24 Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

24 Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Bạn đã bao giờ sử dụng tủ lạnh đúng cách chưa? đây là 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh có thể bạn đang sử dụng sai tới hơn một nửa, kinh nghiệm từ thợ trong nghành chia sẻ.

Mọi người thân mến tất cả những kiến thức về sử dụng của tôi sẽ cung cấp ngay sau đây chính là 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh dành cho bạn vả cả gia đình, với mong muốn cung cấp thông tin, kinh nghiệm thực tế, mà chúng tôi hằng ngày đi sửa chữa tủ lạnh thường gặp phải vì những gia đình sử dụng tủ lạnh sai cách.

Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

1 Nguồn Ổ Cắm Tủ Lạnh

 • Nếu như bạn cắm tủ ở một ổ cắm chập chờn, lỏng nẻo thì tủ lạnh của bạn rất nhanh chóng bị hỏng, tại vì tủ lạnh rất cần sự ổn định về nguồn điện ổn định để chạy, bloch tủ lạnh rất nhạy cảm.

2 Cài Đặt Nhiệt Độ Phù Hợp Cho Tủ Lạnh

 • Ở một bài viết trước tôi mới đền cập tới mẹo đặt nhiệt độ tủ lạnh cho mùa đông nhân đây tôi cũng muốn tư vấn hãy cài đặt chuẩn nhiệt độ quanh năm cho tủ lạnh theo từng mùa, những bài viết sau tôi sẽ chia sẻ cách cài đặt chuẩn nhiệt độ tủ lạnh cho 4 mùa.

3 Không Để Thức Ăn Nóng Vào Tủ (Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh)

 • Thức ăn nóng không những làm tốn điện của bạn, mà nhanh chóng bốc hơi tạo thành những giọt nước trong các khe kẽ, tích tụ lâu ngày dẫn đến tủ bị kém lạnh vì không lưu thông được, hãy để nguội thức ăn khi cho vào tủ lạnh.

4 Phân Loại Thực Phẩm Dõ Dàng (Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh)

 • Bạn không thể để thực phẩm sai chẳng hạn như bia, rượu nếu để nhầm ngăn đá sẽ dẫn đến tình trạng đông đá, thậm chí những đồ có gas có thể làm tủ lạnh của bạn bị nổ tung.

5 Không Lên Để Quá Nhiều Thức Ăn (Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh)

 • Loại tủ nào cũng có dung tích của nó, bạn không lên cố nhồi nhét thức ăn trong tủ, hãy đặt thức ăn hợp lý để tủ có khoảng không để lưu thông, đặc biệt là không để trước cửa gió thổi ra.

6 Không Để Nhều Túi Lion Bảo Quản Cùng Thực Phẩm

 • Túi lion vừa làm mất đi nhiều khoảng không, vừa làm kín đi cửa gió hút, tốc độ bảo quản thực phẩm bị chậm hơn, vào ngày têt nhiều người đi chợ về đã nhiều đồ lại còn để cả túi lion vào dẫn đến tình trạng kém lạnh.

7 Thường Xuyên Bảo Trì Bảo Dưỡng Vệ Sinh

 • Bất kể thiết bị nào thì việc bảo trì bảo dưỡng hay vệ sinh là rất cần thiết, vừa giảm được mùi trong tủ lạnh vừa giúp tủ chạy chơn chu và êm hơn, 2-3 tháng bạn hãy tự tay lau chùi sạch sẽ nhé.

8 Khi Có Tiếng Ồn Lớn lên Rút Tủ Ngay

 • Khi bạn thấy những dấu hiệu khác thường thì bạn hãy đọc thêm 11 dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng mà tôi cha sẻ, hãy lưu ý rút tủ ra và gọi thợ kiểm tra ngay tức khắc nếu bạn không muốn mất chi phí sửa chữa.

9 Không Dùng Vật Cứng Cậy Đá (Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh)

 • Thay vì vật cứng nhọn thì bạn hãy dùng nước sôi để làm tan đá, yên tâm chúng tôi vẫn thường dùng cách đó để làm tan đá nhanh chóng, bạn đừng sợ nước vào bộ phận nào cả, vì các bộ phận cách ly với nước thì đã được nhà sản suất để rất kín.

10 Giảm Mở Cửa Tủ Lạnh Liên Tục (Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh)

 • Hãy mở cửa tủ lạnh càng ít càng tốt, vì mỗi lần mở cửa thì tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị mất nhiệt bởi khí nóng ùa vào, điều đó vừa tốn điện lặp lại nhiều quá dẫn đến tình trạng hỏng hóc mà bạn không hề mong muốn.

11 Nếu Không Muốn Sử Dụng Trong Thời Gian Dài

 • Hãy rút tủ ra và lau chùi sạch sẽ bằng nước sôi hoặc nước ấm, sau đó mở cửa tủ để khô ráo rồi bạn hãy cất đi và bảo quản theo ý bạn. câu hỏi khác tủ lạnh không dùng có bị nhanh hỏng?

12 Khi muốn di chuyển Vị trí

 • Cứ rút tủ ra và chờ khoảng 30 phút để gas hồi về ổn định, rồi chuyển vị trí bạn muốn chờ tiếp 20 phút rồi cắm lại để đảm bảo gas ở trạng thái như bình thường. xem thêm rút tủ lạnh bao lâu thì cắm lại

13 Cửa Tủ Luôn Được Đóng Kín

 • Bạn chú ý nếu tủ lạnh của bạn thường xuyên có những giọt nước trong tủ có thể tạo thành đá nhỏ ở ngăn làm đá, thì tủ của bạn trắc chắn bị không khí vào rồi, hãy kiểm tra lại và đóng cho kín nhé.

14 Xếp Thực Phẩm Ngăn Lắp

 • Đừng bỏ vào bừa bãi mà hãy phân cho mình từng vụ trí thực phẩm để khi bạn lấy thực phẩm không phải tìm lâu, thay vào đó cũng không rơi vỡ các thực phẩm khác.

15 Không lau Chùi Mạnh Hoặc Vật Dễ Xước

 • Nếu bạn lau chùi bằng những búi giác sắt để đánh bật vết bẩn thì bạn đánh luôn cả sơn tủ rồi, tủ sẽ bị chầy xước, hãy dùng xà phòng và vải mềm để lau bạn cũng có ý đừng dùng nước tẩy mạnh nhé.

16 Đặt Tủ ở Vị Trí Thông Thoáng

 • Hãy để tủ lạnh ở vị trí thông thoáng không được sát tường quá, đặc biệt ở ở 2 thành tủ lạnh nó cần cách tường càng xa càng tốt để tản nhiệt.

17 Tránh Tình Trạng Chạm Mát

 • Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng tủ lạnh ở tình trạng chạm mát, nhà có trẻ nhỏ thường sẽ bị giật, đôi khi chúng ta sử dụng quen cũng bị giật mình bởi sự dò gỉ nhẹ, hãy gọi thợ ngay đến kiếm tra nhé.

18 Chỉ Làm Đá Khi Cần Thiết

 • Thật lãng phí nếu bạn làm đá thường xuyên mà không dùng đến, hãy tắt chế độ làm đá tự động vừa đỡ tốn diện tích tủ, vừa đỡ tốn tiền điện.

19 Không Cài Nhiệt Độ Quá Lạnh/ Quá Yếu

 • Việc nhiệt độ bạn cài quá lạnh khiến cho thực phẩm dễ bị hỏng, mà cài đặt yếu thì lại làm thực phẩm không đủ lạnh, vậy ta cứ chung bình mà cài.

20 Không Để Thực Phẩm Có Mùi Lạ

 • Chẳng hạn như mắm tôm mà bạn để vào tủ lạnh thì ngày mai thực phẩm nào của bạn cũng có mùi mắm tôm, hãy chú ý đừng để thực phẩm mà có những mùi bạn không thích vào tủ, ngày mai bạn sẽ chả muốn dùng đồ gì.

21 Khi Thấy Tủ Chạy Không Nghỉ

 • Đây là dấu hiệu tủ lạnh của bạn sắp sửa làm cháy thực phẩm như rau hay hoa quả, bạn lên gọi cho tôi để được tư vấn hoặc yêu cầu thợ đến kiểm tra miễn phí cho bạn.

22 Nếu Tủ Lạnh Bị Báo Lỗi

 • Trường hợp mà tủ lạnh bị báo lỗi thì bạn rút thử ra cắm lại xem có được không? chú ý đóng cánh cửa kín nếu vẫn bị thì gọi thợ kiểm tra chứ đừng cố sử dụng.

23 Nếu Đèn Không Sáng

 • Nếu như đèn không sáng mà tủ vẫn lạnh thì tủ nhà bạn có thể chỉ bị hỏng đèn chứ không bị hỏng thứ khác nhé, chỉ cần bạn đi mua tại các nơi bán bạn cũng có thể thay được.

24 Luôn Có Lượng Thực Phẩm Trong Tủ lạnh

 • Bạn đừng cắm tủ trong tình trạng tủ lạnh không có thực phẩm nhé, vì như thế còn tốn điện hơn là đã có lượng thực phẩm trong tủ, có đủ lượng thực phẩm nó sẽ giữ nhiệt hơn là bạn chả có gì. bạn có thể cần 7 nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh
Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Trên là 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh hy vọng bạn có được thông tin bổ ích mà tôi cung cấp cho bạn, ngoài ra nếu có thắc mắc hay hỏi đáp nào khác hãy gọi cho tôi, để có được những câu trả lời như ý. hãy áp dụng ngay 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để bạn giảm đi những rủi do hỏng hóc.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới những chia sẻ của chúng tôi, hãy chia sẻ lại cho bạn bè của bạn để họ cũng được thấy những thông tin này, đó cũng là cách mà bạn giúp chúng tôi mang thông tin tới gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995