10 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Sharp Không Lạnh Ngăn Dưới

10 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Shap Không Lạnh Ngăn Dưới

Trong số 10 nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới tôi liệt kê ở đây có cả những nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới do bạn sử dụng sai. Hoặc do một số cự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng không đúng, cũng có thể do tủ lạnh bị hỏng trong suốt quá trình không chịu bảo dưỡng bảo trì tủ lạnh. Nào chúng ta cùng nhau khám phá xem tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới là do những nguyên nhân gì xảy ra, làm thế nào để khắc phục được nó.

Nếu tủ lạnh Sharp của bạn không làm lạnh ngăn dưới một cách đúng cách, có nhiều nguyên nhân khả thi có thể gây ra vấn đề này. Dưới đây là 10 nguyên nhân chính và cách khắc phục:

 1. Cửa tủ không đóng kín: Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh đã đóng kín. Nếu cửa không đóng chặt, không khí ấm có thể xâm nhập và làm tăng nhiệt độ bên trong.
  • Khắc phục: Đóng cửa tủ lạnh kín.
 2. Quạt làm lạnh hoạt động không bình thường: Quạt làm lạnh dưới cùng của tủ lạnh có nhiệm vụ đẩy không khí lạnh từ phía trên xuống. Nếu quạt không hoạt động, ngăn dưới có thể không được làm lạnh đúng cách.
  • Khắc phục: Kiểm tra quạt làm lạnh dưới cùng của tủ. Nếu quạt không hoạt động, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế quạt.
 3. Tắc nghẽn ống thoát nước: Nếu ống thoát nước phía sau hoặc dưới tủ lạnh bị tắc nghẽn, nước có thể không thoát ra khỏi tủ và tạo ra lớp băng đá hoặc nước đọng.
  • Khắc phục: Kiểm tra và làm sạch ống thoát nước nếu cần.
 4. Thực phẩm chưa nguội đều trước khi đặt vào: Trước khi đặt thực phẩm nóng vào ngăn dưới của tủ lạnh, đảm bảo rằng chúng đã nguội đều từ nhiệt độ phòng.
  • Khắc phục: Đợi thực phẩm nguội trước khi đặt vào tủ lạnh.
 5. Thiết bị làm lạnh dưới cùng hỏng hóc: Nếu thiết bị làm lạnh dưới cùng bị hỏng, nó có thể không làm lạnh đúng cách.
  • Khắc phục: Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế thiết bị làm lạnh.
 6. Lượng thực phẩm quá nhiều hoặc cách sắp xếp không đúng: Đặt quá nhiều thực phẩm trong ngăn dưới có thể cản trở luồng không khí lạnh và làm tăng nhiệt độ bên trong. Ngoài ra, cách sắp xếp thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến lưu trữ lạnh.
  • Khắc phục: Giảm số lượng thực phẩm trong ngăn dưới để cải thiện luồng không khí và đảm bảo rằng không có thực phẩm cản trở quạt làm lạnh.
 7. Khả năng cách nhiệt không tốt: Nếu cửa hoặc khe hở của tủ lạnh bị hỏng, không khí ấm có thể xâm nhập vào và làm tăng nhiệt độ bên trong.
  • Khắc phục: Kiểm tra cửa và khe hở để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc rò rỉ. Sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.
 8. Hệ thống làm lạnh hỏng hóc: Nếu hệ thống làm lạnh như máy nén hoặc bộ làm lạnh bị hỏng, tủ lạnh sẽ không làm lạnh đúng cách.
  • Khắc phục: Liên hệ với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế các thành phần hỏng.
 9. Tuổi của tủ lạnh: Nếu tủ lạnh đã sử dụng quá lâu và trải qua nhiều tuổi thọ, nó có thể bị hỏng hoặc không hoạt động tốt.
  • Khắc phục: Trong trường hợp này, việc mua một tủ lạnh mới có thể là lựa chọn tốt hơn.
 10. Khí lạnh thiếu hoặc rò rỉ: Nếu tủ lạnh mất khí lạnh hoặc có rò rỉ, nó sẽ không thể làm lạnh đúng cách.
 • Khắc phục: Liên hệ với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa lỗi về khí lạnh.

Nếu sau khi kiểm tra các yếu tố trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên liên hệ với một trung tâm bảo hành tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh của bạn.

Tủ lạnh sharp gần đây được khá nhiều người tin dùng, phần vì giá cả phải chăng, chất lượng thì cũng tương đối ổn định, đặc biệt hơn nữa là dòng tủ lạnh sharp đã cải tiến rất nhiều với thiết kế ra đời những mẫu tủ rất đẹp, từ những dòng tủ nhỏ 120L gia đình đến những dòng có dung tích lớn hơn từ 500L trở lên với chức năng side by side tiết kiệm điện tối đa. Tuy nhiên quá trình sử dụng thì sao có thể tránh được những hỏng hóc, không riêng gì sharp mà bất cứ hãng nào cũng vậy thôi, với trường hợp tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới cũng là một trong những hiện tượng bệnh phổ biến ở dòng tủ lạnh này. Ngày hôm nay tôi muốn nói về vấn đề này, tôi nghĩ rằng bạn cũng đang thắc mắc muốn tìm nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới. Câu trở lời sẽ có trong 10 nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới ngay sau đây.

Tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới

Tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới

10 Nguyên Nhân Chính Tủ Lạnh Sharp Ngăn Dưới Không Lạnh

Về cơ bản 10 nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới có những nguyên nhân chính sau: quạt gió tủ lạnh không chạy, tắc đường gió xuống ngăn dưới, tắc đường gió hồi về quạt, thực phẩm quá nhiều, tắc đường nước thải, hở cánh cửa tủ lạnh, cảm biến nhiệt bị hỏng, thiếu gas, hỏng van tiết lưu, hỏng mạch điện. Tất cả chỉ gói gọn trong 10 nguyên nhân đó. Ở dưới là phần phân tích kỹ hơn cho bạn hiểu là tại sao nhé. Là một chuyên gia tủ lạnh hơn 20 năm tôi hiểu hầu hết các dòng tủ lạnh của mọi người với vô số căn bệnh, tôi không diễn tả được nó trong một bài viết, dần dần tôi sẽ chia sẻ hết cho bạn thôi, trong số 10 nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới mà tôi sắp chia sẻ cho bạn dưới này tôi đã trải qua hết các hiện tượng này rồi. Bằng kinh nghiệm của tôi bạn sẽ nhận được những ca bệnh thực tế.

1 Nguyên Nhân 1: Do Quạt Gió Tủ Lạnh Sharp Không Chạy

 • Trường hợp đầu tiên tối muốn nhắc đến với bạn nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới là do quạt gió không chạy, ở tình trạng này nếu quạt gió không chạy sẽ không lưu thông được độ lạnh, khiến độ lạnh sẽ chỉ có trong dàn lạnh mà không dược thoát ra ngoài, nếu tháo bên trong ra bạn sẽ thấy dõ nhất là tủ lạnh của bạn bị bám đá.

2 Nguyên Nhân 2: Do Tắc Đường Gió Xuống

 • Trong bất cứ tủ lạnh nào thì cung đều được chia đường gió xuống ngăn mát tủ lạnh, đối với dòng tủ lạnh sharp cũng vậy nếu bạn thấy quạt gió vẫn chạy mà ngăn dưới không có lạnh bạn hãy nhấn công tắc đèn và sờ lưng tay vào những khe cửa gió xuống xem có thực sự bị tắc hay không. Nếu không có gió xuống thì đúng là nguyên nhận tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới là do tắc đường gió rồi, hãy rút tủ ra 24 tiếng rồi cắm lại nhé.

3 Nguyên Nhân 3: Ngăn Dưới Do Tắc Đường Gió Hồi

 • Hai nguyên nhân trên bạn đã kiểm tra, quạt bình thường, đường gió xuống cũng có hơi mát mát xuống tức là 2 nguyên nhân trên không liên quan gì đến tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới, bây giờ có thể là do tắc đường gió hồi, bạn hãy kiểm tra đường gió hồi như sau, cửa gió hồi thường được thiết kế trên lóc ngăn mát, chỗ ngay cánh tủ đóng vào, bạn hãy dùng bật lửa hoặc nết đang đốt cháy để và cửa gió hồi xem có hiện tượng hút gió lên hay không. Nếu không có hiệt tượng hút gió lên thì tủ bị tắc đường gió hồi. Thường thì tắc đường gió hồi là do nước trong tủ tích tụ nhiều lần, được bốc hơi lên khe gió hồi làm đóng băng trong đó. Cách khắc phục thì bạn cũng chỉ cần rút tủ 24h và cắm lại xem tủ lạnh sharp có lạnh ngăn dưới chưa nhé.

4 Nguyên Nhân 4: Do Thực Phẩm Quá Nhiều

 • Thực phẩm bạn dự chữ cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới, nhà thiết kế với số lít và những khay dự chữ thực phẩm bạn không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều, nhồi nhét nhiều khiến tủ làm lạnh không kịp, hoặc không lưu thông được gió do thực phẩm quá nhiều. Bạn hãy chú ý loại bỏ vợi những thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ nhé.

5 Nguyên Nhân 5: Do Tắc Đường Nước Thải

 • Bạn là người dùng thì cứ nghĩ rằng mình có làm gì đâu mà tắc được đường nước thải, cũng nhiều người hỏi rằng tắc đường nước thải thì liên quan gì tới độ lạnh ngăn dưới tủ lạnh sharp. Nhưng không thể loại trừ nguyên nhân này được các bạn nhé, bởi vì nếu tắc đường nước thải thì nước sẽ thải đi đâu? Tất nhiên là nước sẽ thải xuống dưới ngăn mát và tràn vào những cửa gió hồi, mỗi ngày tích tụ một chút mà bạn không chú ý thì dần dần tủ lạnh sharp ngăn dưới không lạnh sẽ xảy ra thôi. hiện tượng này bạn hãy thông lại đường nước thải rồi cắm tủ vào nhé.

6 Nguyên Nhân 6: Do Hở Cánh Cửa Tủ

 • Cửa tủ thông thường được thiết kế rất kín, đã đóng cánh cửa thì không khí bên ngoài sẽ không vào được trong tủ, nhưng chỉ cần bạn lơ là không chú ý, đóng tủ không khít, bị không khí bên ngoài tràn vào làm tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới là chuyện tất nhiên. Cũng có thể bạn sử dụng lâu rùi, lâm châm gioong tủ bị hỏng, đóng không còn được khít nữa. Ở hiện tượng này bạn nên tự kiểm tra xem những gì mình nêu ra nguyên nhân có đúng là bạn gặp phải không nhé. hãy khắc phục bằng các thử dùng dây buộc lại cánh tủ cho thật khít sau 1 ngày nhé.

7 Nguyên Nhân 7: Do Cảm Biến Nhiệt

 • Cảm biến nhiệt chịu trách nhiệm đóng ngắt nhiệt khi đủ nhiệt độ, nếu nó hỏng ở tình trạng ngắt nhiệt sớm, lẽ ra bạn cài nhiệt độ tủ lạnh sharp là khoảng 5 độ C nhưng do bị hỏng nó ngắt sớm ở 20 độ C, thì sao mà đủ lạnh được đúng không. Nếu bạn có đồ tự thay đi thì sẽ giảm được chi phí, còn không có đồ để thay thế thì bạn có thể gọi cho tôi theo số 0941 559 995 chúng tôi đang sở hữu 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội nên bạn yên tâm với thợ bên chúng tôi nhé.

8 Nguyên Nhân 8: Do Thiếu Gas

 • Tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới do bị thiết gas thường xảy ra ở tình trạng tủ bị thủng dàn lạnh, nhưng không thủng nhiều, không thoát hết gas của bạn ngay, lượng gas vẫn còn nhưng chỉ bị thiếu. Bạn muốn sử lý hiện tượng này e là hơi khó cho bạn, theo chúng tôi bạn gọi thợ sửa tủ lạnh sharp chuyên nghiệp tại Hà Nội sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra sẽ tốt hơn. Nhưng bạn nên yêu cầm tìm ra chỗ bị hở rồi mới nạp gas nhé, nếu không tìm được mà cứ thế nạp vào thì dùng được một thời gian thôi là tủ lạnh sharp của bạn lại không thể làm lạnh ngăn dưới được rồi.

9 Nguyên Nhân 9: Do Van Tiết Lưu

 • Van tiết lưu thường được thiết kế với những dòng tủ lạnh sharp cỡ lớn từ 500L trở lên hoặc những dòng tủ sharp nhật bãi 110V, với chức năng làm việc của vạn tiết lưu là điều hướng phân lượng gas trong hệ thống làm lạnh cho hai ngăn làm đông và ngăn làm mát, trường hợp tủ lạnh sharp không lạnh ngăn mát có thể do van tiết lưu bị hỏng, không đóng gas lưu thông vào ngăn mát tủ lạnh sharp của bạn sẽ kém lạnh thôi. Sử lý về cơ bản dòng 110V là rất khó, bạn nên gọi thợ nhé.

10 Nguyên Nhân 10 Do Mạch Điện Tủ

 • Nguyên nhân cuối cũng tủ lạnh sharp không lạnh ngăn mát là do mạch điện bị hỏng, nguyên nhân này xảy ra khi bạn kiểm tra 9 nguyên nhân trên không thấy dấu hiệu hỏng hóc, thì hỏng mạch điện do làm việc sai là chính xác rồi. Đối với hiện tượng mạch điện làm việc sai bạn cần phải có thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, để kiểm tra những ca bệnh khó này.

Đọc Thêm:

 1. Địa Chỉ Sửa tủ lạnh sharp tại Đống Đa – Hà Nội
 2. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Từ Liêm – Hà Nội
 3. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Thanh Trì – Hà Nội
 4. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Tây Hồ – Hà Nội
 5. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Hoàn Kiếm – Hà Nội
 6. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Đông Anh – Hà Nội
 7. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Long Biên – Hà Nội
 8. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Hai Bà Trưng – Hà Nội
 9. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Ba Đình – Hà Nội
 10. Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Sharp Tại Thanh Xuân – Hà Nội

Trên là 10 nguyên nhân tủ lạnh sharp không lạnh ngăn dưới do tôi cung cấp cho bạn, mong rằng tủ lạnh của bạn gặp phải tình trạng nhẹ, bạn có thể tự sử lý được nó, đỡ tốn kém chi phí. Còn nếu bạn không dám trắc có thể làm được mặc dù tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn thì bạn chia sẻ bài viết này giúp tôi, sau đó gọi điện cho tôi để tôi hỗ trợ miễn phí cho bạn. Lưu ý bạn hãy chia sẻ trước bài viết này lên facbook trang cá nhân của bạn bằng cách copy đường link nhé. Sau khi chia sẻ xong nhớ điện thoại cho tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7 bất cứ khi nào bạn muốn.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB