Dự báo thời tiết cho các vùng miền trong ngày 17/11

Hôm nay ngày 17/11 thời tiết ở cả ba vùng miền đều có mưa do tác động của không khí lạnh và đặc biệt tại tỉnh Nam Bộ triều cường đang vẫn tiếp tục lên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân. Những thông tin cơ bản về thời tiết ở cả ba vùng miền sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây.

Dự báo thời tiết cho ba vùng miền trên cả nước

Miền Bắc tiếp tục có mưa vào sáng, trưa chiều tạnh ráo

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương thì miền Bắc từ hôm qua đến nay chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và nhiễu động trong đới gió đông nên có mưa vài nơi. Đặc biệt tại Hà Nội chiều tối ngày hôm qua có mưa to đến rất to là ngập úng một số tuyến đường do nước chảy không kịp dẫn đến việc giao thông bị ùn tắc hàng giờ tại nhiều nút giao thông quan trọng.

Đến ngày hôm nay 17/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vùa và mưa to. Đặc biệt tại các tỉnh đồng Bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, và các tỉnh Bắc Trung bỘ có mưa vừa, mưa to lượng mưa phổ biến tầm 20 đến 40 mm. nhiều nới mưa lớn như tại Nam Định đo được lên đến 70 mm.

Dự báo trong ngày hôm nay 17/11 thì tiếp tục bị ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông sẽ yếu dần đi nên các hoạt động mưa tại Bắc Bộ vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên lượng mưa giảm và khả năng trưa chiều giảm mưa, trời tạnh ráo.

Các tỉnh miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả do mưa bão số 13

Hai tỉnh là Quảng Bình và đến Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng nặng của bão số 13. Bão đổ bộ đã gây mưa to gió mạnh và hàng nghìn nhà dân bị tốc mái tróng đó thì Tại Thành Phố Đà Nẵng hàng loạt tuyến đê kè ben biển ven sông đã hư hỏng nghiêm trọng bởi bão số 9 tàn phá và bão số 13 tiếp tục càn quét qua.

Theo dự báo trong những ngày tới miền Trung mưa sẽ tạnh thời tiết sẽ thuận lợi cho người dân khắc phục hậu quả do các cơn bão liên tiếp diễn ra. Tại Thừa Thiên Huế công tác tìm kiếm công nhân mất tích đang được triển khai. Lực lượng chức năng phải đào bới để nắn dòng chảy để mong tìm kiếm 12 công nhân đó.

Trong khí đó nhiều địa phương khác đang giúp người dân khắc phục hậu quả của các đợt mưa bão. Nhà mất, tốc mái hay đổ sập, thức ăn thì cạn kiệt…với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau sau những trận mưa bão hiện nay nhiều nơi trên cả nước vẫn đang hướng về Miền Trung ruôt thì để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả đảm bảo không có ai bị đói rét.

Cảnh báo sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung

Bão số 13 đã gây mưa to đến rất to cho các tỉnh miền Trung, trong khi đó đất đá nơi đây đã ngậm no nước nên rất có khả năng sẽ xảy ra sạt lở đất. Trong đếm qua ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to như: Nga Thiện 51,8mm, Nga Sơn 39,0mm (Thanh Hóa), Mường Lống 34,0mm, Tương Dương 33,8mm (Nghệ An), Bàn Nước 22mm, Kỳ Anh 20,8mm (Hà Tĩnh)…

Dự báo trong 06 giờ tới, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa với lượng phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 60mm. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, đặc biệt các huyện: Nghệ An: Thanh Chương, Nghĩa Đàn. Hà Tĩnh: Kỳ Anh, Thạch Hà, Tp Hà Tĩnh.

Ngoài ra Nguy cơ xảy ra sạt lở là rất cao tại các tỉnh như Thanh Hóa: Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh, Cẩm Thủy,Thạch Thành, Ngọc Lặc, Yên Định.

Tại Nghệ An: Quế Phong,  Con Cuông , Tân Kỳ, Thanh Chương,  Anh Sơn, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn,  Quỳ Châu , Tương Dương , Thái Hòa,  Nghĩa Đàn,

Tại tỉnh  Hà Tĩnh:  Hương Sơn ,Vũ Quang, Hương Khê, Đức Thọ,  Kỳ Anh

Các tỉnh Nam Bộ triều cường vẫn có khả năng lên cao

Vào ngày hôm qua 16/11 triều cường lên cao tại các tỉnh Nam bộ đã gây ngập nhiều tuyến phố nhất là ở thành Phố Hồ Chí Minh.  Triều cường lên nhanh nhưng xuống chậm như tại trạm hải ăn Vũng Tàu vẫn đang có xu hướng tăng chậm.

Dự báo  triều cường tại đẩ sẽ đạt đỉnh trong ngày hôm này 17 và 18/11 từ ngày 20/11 sẽ xuống dẫn, mực nước cao nhất tại Vũng Tàu có thể đạt từ 4,3 m trong sáng ngày hôm nay.

Cảnh báo : Do ảnh hưởng của triều cường, nguy cơ ngập úng có thể xảy ra ở vùng trũng thấp đô thị ven biển khu vực Đông Nam Bộ như TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau. Thời gian ngập sâu nhất trong khoảng 1-4 giờ sáng và 15-19 giờ chiều.

Do triều cường lên cao nên người dân cần hết sức đề phòng khi di chuyển trên đường tránh đường bị ngập úng để đảm bảo cho giao thông đi lại thuận tiện.

Trong gia đình thì nên kê dọn đồ đạc lên cao tránh ngập nước ảnh hưởng đến thiệt bị điện sinh hoạt.

Dự báo thời tiết cho khu vực Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay tại Hà Nội có mưa nhỏ vò sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng.Nhiệt độ thấp nhất 19 độ và cao nhất 27 độ,

Ngoài trời gió đông đến đông nam cấp 2 cấp 3 sáng sớm và đêm thì trời lạnh nên người dân khi ra đường nhớ mặc ấm để đề phòng những bệnh tật như bệnh về đường hô hấp.

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

Hiện nay tại Thành Phố đang có triều cường lên nhất là về buổi chiều tối. Còn ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ nhiệt độ độ thấp nhất : 23-26 độ; Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Triều cường được dự báo là sẽ đạt đỉnh trong ngày hôm nay và ngày mai chính vì vậy bà con sống cạnh cửa sông, cửa biển cần hết sức đề phòng nguy cơ xảy ra ngập úng tại nhiều tuyến phố gây ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995