Huyện Bắc Hà tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Quý Mão

Huyện Bắc Hà tổ chức triển khai Đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Quý MãoLượt xem : 111

         Hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21, tối 5/2 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão), huyện Bắc Hà long trọng tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu, với chủ đề “Sắc Xuân cao nguyên trắng”. Tham dự đêm thơ có đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban và đông đảo người yêu thơ trên địa bàn huyện.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn và đánh trống khai mạc đêm thơ

         Phát biểu và đánh trống khai mạc đêm thơ, đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định việc tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu hàng năm đã trở thành sự kiện văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, được đông đảo công, đặc biệt là những người yêu thơ trên địa bàn huyện hưởng ứng. Qua đó, góp phần tôn vinh thơ, những người làm thơ và công chúng yêu thơ; tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa truyền thống của ngày Thơ Việt Nam; tôn vinh những giá trị cao đẹp của thơ ca; giáo dục, nâng cao nhận thức và thị hiếu thẩm mỹ trong công chúng, nhất là thế hệ trẻ, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

anh tin bai

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Thạnh ngâm bài thơ Nam Quốc Sơn Hà tại đêm thơ

Tại đêm thơ những đại biểu và những tình nhân thơ được chiêm ngưỡng và thưởng thức gần 15 tiết mục là những tác phẩm của những nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ với những bài thơ, ca khúc phổ nhạc, trích đọc đoạn văn hay trong tác phẩm “ Nguyên tiêu ” của quản trị Hồ Chí Minh, hiểu rõ hơn ý nghĩa của bài thơ về niềm tin tự tôn dân tộc bản địa của nhân dân Nước Ta qua phần bình của những nhà thơ. Trong đêm hội, những nhà thơ, nghệ nhân đã bộc lộ, trình diễn rất là truyền cảm nhiều bài thơ hay, ca tụng quê nhà vùng cao với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lịch sử dân tộc cùng con người Bắc Hà hiếu khách, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn vất vả vươn lên trong đời sống, hướng tới một tương lai tươi đẹp, niềm hạnh phúc .
anh tin bai
anh tin baiCác hoạt cảnh được dàn dựng công phu biểu lộ sự hùng tráng trong mỗi vần thơ

Đêm thơ Nguyên Tiêu là sân chơi nghệ thuật và thẩm mỹ ý nghĩa, không riêng gì là dịp giao lưu, gặp gỡ của những tác giả đến từ những câu lạc bộ thơ trên địa huyện Bắc Hà, mà còn lôi cuốn sự góp mặt của những tình nhân thơ, làm thơ không chuyên. Đây là hoạt động giải trí được tổ chức triển khai thường niên nhằm mục đích hưởng ứng Ngày thơ Nước Ta, Đêm thơ Nguyên tiêu đã trở thành một nét hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống đẹp, giàu tính nhân văn, không hề thiếu của nhân dân trong mỗi dịp đầu xuân năm mới. / .

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB