Tuyệt chiêu bảo quản xoài tươi lâu giữ được nhiều dinh dưỡng

Để có thể bảo quản xoài tươi lâu và giữ được giá trị dinh dưỡng hãy bỏ túi 2 cách bảo quản xoài tươi lâu dưới đây.

Chọn quả

Khâu này đặc biệt quan trọng quan trọng nếu bạn muốn dữ gìn và bảo vệ quả được lâu .

Nếu chọn quả không đạt chất lượng thì dù kỹ thuật bảo quản có chuẩn đến đâu cũng không giữ được quả thơm ngon trong thời gian dài.

Với từng loại quả bạn phải có sự hiểu biết và kỹ thuật chọn riêng nhưng dựa trên nguyên tắc chung :

Tuyệt chiêu bảo quản xoài tươi lâu giữ được nhiều dinh dưỡng-1

Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất dữ gìn và bảo vệ .
Quả chín vàng và cầm chắc tay. Không nên chọn những quả xanh và nắn mềm tay là quả non, được thu hái sớm để cất giữ được lâu. Những quả chín vàng, rắn là quả dưới gốc nên ngon, ngọt hơn …

Cách bảo quản tại nhà

Quả sau khi được lựa chọn kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi trùng nằm trên vỏ quả rơi ra .
Ngâm quả trong nước muối trong khoảng chừng 5 phút ( không ngâm lâu vì làm biến hóa chất trong quả ) .
Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi trùng, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm .
Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút .

Gói quả thật kín trong túi ni- lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15oC.

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Bosch Thuộc 6 Địa Chỉ Uy Tín [ 0941 559 995 ]

Lưu trữ xoài chưa chín trong hộp thoáng, ở nhiệt độ phòng
Lưu trữ nhiệt độ phòng giúp xoài chưa chín giữ được mùi vị thơm ngon mà không bị hư hại quá nhanh. Các hộp dữ gìn và bảo vệ và vỏ hộp ni lông thông thoáng giúp xoài tránh bị hư hại, sâu bệnh mà không cản trở quy trình hô hấp của trái cây .
Thông thường, xoài sẽ chín trong vòng 8 ngày. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số lượng xoài đã dữ gìn và bảo vệ sau mỗi 2 ngày để biết thực trạng chín của trái cây .

Bảo quản xoài đông lạnh trong thời gian dài

Cắt nhỏ xoài

Nếu muốn ăn xoài khi đã hết mùa, bạn có thể bảo quản đông lạnh bằng cách cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào túi ziploc.

Hầu hết mọi người sẽ gọt vỏ xoài khi bảo quản đông lạnh. Nhưng trên thực tế không cần thiết. Bạn có thể để cả vỏ xoài đã rửa sạch hoặc gọt vỏ theo sở thích bản thân.

Cho xoài vào túi ziploc, bảo quản trong tủ lạnh

Xoài sau khi cắt cho vào những túi ziloc, vô hiệu hàng loạt không khí trong túi và kéo chặt miệng túi. Tiếp đến, cho túi vào ngăn đông tủ lạnh ở vị trí nằm ngang, không dựa vào tường tủ nhằm mục đích tránh rủi ro tiềm ẩn xoài đông không đều .

Sử dụng xoài đông lạnh trong vòng 6 tháng

Xoài ướp lạnh hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng chừng thời hạn 6 tháng. Bước tiên phong sau khi lấy xoài ướp lạnh ra là bạn hãy để cho chúng tan đá một cách tự nhiên hoặc rã đông trong lò vi sóng và chiêm ngưỡng và thưởng thức trong những bữa ăn nhẹ .

Theo Khỏe và đẹp

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB