Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá Làm Theo 8 Cách Sau

Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá Làm Theo 8 Cách Sau

Kinh nghiệm sử lý tủ lạnh toshiba không đông đá rất đơn giản hãy làm theo 8 cách sau đây để tự khắc phục tủ lạnh toshiba không đông đá nhanh chóng nhất. Bạn muốn tìm cách sửa tủ lạnh toshiba không đông đá để tự tay sử lý tình trạng này, việc này rất đơn giản đây chính là 8 bước sử lý tủ lạnh toshiba không đông đá được các chuyên gia chúng tôi chia sẻ tới mới người, chỉ mất vài thao tác cùng với sự tinh ý của bạn đảm bảo chỉ đọc hết một lượt bài viết này bạn sẽ tự tay sửa tủ lạnh toshiba không đông đánh thành sự hoạt động ổn định nhé.

Khi tủ lạnh toshiba gặp phải tình trạng không đông đá bạn nên nghĩ ngay đến tình trạng bị hỏng hóc một linh kiện nào đó bên trong. Hôm nay trong bài viết này chuyên mục hỏi đáp chuyên gia xin được chia sẻ đến các bạn một vài nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tình trạng không đông đá ở tủ lạnh toshiba một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá Làm Theo 8 Cách Sau

Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá Làm Theo 8 Cách Sau

8 Cách Sử Lý Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá

Trước khi chúng ta tìm ra cách sử lý tủ lạnh toshiba không đông đá tất nhiên chúng ta phải biết nguyên nhân vì sao tủ lạnh toshiba không đông đá, làm trong nghề sửa tủ lạnh hơn 20 năm chúng tôi đưa ra những trường hợp sau đây khiến tủ lạnh toshiba không đông đá như cánh cửa tủ lạnh bị hở, tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm, bộ xả đá tự động không làm việc, gas lạnh bị dò hết gas, hay tủ lạnh không làm việc… Có thể có khá nhiều nguyên nhân để bạn tìm hiểu, nhưng hôm nay tôi tổng hợp tất cả nó vào đây để bạn biết từng trường hợp một, hãy xem đâu mới là hiện tượng tủ lạnh toshiba không đông đá, và làm theo hướng dẫn nhé.

Bảo Hành Tủ Lạnh Toshiba Chính Hãng Nhất

1 Gioăng Cửa Tủ Lạnh Toshiba Hỏng

 • gioăng cao su ở cửa tủ toshiba giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thay 1 miếng đệm mới. Với một số dòng tủ lạnh toshiba có chức năng ngăn đá kéo ở dưới thường hay bị kênh gioăng cửa, nên bạn chú ý tới.

Cách Sửa gioong Cửa Tủ Lạnh Toshiba

 • Trước khi gọi thợ bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh toshiba tại nhà xem sao. Thực chất, khi phục hồi lại, gioăng tủ sẽ được hấp nóng lại để phục hồi sự đàn hồi. Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở. Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt. Cuối cùng, bạn đóng cửa lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Toshiba Ngăn Dưới Không Lạnh

2 Tủ lạnh toshiba chứa quá nhiều đồ bên trong

 • Đây cũng chính là 1 trong 8 nguyên nhân tủ lạnh toshiba không đông đá Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ lạnh toshiba, không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ! Lỗi này rất nhiều gia đình hay mắc phải. Tủ lạnh toshiba cũng cần không gian để trao đổi khí. Nếu bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh toshiba nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được.

Cách Xếp Đồ Ăn Khoa Học

 • Cho thức ăn vào các hộp chuyên dụng: Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho các loại mùi thức ăn không bị ám vào nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn sau này.
 • Phân loại thực phẩm theo thời gian: Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.
 • Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhau: Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.
 • Thường xuyên dọn dẹp tủ: Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

Tốp 10 Lỗi Hay Gặp Ở Tủ Lạnh Toshiba & Cách Sửa

3 Bộ xả đá không hoạt động

 • Tủ lạnh bạn chạy ở mức nhiệt độ bình thường, ngăn đá vẫn làm lạnh không tới mức quá lạnh nhưng vẫn đông đá và đóng thành từng mảng. Tủ lạnh không xả tuyết – tủ lạnh không xả đá được mặc dù bạn đã điều chỉnh ở nhiệt khác và có phần không lạnh lắm hoặc mức làm lạnh tối thiểu. Đó là lúc bạn nên kiểm tra và sửa ngay. Tủ lạnh toshiba không đông đá bạn có thể không xả tuyết ngay tại nhà với một vài phương pháp và kiến thức cơ bản mà không còn gọi cho thợ sửa chữa đến kiểm tra. Đầu tiên bạn nên biết rằng nếu muốn sửa chữa thì bạn phải có một chút kinh nghiệm về cơ điện lạnh hoặc điện tử. Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được. Nhưng tôi vẫn cố gắng hướng dẫn để bạn hiểu.

Cầu chì nhiệt của tủ lạnh có thể đã bị hỏng

 • Cầu chì nhiệt tủ lạnh là thiết bị bảo vệ dùng để bảo vệ ngắt điện khi tủ lạnh phá tuyết – phá băng. Cầu chì nhiệt của tủ lạnh còn có tên gọi khác là cầu chì nhiệt 70 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn không xả đá thì việc bạn nên nghĩ tới đầu tiên là nên kiểm tra cầu chì nhiệt của tủ lạnh. Kiểm tra xem chúng có vấn đề hay không ( đứt – cháy).
 • Nếu như sò lạnh bị dính tiếp điểm và không thể nào ngắt được mạch điện trở. Nhiệt độ sẽ tăng cao , nếu nhiệt độ cao hơn 70 độ C thì cầu nhiệt của tủ lạnh sẽ bị đứt và tủ lạnh sẽ không xả đá được nữa.
 • Bạn cần kiểm tra ngay xem cầu chì nhiệt tủ lạnh còn sáng , sạch và tiếp xúc tốt hay không, có thể dùng đồng hồ để đo nếu như cầu chì đứt thì mạch điện sẽ không thông. Lúc ấy bạn chỉ có thể thay cầu chì mới để sử dụng mà thôi.

Bị hỏng rơ le xả tuyết

 • Rơle xả tuyết còn được biết với ái tên sò lạnh tủ lạnh, thiết bị này được đặt phía sau ngăn đá của tủ lạnh. Sò lạnh sẽ được kẹp vào dàn lạnh khi hoạt động, nếu tuyết đóng quá nhiều trên dàn lạnh sò sẽ thực hiện chức năng thông báo cho thanh điện trở bám tuyết và khiến thanh điện trở này hoạt động và xả đá trong tủ lạnh.
 • Nó như một thiết bị cầu nối xác định được trạng thái tuyết bám trên dàn lạnh , vậy sẽ như thế nào nếu thiết bị này bị hư hỏng, lúc đấy tủ lạnh sẽ không xả đá được và tủ lạnh không xả đá được. Bạn cần tìm và thay thế sò lạnh cho tủ lạnh tại nhà.

Timer xả đá có thể đã bị hỏng

 • Timer được hiểu như một thiết bị thời gian , tủ lạnh sẽ không hoạt động bình thường nếu thiết bị này gặp trục trặc. Thiết bị này kiểm soát thời gian hoạt động của quá trình xả tuyết và làm lạnh của tủ , no đảm bảo cho tủ lạnh luôn giữ nhiệt độ thích hợp với mức thời gian làm lạnh quy định nếu thiết bị này hư hỏng thì việc tủ lạnh bị đóng tuyết mà không thể xả đá là chuyện cũng dể hiểu.
 • Nếu như bạn kiểm tra 2 thiết bị kia bình thường mà tủ lạnh vẫn không xả tuyết , điện trở đo được không ổn định thì xác định bạn nên thay timer xả đá mới là được rồi.
 • Đó là cách bạn kiểm tra, không hề sửa chữa nhiều đúng không nào, bạn chỉ cần xác định được hư hỏng ban đầu và tự mình mua và thay thế thiết bị lại cho tủ lạnh là có thể sử dụng được.

4 Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

 • Biểu hiện tủ lạnh thiếu gas, hết gas: Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng tủ lạnh toshiba không đông đá do gas các bạn cần liên hệ ngay tổng đài để được các kỹ thuật viên tư vấn miễn phí.  Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ gas làm cho thời gian làm lạnh kéo dài (Block máy nén làm việc liên tục nhưng không ngắt). Tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh hoặc lâu lạnh. Đường hút về máy nén không đọng sương. Dòng điện qua tủ nhỏ do tải yếu.

Mách nhỏ 3 Cách kiểm tra tủ lạnh toshiba bị hết gas

 1. Sử dụng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội nhanh.
 2. Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Bọt xà phòng nổi lên có nghĩa là tủ lạnh bị thủng giàn, thường thì hay thấy ở dàn lạnh.
 3. Chảy dầu: Hãy lau sạch đường ống và dàn nóng, dàn lạnh, cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Nếu thấy có vệt dầu loang thì có nghĩa tủ lạnh có lỗ thủng.

Nạp Gas Tủ Lạnh Toshiba Tại Hà Nội [0941 559 995]

5 Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh toshiba bị tắc

 • Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng tủ lạnh toshiba không đông đá sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

6 Tủ Lạnh Toshiba Bị Hỏng Block

Block là một trong những bộ phận khá quan trọng trong tủ lạnh hay còn gọi là máy nén tủ lạnh  toshiba khi bị hư hỏng kẹt, không chạy cũng sẽ làm cho tủ lạnh toshiba không đông đá không bảo quản được thức ăn. Vậy thì nguyên nhân do đâu? Bảng tin tổng hợp này sẽ chia sẽ kinh nghiệm cách tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trên. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh toshiba không đông đá để có thể xử lý kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng block

 • Nguồn điện cấp cho tủ lạnh không ổn định dễ gây chập cháy, hư hỏng block.
 • Do tủ lạnh đặt ở vị trí bị nắng chiếu trực tiếp vào dẫn đến không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải.
 • Do không bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh và nạp gas định kỳ cho tủ lạnh.
 • Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu, motor máy nén không quay.
 • Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.
 • Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém.
 • Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
 • Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Dấu hiệu nhận biết

 • Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức.
 • Block làm việc nóng hơn bình thường.
 • Dàn nóng đóng ngắt liên tục.
 • Tủ lạnh có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định.

Khắc phục block bằng cách nào

 • Tuyệt đối không tự sửa chữa, hay kiểm tra khi không có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dùng.
 • Các linh kiện thay thế chính hãng, phải hoàn toàn phù hợp với nhau.
 • Phải có chế độ bảo hành chuyên nghiệp và nhanh chóng

Hướng dẫn thay block

 • Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.
 • Chọn block có công suất phù hợp với thiết bị cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.
 • Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

8 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Không Đông Đá

7 Quạt Làm Lạnh Không Làm Việc

Quạt gió là bộ phận không thể thiếu bên trong tủ lạnh. Khi quạt tủ lạnh không chạy, ngăn lạnh và ngăn đông của tủ sẽ không được cung cấp luồng gió để làm lạnh, từ đó khiến thực phẩm bên trong nhanh hư hỏng. Muốn khắc phục hiệu quả, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tủ lạnh toshiba không đông đá sự cố này.

 • Một trong những nguyên nhân khiến quạt ngăn đá tủ lạnh không chạy là bộ phận dây quấn bị đứt hoặc chạm điện. Bạn có thể dùng Ohm kế để kiểm tra điện trở, nếu điện trở có trị số quá nhỏ thì chứng tỏ dây quấn bị chạm điện, còn nếu trị số quá lớn thì dây quấn bị đứt.
 • Khi các linh kiện bên trong quạt gió bị hỏng, quạt sẽ có nguy cơ bị chập và cháy. Sau một thời gian dài không hoạt động, cuộn dây điện và trục cánh quạt thường bị nước làm gỉ sét. Do vậy khi cắm điện trở lại, quạt gió sẽ không thể tiếp tục hoạt động.
 • Khi không sử dụng một thời gian dài, quạt gió sẽ bị khô do hết dầu làm trơn. Đó là nguyên nhân khiến quạt bị kẹt và không thể tiếp tục chạy.
 • Trong trường hợp quạt gió không chạy nhưng tủ lạnh vẫn hoạt động thì có nghĩa công tắc quạt bị hở hoặc động cơ quạt bị hỏng.

5 Bước Sửa Quạt Tủ Lạnh Toshiba Được Luôn

 1. Bước 1: Trước khi sửa chữa, bạn hãy rút phích cắm tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 2. Bước 2: Bạn tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đá của tủ lạnh, lúc này bạn sẽ nhìn thấy bộ phận quạt gió nằm phía sau nắp đậy.
 3. Bước 3: Bạn tiếp tục tháo lớp vỏ bảo vệ quạt gió, thường thì lớp vỏ này sẽ được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối.
 4. Bước 4: Bạn hãy rút phích cắm của quạt gió được nối với dây nguồn của tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng tua vít tháo rời quạt gió và loại bỏ chiếc quạt gió bị hỏng.
 5. Bước 5: Bạn tiến hành lắp quạt gió mới theo các bước tương tự. Sau khi lắp xong, bạn cắm phích điện và kiểm tra xem quạt có hoạt động ổn định không.
Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá Làm Theo 8 Cách Sau

Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá Làm Theo 8 Cách Sau

8 Hỏng Cảm Biến Nhiệt Tủ Lạnh Toshiba

 • Cảm biến nhiệt hay còn gọi là cảm biến âm, dân dã hơn có thể gọi là sò lạnh. Được lắp ở tủ lạnh mạch điện gián tiếp hoặc tủ lạnh quạt gió. Có chức năng cảm biến và đóng ngắt nguồn của hệ thống sấy dàn lạnh và giúp khống chế nhiệt của dàn lạnh.
 • Nguyên lý hoạt động: khi nhiệt độ dàn lạnh thấp hơn nhiệt độ mặc định trên cảm biến thì cảm biến sẽ đóng để sấy dàn lạnh hoạt động và ngược lại giúp cho tủ lạnh được kiểm soát nhiệt tốt nhất.

Cảm biến tủ lạnh toshiba nội địa bị hư phải làm sao?

 • phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn kiểm tra và xử lý như thế nào khi cảm biến của mình bị hỏng.

Kiểm tra cảm biến tủ lạnh toshiba

 • Dựa theo nguyên tắc hoạt động của cảm biến để kiểm tra xem cảm biến có còn tốt không.
 • Chuẩn bị một đồng hồ đo điện.
 • Ở nhiệt độ cao, chỉnh đồng hồ ở chế độ X1 OHM, đặt vào 2 đầu cảm biến. Nếu đồng hồ có sự thay đổi tức cảm biến đã hỏng.

Nếu đồng hồ không có sự thay đổi, tức cảm biến ở nhiệt cao vẫn còn tốt. Chúng ta sẽ tiến hành thử cảm biến hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp hơn cảm biến. Đặt cảm biến trong môi trường lạnh (ngăn đông hoặc làm lạnh bằng đá), dùng đồng hồ đo nếu đồng hồ lên thì cảm biến ở nhiệt độ thấp hoạt động tốt và ngược lại đã bị hỏng. Chú ý: khi đo nhiệt độ cao, đồng hồ lên là cảm biến bị hỏng. Còn ở nhiệt thấp, đồng hồ lên cho thấy cảm biến hoạt động tốt.

Xử lý cảm biến hỏng

 • Mua và lắp lại cảm biến như lúc ban đầu. Bạn có thể nhìn vào cách lắp ban đầu của cảm biến hỏng và lắp lại khá dễ dàng vì cảm biến tủ lạnh toshiba thường chỉ có 2 đầu. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần chú ý: lắp đúng các vị trí -2,-5,-7 ghi trên thân cảm biến; bề mặt cảm biến có ghi nhiệt độ phải tiếp xúc với dàn lạnh.

Sửa Chữa Tủ Lạnh Toshiba Tại Hà Nội 10 Địa Chỉ Tốt Nhất

Trên là 8 cách sử lý tủ lạnh toshiba không đông đá mà mà các chuyên gia giải đáp chúng tôi chia sẻ dành cho mọi người, rất mong thông tin trên sẽ mang lại giá trị tích cực nhất dành cho bạn. Là những chueyen gia sửa chữa sử lý tình trạng tủ lạnh toshiba không đông đá hằng ngày chúng tôi cam kết đảm bảo cho chiếc tủ lạnh toshiba không đông đá sẽ đông đá với thời hạn bảo hành 2 năm. Nếu bạn có gì cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi, sẽ có người tiếp cuộc gọi của bạn để hỗ trợ 24/7. trước khi tạm biệt hãy nhớ chia sẻ bài viết giúp mình lên facbook, hay các mạng xã hội khác để mọi người cùng đọc nhé. Xin cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB