Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Đồng Tháp

Là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp là một tỉnh đang thu hút được nhiều sự chú ý của những người thích đi du lịch, trải nghiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ thêm về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Đồng Tháp qua bài viết dưới đây.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thành phố Cao Lãnh

Thành phố Cao Lãnh có 8 phường đó là phường 1, 11, 2, 4, 3, 6, Hoà Thuận, Mỹ Phú . Và 7 xã đó là: Mỹ Ngãi, Hòa An, Mỹ Trà, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, Mỹ Tân, Tịnh Thới.

Tỉnh Đồng Tháp là tỉnh nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới, đồng nhất trên toàn tỉnh, được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở Thành phố Sa Đéc

Thành phố Sa Đéc có 6 phường bao gồm: phường 3, 1, 2, 4, An Hoà, Tân Quy Đông. Và 3 xã bao gồm:  Tân Quy Tây, Tân Khánh Đông, Tân Phú Đông.

Nhiệt độ của tỉnh Đồng Tháp được đánh giá là nóng ấm quanh năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm đạt khoảng 27,04 độ C. Tháng 4 được nhận xét là tháng có nhiệt độ trung bình cao nhất: 28,8 độ C.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thị xã Hồng Ngự

Thị xã Hồng Ngự hiện bao gồm 3 phường: An Lộc, An Lạc, An Thạnh. Và 4 xã là: Bình Thạnh, An Bình B, Tân Hội, An Bình A.

Độ ẩm của không khí ở tỉnh Đồng Tháp có sự biến đổi khá lớn theo mùa, theo thời gian ngày và đêm. Độ ẩm trung bình hàng năm được tính vào khoảng 82,5%.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Tân Hồng

Huyện Tân Hồng có 1 thị trấn là thị trấn Sa Rài và 8 xã đó là: Tân Hộ Cơ, Bình Phú, Tân Thành A, Thông Bình, Tân Thành B, Tân Công Chí, Tân Phước, An Phước.

Số giờ nắng trung bình ở đây là 6,8 giờ/ngày. Tháng có giờ nắng trung bình cao nhất là khoảng tháng 2 – 3: 9,1giờ/ngày. Tháng có giờ nắng trung bình thấp nhất là khoảng tháng 9: 5,1 giờ/ngày. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Hồng Ngự

Huyện Hồng Ngự hiện tại đang có 1 thị trấn là thị trấn Thường Thới Tiền và 9 xã bao gồm: Thường Phước 1, Thường Phước 2,Thường Lạc, Thường Thới Hậu A, Long Khánh A, Long Thuận, Phú Thuận B, Long Khánh B, Phú Thuận A.

Từ tháng Giêng đến tháng Tư, trung bình mỗi ngày có từ 8 – 9 giờ nắng, các tháng thuộc mùa mưa trung bình mỗi ngày có khoảng 5,5 giờ. Tổng số giờ nắng hàng năm của tỉnh Đồng Tháp lên đến 2491 giờ.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Tam Nông

Huyện Tam Nông bao gồm 1 thị trấn là thị trấn Tràm Chim và 11 xã là: Hoà Bình, Phú Thọ, Phú Hiệp, Phú Đức, Tân Công Sính, An Hòa, An Long, Phú Thành B, Phú Cường, Phú Ninh, Phú Thành A

 Do nhiệt độ trung bình hàng năm tương đối cao cao, số giờ nắng lớn nên lượng bốc hơi trung bình hàng năm của tỉnh Đồng Tháp cũng lên đến 1.600 mm. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Tháp Mười

Huyện Tháp Mười gồm có 1 thị trấn là thị trấn Mỹ An và 12 xã là: Thạnh Lợi, Hưng Thạnh, Trường Xuân, Mỹ Hòa, Mỹ Quý, Đốc Binh Kiều, Mỹ An, Phú Điền, Láng Biển, Mỹ Đông, Tân Kiều, Thanh Mỹ.

Lượng mưa trung bình hàng năm của tỉnh Đồng Tháp lên đến gần 1.500 mm. Tháng có lượng mưa cao nhất là tháng 10 với 248 mm, tháng có lượng mưa ít nhất là tháng 2 với chỉ 4mm. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Cao Lãnh

Huyện Cao Lãnh hiện có 1 thị trấn đó là thị trấn Mỹ Thọ  và 17 xã: Gáo Giồng, Phong Mỹ, Phương Thịnh, Ba Sao, Tân Nghĩa, Phương Trà, Mỹ Long, Nhị Mỹ, Mỹ Thọ, Tân Hội Trung, Mỹ Hội, Mỹ Hiệp, Bình Hàng Trung, An Bình, Mỹ Xương, Bình Hàng Tây, Bình Thạnh.

 Số ngày có mưa ở đây cũng phân bố không đồng đều. Thường thì tháng có lượng mưa cao nhất  sẽ trùng với tháng có ngày mưa nhiều nhất trong năm. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Thanh Bình

Huyện Thanh Bình có 1 thị trấn là thị trấn Thanh Bình và 12 xã bao gồm: Tân Quới, Tân Hòa, Tân Thạnh, Phú Lợi, Tân Mỹ, Bình Tấn, Tân Huề, An Phong, Tân Bình, Tân Phú Bình Thành, Tân Long

Tháng 10 là tháng có số ngày mưa nhiều nhất với 19,6 ngày. Tháng có tổng số ngày mưa ít nhất là tháng 2. Trung bình mỗi năm tỉnh Đồng Tháp có khoảng 120 ngày có mưa.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Lấp Vò

Huyện Lấp Vò hiện nay có 1 thị trấn và 12 xã đó là: Thị trấn Lấp Vò và các xã Mỹ An Hưng A, Mỹ An Hưng B, Tân Mỹ, Tân Khánh Trung, Định An, Định Yên, Long Hưng A, Long Hưng B, Bình Thành, Hội An Đông, Vĩnh Thạnh, Bình Thạnh Trung

Tháng có lượng bốc hơi cao nhất là vào tháng 4: 187,8 mm, tháng có lượng bốc hơi thấp nhất là vào tháng 8: 119,1 mm.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Lai Vung

Huyện Lai Vung có 1 thị trấn và 11 xã bao gồm: Thị trấn Lai Vung và các xã Tân Dương, Long Hậu, Tân Phước, Hòa Long, Hòa Thành, Tân Thành, Định Hòa, Long Thắng, Vĩnh Thới, Tân Hòa, Phong Hòa.

Tổng số lượng mưa trong những tháng của mùa mưa lớn hơn rất nhiều lần so với số lượng mưa của những tháng của mùa khô.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành có 1 thị trấn là thị trấn Cái Tàu Hạ và 11 xã là: An Hiệp, An Nhơn, Tân Bình, Tân Phú Trung, An Phú Thuận, Phú Hựu, An Khánh, Phú Long, Tân Phú, Tân Nhuận Đông, Hòa Tân.

Tháng có nhiệt độ trung bình thấp nhất là tháng giêng: 24,80 C. Độ chênh lệch của nhiệt độ trung bình hàng năm của tỉnh Đồng Tháp vào khoảng 3- 40C.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi mong rằng mọi người đã có thêm những thông tin về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Đồng Tháp.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995