Mã Theo Dõi Google

Thời Gian Chuẩn Để Tủ Lạnh làm Xong Mẻ Đá già

Thời Gian Chuẩn Để Tủ Lạnh làm Xong Mẻ Đá già

Nhiều người thắc mắc không biết tủ lạnh làm đá trong thời gian bao nhiêu lâu? Bài viết này là câu trả lời cho thời gian chuẩn để tủ lạnh làm xong mẻ đá già  Để tủ lạnh làm chuẩn một mẻ đá già sẽ mất một thời gian đủ dài, khoảng 3 tiếng đồng hồ, nếu có chức năng đổ đá tự động sẽ mất khoảng 4 tiếng để khay đá được tự động đổ đá, còn đối với những dòng side by side có thể mất tới 5 tiếng để bạn lấy đá từ về ngoài. Để bạn hiểu dõ chi tiết hơn xin mời bạn đọc tiếp bài viết này.

Tủ Lạnh Không Dùng Có Bị Hỏng Không?

Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu?

 • Thời gian đông đá của tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tủ lạnh đặt ở vị trí có hợp lý không? Có thông thoáng và cách xa tường không? Có mở nhiều lần trong ngày không? Có cắm điện thường xuyên không? Tất cả các yếu tố đó phần nào ảnh hưởng đến việc bao lâu tủ lạnh bắt đầu đông đá.

Các yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu:

 • Nhu cầu sử dụng
 • Vị trí đặt tủ lạnh: Tủ lạnh nếu đặt nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi tỏa nhiệt nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm đá
 • Tùy chỉnh nhiệt độ có chính xác không
 • Lượng thức ăn đặt trong tủ lạnh quá nhiều cũng là nguyên nhân tủ lạnh làm đá chậm

Thời gian làm đá của tủ lạnh là bao lâu? Câu trả lời là trung bình từ 2-4 tiếng và chậm nhất là 10 tiếng nếu bạn chỉnh nhiệt độ hợp lý theo lời khuyên của chuyên gia: Đối với ngăn đá tủ lạnh, bạn nên chọn mức nhiệt từ âm 18 độ C đến 0 độ C. Còn đối với ngăn mát thì 1.7 độ C đến 5 độ C.

Thời Gian Chuẩn Để Tủ Lạnh làm Xong Mẻ Đá già

Thời Gian Chuẩn Để Tủ Lạnh làm Xong Mẻ Đá già

Lưu ý thời gian đông đá ở tủ lạnh mới mua và tủ lạnh cũ

 • Tủ lạnh mới: Trước khi cho khay nước vào đông đá hoặc bỏ thức ăn vào thì bạn nên cắm điện cho tủ lạnh chạy không khoảng 8 -12 tiếng.
 • Tủ lạnh cũ: Nếu là tủ lạnh cũ không hoạt động lâu ngày thì bạn cũng hãy thực hiện theo cách ở trên giống như tủ lạnh mới. Với cách làm này, tủ lạnh sẽ hoạt động và làm lạnh toàn bộ không gian bên trong, không bị quá tải gây ảnh hưởng đến phần block nén tủ lạnh.

Cách bảo quản ngăn đá tủ lạnh

 • Làm đá vừa đủ dùng
 • Cẩn thận tránh để nước đổ vào dàn lành
 • Không bỏ thức ăn nóng vào ngăn đá
 • Thường xuyên lau chùi bên trong ngăn đá và ngăn mát và xả tuyết bên trong tủ lạnh

Hi vọng qua bài viết thời gian chuẩn để tủ lạnh làm xong mẻ đá già này sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi! Bất cứ đồ điện nào cũng vậy, ngay khi mua về đều có bước kiểm tra trước khi vào hoạt động chính thức. Bạn nên cắm điện khi không cho bất cứ thực phẩm hay khay làm đá vào tủ mà để tủ trống hoàn toàn trong thời gian khoảng 8 đến 12 tiếng. Sau thời gian đó mới bắt đầu cho thực phẩm và khay làm đá tủ lạnh vào. Làm như vậy sẽ giúp cho tủ lạnh làm việc không bị quá tải và phần block nén tủ lạnh không bị ảnh hưởng thay vì bạn cho thực phẩm và khay đá tủ lạnh vào ngay từ đầu.

Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas?

Một Số Nguyên Nhân Khiến Tủ Lạnh không Đông Đá

 1. Thứ nhất: Nút điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý Bao lâu tủ lạnh bắt đầu đông đá? Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho tủ lạnh sanyo không đông đá được chính là nút điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp. Nếu để nhiệt độ thấp quá thì tủ lạnh không thể làm đông được hoặc mất nhiều thời gian. Nhiệt độ để ngăn lạnh làm đá được là từ 18 độ C đến 0 độ C. Còn đối với ngăn mát thì bạn để từ mức 2 – 3 là thích hợp nhất.
 2. Thứ 2: Do cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc viền cao su ở cửa tủ lạnh làm đá và làm mát bị hỏng. Tủ lạnh làm đá chậm hoặc không làm đông được là do cánh tủ lạnh bạn đóng không kín hoặc mở ra mở vào liên tục khiến cho hơi lạnh trong tủ thoát ra ngoài nhiều cũng khiến cho tủ lạnh không làm đá được. Bạn nên kiểm tra cánh tủ lạnh thường xuyên, để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường nhé.
 3. Thứ ba: trong tủ để quá nhiều thực phẩm, nhiều khay đá tủ lạnh cũng làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá của tủ lạnh nhanh hay chậm. Nhiều gia đình quá lạm dụng tủ lạnh nên hay dự trữ quá nhiều thực phẩm cùng một lúc khiến cho tủ lạnh quá tải công suất, phải sử dụng một lượng khí mát lớn làm ảnh hưởng đến việc làm đông đá. Hay như, bạn để quá nhiều khay làm đá trên ngăn đông cũng khiến cho việc làm đông đá bị chậm lại. Nên bạn cần để số lượng khay làm đá hợp lý để thời gian làm đông đá của tủ lạnh được rút ngắn lại. Hiện nay, có khay đá xoay rất tiện lợi nhé. Bạn không biết mua khay đá xoay ở đâu thì bạn hãy đến siêu thị hoặc bất cứ cửa hàng bán đồ điện lạnh đều có.
 4. Thứ 4: Tủ lạnh bị đóng tuyết trên dàn lạnh Một số tủ lạnh làm đá rơi thì thường bị đóng tuyết trên dàn lạnh, nếu sử dụng lâu ngày thì dàn lạnh của các tủ lạnh đá rơi này sẽ bị đóng băng lại làm ảnh hưởng đến quá trình đông đá của tủ lạnh, thậm chí là không thể làm đông đá được nhé. Bạn cần xả đông thường xuyên để tủ lạnh làm đông đá nhanh hơn và bảo vệ máy tốt hơn đấy.
 5. Thứ năm: Ngoài ra một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá được như: máy lạnh hết gas, đường ống trong tủ lạnh bị hỏng, quạt gió bị hỏng,… Như vậy, bất cứ tủ lạnh loại nào, tủ lạnh sanyo hay tủ lạnh làm đá viên, tủ lạnh cũ hay mới mà không làm đông đá được thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân trước khi gọi thợ sửa nhé.

Tủ Lạnh Hitachi không Đông Đá Là Vì Sao?

Cách Khắc Phục Tủ Lạnh không làm Đá

 1. Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá được tốt nhất chính là xuất phát từ chính những nguyên nhân gây ra là hiệu quả nhất, chính xác nhất. Cụ thể như sau: Nếu tủ lạnh không làm đá được là do cánh tủ lạnh bị hở, hỏng thì bạn cần kiểm tra xem cánh cửa tủ đã kín chưa? Một số người có thói quen mở cửa tủ lạnh nhiều lần và lâu thì cần hạn chế mở tủ bằng cách lấy gì trong tủ lạnh thì nên lấy một lần cho xong.
 2. Nếu nguyên nhân do miếng đệm cao su ở tủ lạnh hỏng hở thì bạn có thể tự chỉnh sửa lại cho đúng vị trí. Hoặc nếu bị hỏng nặng thì bạn thay viền cao su mới là có thể khắc phục được nguyên nhân này rồi. Tủ lạnh không đông đá do để quá nhiều thực phẩm, quá nhiều khay làm đá thì cách khắc phục đơn giản là bạn sắp xếp đồ cho gọn gàng và mua một lượng vừa phải đủ dùng trong thời gian ngắn, vì đồ để tủ lạnh thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
 3. Nguyên nhân đông đá ở tủ lạnh chậm xuất phát từ việc một số tủ lạnh bị đóng tuyết trên dàn lạnh thì bạn chỉ cần rã đông thường xuyên là khắc phục được nhé. Còn nguyên nhân xuất phát từ vấn đề kỹ thuật như hết gas, quạt gió không hoạt động hay block tủ lạnh bị hỏng,… thì bạn không nên tự ý khắc phục mà cách tốt nhất là gọi thợ sửa chữa đến. Họ mới đủ khả năng thay gas như thế nào, xác định công suất block tủ lạnh ra sao và việc khắc phục mới có hiệu quả. Đồng thời làm vậy bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi Chính Hãng [0941 559 995]

Ngoài những cách khắc phục trên thì chuyên gia có đưa ra một số cách làm nước đông đá nhanh, không bị gián đoạn như sau:

 1. Cách làm nước đông thành đá tốt nhất là nên làm số lượng vừa phải, không nên làm quá nhiều cùng một lúc. Đồng thời, để thực phẩm một cách hợp lý, ngăn lắp và số lượng vừa phải.
 2. Thường xuyên kiểm tra khay nước sau tủ lạnh, nếu nước đầy thì đổ đi tránh gây tràn nước ra ngoài rất nguy hiểm.
 3. Khi bạn đặt các khay nước làm đông đá mà nước văng ra dàn lạnh thì cần lau khô nhé.
 4. Không nên bỏ thực phẩm nóng, nước nóng vào ngăn làm đá của tủ lạnh.
 5. Thường xuyên lau tủ lạnh cho sạch sẽ và xả đông thường xuyên (đối với các tủ lạnh bị đóng tuyết) để tủ lạnh được hoạt động tốt thường xuyên nhé.

Bảo Hành Tủ Lạnh Samsung Địa Chỉ Tâm Đắc Nhất Hà Nội

Như vậy, có thể thấy rằng vấn đề về thời gian đông đá của tủ lạnh là rất quan trọng khi sử dụng. Điều đó nó sẽ giúp bạn biết tủ lạnh của mình hoạt động có bình thường hay không. Việc tủ lạnh đông đá trong bao lâu? nhanh hay chậm đều có nguyên nhân của nó. Bạn cần biết rõ nguyên nhân để từ đó tìm cách khắc phục cho kịp thời nhé. Đồng thời bạn cũng cần nhớ thông thường tủ lạnh làm đá tự động trong khoảng 10 tiếng sau khi hoạt động nhé.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995