh không Chạy Do Hỏng Quạt

 • Chạy một thời gian dài rồi việc bị bó cơ hay chập cháy cuộn là chuyên bình thường bạn cũng đừng lo lắng bị hỏng thì thay chỉ có điều gí cả thì lại phụ thuộc vào dòng tủ lạnh bạn đang dùng, nếu muốn thay thế hay sửa chữa cứ gọi cho mình theo số 0941 559 995 mình sẽ điều thợ giỏi qua kiểm tra và báo cho bạn hướng sử lý, lưu ý thợ kiểm tra miễn phí nhé.
 Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy ( 4 Nguyên Nhân Chính )

Quạt Gió Tủ Lạnh Không Chạy ( 4 Nguyên Nhân Chính )

Trên là 4 nguyên nhân quạt tủ lạnh không chạy, tuy nhiên vẫn còn một số nguyên nhân khác mà ít gặp hơn tôi không tiện viết ra đây, dù là nguyên nhân nào xảy ra thì việc của bạn là gọi cho 14 địa chỉ sửa tủ lạnh có kinh nghiệm sử lý hoặc phụ kiện thay thế cùng chính hãng.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay