Tủ Lạnh Chảy Nước

Tủ Lạnh Bị Chảy Nước Nguyên Nhân  ( Cách Khắc Phục Nhanh )

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn biết những nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước ra nền nhà, dưới gầm tủ lạnh, hay đổ mồ hôi trên nóc tủ lạnh

Hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước ra sàn sau một thời gian sử dụng thật khó chịu, tình trạng này bạn cũng không muốn kéo dài thêm nữa, bạn muốn tìm nguyên nhân tại sao mà tủ lạnh lại bị chảy nước? Tôi là thợ sửa chữa tủ lạnh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước cũng không còn xa lạ gì.

Để tôi chia sẻ chút kinh nghiệm nguyên nhân và cách sử lý tình trạng tủ lạnh bị chảy nước cho bạn, hy vọng bạn có thể tự làm và khác phục, nếu không được hãy cứ gọi cho tôi theo số điện trên web đảm bảo cho bạn 100% sử lý thành công.

Đối với tủ lạnh làm lạnh trực tiếp nếu tủ lạnh bị chảy nước ra sàn thì có thể tủ nhà bạn bị tan đá và dần có tình trạng hết gas sau đó mất lạnh hoàn toàn, còn với dòng tủ lạnh gián tiếp, tức có quạt gió thì sẽ có những nguyên nhân sau đây.

6 nguyên nhân tủ lạnh chảy nước ra sàn

Tủ lạnh bị chảy nước ra sàn có các nguyên nhân sau đây có thể xảy ra bạn hãy xem tủ nhà bạn ở 1 trong các nguyên nhân nào dưới đây nhé.

6 nguyên nhân tủ lạnh chảy nước ra sàn

6 nguyên nhân tủ lạnh chảy nước ra sàn

 1. Tủ bị thủng khay chứa nước khi xả đá ( Ở phía sau tủ trên đỉnh bloc tủ lạnh )
 2. Tủ lạnh bị tắc đường nước thải sẽ bị trào ngược lại xuống ngăn dưới và theo đáy tủ chảy ra ngoài
 3. Tủ lạnh bị tắc đá ( Không tự động xả đá dẫn đến tình trạng tắc đá )
 4. Tủ lạnh bị hở doong khiến không khí lọt vào trong sẽ có tình trạng đọng hơi sương
 5. Để thức ăn nóng trong tủ lạnh sẽ bị bốc hơi tạo thành những giọt nước có thể chảy thành dòng
 6. Khay chứa nước uống hoặc khay chứa nước làm đá tự động bị hỏng.

Với 6 nguyên nhân trên quý vị có thể đặt lịch sửa tủ lạnh tại app Ong Thợ hoặc có thể tự sử lý theo những hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây.

4 Nguyên nhân tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Bên ngoài thành tủ lạn của bạn không những không ấm như trước đây mà ngược lại còn xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi ra thành tủ hoặc trên lóc tủ, với trường hợp trên nóc tủ lạnh thì có thể bạn để vật kín bao chùm trên nóc như kính hay tầm bìa nào đó mà tủ không thể thoát nhiệt. Còn chuyên đổ mồ hôi ra thành tủ thì bạn chú ý các nguyên nhân sau mà khắc phục.

4 Nguyên nhân tủ lạnh bị đổ mồ hôi

4 Nguyên nhân tủ lạnh chảy nước do đổ mồ hôi

 1. Bạn đã thay dàn nạp gas lại cho tủ lạnh rồi, nên thợ cấy dàn ngoài và không sử dụng sấy cánh.
 2. Bạn để nhiệt độ quá cao dẫn đến đổ mồ hôi ra ngoài và thực phẩm thì bị cháy hỏng
 3. Bị hỏng cảm biến nhiệt độ ngăn dưới
 4. Hỏng cảm biến nhiệt ngăn trên
 5. Hỏng cảm biến nhiệt chung

Bất kể trường hợp nào dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng hóc nếu bạn là thợ thì dễ dang sử lý, nhưng nếu bạn là người dùng thì mình nghĩ bạn nên gọi thợ khi gặp hiện tượng này nhé.

Là những chuyên gia sử lý các bệnh chúng tôi viết các bài tư vấn rất mong bạn là người dùng cũng có thể sử lý những bệnh đơn giản như tủ lạnh chảy nước trường hợp bạn muốn tự sử lý có thể điện cho tôi để tư vấn cho bạn 1 cách thoải mái nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi bằng việc bạn chia sẻ bài viết của chúng tôi cho mọi người, bạn bè của bạn, những người cũng đang cần nội dung này như bạn. Xin chào và hẹn gặp bạn trong bài hỗ trợ tư vấn tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995