Dùng Tủ Lạnh Hitachi Thế Nào An Toàn Nhất?

Dùng Tủ Lạnh Hitachi Thế Nào An Toàn Nhất?

Nhiều người chỉ mua tủ lạnh hitachi về rồi cắm điện vào nhưng lại chưa biết dùng tủ lạnh hitachi thế nào an toàn nhất ở các góc độ như tránh được những sự cố hỏng hóc, thực phẩm dùng tốt hơn, hay có những cài đặt nhiệt độ để tủ lạnh hitachi của bạn được an toàn ở mọi khía cạnh thì hôm nay tôi xin được chia sẻ với mọi người cách dùng tủ lạnh hitachi thế nào mới là an toàn nhất dành cho bạn.

Là một trung tâm dịch vụ sửa chữa cũng như bảo hành tủ lạnh hitachi chúng tôi thường có những chia sẻ kinh nghiệm, hôm nay sẽ là lời khuyên với bạn bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn này để đảm bảo rằng bạn biết cách vận hành khi dùng tủ lạnh hitachi thế nào an toàn và hiệu quả các tính năng và chức năng của thiết bị. Thiết bị này không dành cho những người (bao gồm trẻ em) bị khuyết tật, suy giảm tri giác hoặc thiểu năng trí tuệ hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức sử dụng, trừ khi họ được giám sát hoặc hướng dẫn về cách sử dụng thiết bị bởi người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của họ. • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người khuyết tật, suy giảm tri giác, thiểu năng trí tuệ hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức được sử dụng thiết bị nếu họ được giám sát và hướng dẫn sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiểu các nguy cơ có thể xảy ra. Trẻ em không được chơi với thiết bị.

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi Không Chạy

Mẹo Dùng Tủ Lạnh Hitachi An Toàn Nhất

 • Không bao giờ khởi động thiết bị khi thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ nhà phân phối của bạn. Căn phòng phải có kích thước 1 m³ cho mỗi 8 g chất làm lạnh R-600a bên trong thiết bị. Lượng chất làm lạnh trong thiết bị cụ thể của bạn được thể hiện trên bảng nhận diện bên trong thiết bị. • Chất làm lạnh khi bắn ra khỏi ống có thể phát cháy hoặc gây tổn thương cho mắt. Khi chất làm lạnh rò rỉ từ đường ống, hãy tránh mọi nguồn lửa và di chuyển bất cứ thứ gì dễ cháy ra khỏi sản phẩm và làm cho căn phòng thông thoáng ngay lập tức.  Không thực hiện đúng có thể dẫn tới hỏa hoạn hoặc cháy nổ.

Các Cảnh báo và Chỉ dẫn an toàn quan trọng trong tài liệu này không bao gồm tất cả các điều kiện và tình huống có thể xảy ra. Bạn có trách nhiệm sử dụng kiến thức thông thường, sự cẩn trọng và kỹ lưỡng khi lắp đặt, bảo dưỡng và vận hành thiết bị. • Vì các hướng dẫn vận hành ở đây dùng chung cho nhiều kiểu máy khác nhau, nên các đặc tính tủ lạnh của bạn có thể hơi khác với những gì được mô tả trong tài liệu hướng dẫn này và không phải mọi dấu hiệu cảnh báo đều có thể áp dụng được.

Tủ Lạnh Hitachi Kém Lạnh Ngăn Mát

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc mối quan tâm nào, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ gần nhất của bạn hoặc tìm sự trợ giúp và thông tin trực tuyến tại.  R-600a hoặc R-134a được sử dụng như chất làm lạnh. Kiểm tra nhãn trên máy nén ở sau tủ hoặc nhãn công suất trong tủ lạnh để biết loại chất làm lạnh nào được sử dụng cho tủ của bạn. Khi sản phẩm này có chứa khí dễ cháy (Chất làm lạnh R-600a), liên hệ với chính quyền địa phương để thải bỏ an toàn sản phẩm này. • Để tránh tạo ra hỗn hợp khí dễ cháy khi có sự rò rỉ bên trong hệ thống làm lạnh, kích thước của căn phòng để thiết bị phụ thuộc vào lượng chất làm lạnh được sử dụng.

Ở bất cứ hiện tượng nào có thể gây nguy hiểm cho bạn và gia đình, đừng quên liên hệ ngay với các trung tâm bảo hành hitachi uy tín trên 63 tỉnh thành.

Cài Đặt Thành Thạo Tủ Lạnh Hitachi

Một trong những điều quan trọng khi sử dụng dòng tủ lạnh này là việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách và chuẩn mực thì thực phẩm của bạn sẽ tươi tốt hơn – bảo quản được lâu hơn rất nhiều. Tùy theo dòng tủ lạnh Hitachi mà đang sử dụng sẽ có bảng điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Nhưng hầu hết các dòng máy có bản điều chỉnh thông minh thì phím chức năng và cách điều chỉnh thì gần như nhau, ngoài hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ dưới đây bạn có thể tham khảo chi tiết hơn nữa cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở nhà mình bằng sách hướng dẫn kèm theo.

Cách kiểm tra ngoại quan phụ kiện đi kèm tủ lạnh

 • Tủ lạnh khi mới mua về phải trải qua một quá trình vận chuyển dài. Thay vì sử dụng trực tiếp, bạn nên kiểm tra xem ngoại quan phụ kiện đi kèm với tủ lạnh như: sách hướng dẫn sử dụng tủ, dây cắm điện, điều khiển…. đã đầy đủ hay chưa.

Cách chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp

 • Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi bền, tiết kiệm và hiệu quả”, Blog Adayroi luôn khuyến cáo người sử dụng nên chọn một mặt phẳng ổn định để lắp đặt và kê tủ. Tuyệt đối hạn chế kê đặt sản phẩm ở những nơi có vị trí mặt phẳng nghiêng hoặc gần ánh sáng trực tiếp.

Cách tháo băng dính bao bì, và lắp ngăn kệ của tủ lạnh

 • Việc tháo băng dính bao bì sản phẩm trước khi sử dụng cũng khá quan trọng. Bạn nên sử dụng các loại dao rọc giấy cán nhựa sắc hay dùng kéo để rạch các đường băng dính từ từ, cẩn thận để tránh làm trầy xước sản phẩm bên trong. Bạn nên đọc kỹ phần lắp ngăn kệ của tủ lạnh trong sách hướng dẫn để lắp đặt hiệu quả.

Cách vệ sinh tủ lạnh trước khi dùng

 • Để vệ sinh tủ lạnh trước khi dùng, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch thấm qua nước để lau các bộ phận bên trong. Ngoài ra bạn có thể dùng một ít nước cốt chanh hòa cùng nước ấm, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn sạch lau bề mặt bên trong dùng, đường khe nhỏ, các đường viên cao su bao quanh…

Đợi 2 tiếng trước khi cắm điện

 • Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi mới mua tối ưu nhất là để nguyên tủ lạnh trong 2 tiếng không cắm điện. Việc này sẽ giúp tủ được ổn định khí gas và hạn chế tình trạng sốc điện do cắm điện. Sau 2 tiếng, bạn bắt đầu cắm điện vào, không cho bất kỳ loại thực phẩm, đồ ăn nào vào và để tủ hoạt động dưới công suất nhỏ nhất trong 8 tiếng. Như vậy sẽ giúp tủ làm quen với cơ chế hoạt động, làm việc của mình. Mở tủ lạnh ở nhiệt độ thấp 2h mở tủ lạnh 5 phút cho bớt hơi nhựa, rồi từ từ cho thức ăn vàoKhi cắm tủ trong 8 tiếng không chứa thực phẩm, cứ 2 tiếng 1 lần bạn nên mở tủ lạnh khoảng 5 phút để cho bớt hơi nhựa. Sau khi kết thúc 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh và sắp xếp thực phẩm, đồ ăn vào trong tủ lạnh.

10 Nguyên Nhân Tủ lạnh Hitachi Mất Lạnh Hoàn Toàn

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi sao cho phù hợp

 • Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi phù hợp sẽ lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, bảo quản được trong nhiều ngày và giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm hơn. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi còn phụ thuộc vào 2 yếu tố: tủ lạnh chứa ít hay nhiều thực phẩm và lượng thực phẩm ở ngăn đông và ngăn lạnh cái nào nhiều hơn. Theo các chuyên gia khuyến cáo, nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh Hitachi nên duy trì ở mức 2 đến 4 độ C. Riêng ngăn đông, nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản thực phẩm là -18 độ C. Nếu ngăn đông của gia đình bạn ít thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh xuống mức -12 độ C.
Dùng Tủ Lạnh Hitachi Thế Nào An Toàn Nhất?

Dùng Tủ Lạnh Hitachi Thế Nào An Toàn Nhất?

Giới thiệu các nút trên bảng điều khiển

 • Thông thường trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ bao gồm 4 nút chính. Thứ nhất là nút “Select” – lựa chọn ngăn lạnh/ngăn đá. Thứ hai, nút “Temp Control” – chỉnh nhiệt độ. Thứ ba, nút ô vuông dấu chấm – cấp độ đông nhanh. Và cuối cùng là nút ô vuông dấu hai chấm – khóa bảng điều khiển/tiết kiệm điện.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh (ngăn lạnh, ngăn đông)

 • Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn chạm nút “Select”, đợi đèn R sáng. Tiếp theo, chọn nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ điều chỉnh cho ngăn lạnh. Theo nhà sản xuất khuyến cáo, nhiệt độ ngăn lạnh nên lựa chọn ở mức 3 là tốt nhất. Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như ngăn mát nhưng đợi đèn F sáng lên chứ không phải là đèn R.

Cách chỉnh chế độ tủ lạnh (chế độ làm lạnh nhanh, chế độ tiết kiệm điện)

 • Để chọn chế độ làm lạnh bạn chỉ cần chạm vào nút ô vuông có 1 dấu chấm sau đó đèn “Quick Freezing” sẽ sáng lên. Chạm thêm một lần nữa để tắt tính năng làm lạnh nhanh. Với nút tiết kiệm điện, bạn hãy chạm vào ô vuông có dấu hai chấm, khi đó đèn “Energy Saving” sẽ sáng lên. Để tắt chế độ tiết kiệm điện, bạn hãy chạm thêm 1 lần nữa.

Các tính năng khác (khóa bảng điều khiển, lấy nước ngoài)

 • Để khởi động tính năng khóa điều khiển, rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ nút ô vuông có dấu hai chấm trong 5 giây, đợi đèn “Lock” sáng lên là được. Nếu muốn tắt tính năng này đi, bạn lại giữ lại nút đó trong 5 giây là được. Đối với tính năng lấy nước ở ngoài, bạn chỉ cần cho nước tinh khiết vào bên trong bình chứa, tủ lạnh Hitachi sẽ có chức năng tự động làm lạnh. Việc của bạn chỉ cần dùng cốc để ở bên ngoài lấy nước là được.

Tốp 23 Mã Lỗi Tủ Lạnh Hitachi

vệ sinh tủ lạnh Hitachi đơn giản, đúng cách

Cách vệ sinh tủ lạnh Hitachi được thực hiện như sau: Đầu tiên, rút ổ cắm điện và di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường (nếu là vị trí cố định bạn phải cắt cầu dao điện trước). Bước tiếp theo, bạn phải lấy hết đồ ăn, thực phẩm đang để trong tủ lạnh ra bên ngoài. Sau đó, tháo rời từng ngăn tủ ra và sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh (hoặc dùng nước cốt chanh hòa nước ấm để vệ sinh các vết bẩn). Lưu ý sau khi đã rửa xong các khay tủ thì úp chúng ở nơi khô ráo. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm và nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh sạch các ngăn tủ bên trong, bề mặt bên ngoài tủ, viền cao su bao quanh tủ… Cuối cùng, sau khi đã vệ sinh sạch tất cả bộ phận của tủ lạnh thì bạn lắp đúng các ngăn tủ vào vị trí cũ, sắp xếp lại các loại thực phẩm tươi sống, đồ uống vào và cắm điện.

Trên là tổng hợp toàn bộ hướng dẫn dùng tủ lạnh hitachi thế nào là an toàn nhất do những thợ sửa tủ lạnh hitachi của chúng tôi chia sẻ, rất mong mọi người có thể hiểu được những gì được viết dành cho mọi người để có được cách dùng tủ lạnh hitachi an toàn. Cảm ơn mọi người đã qua tâm tới bài viết của chúng tôi, hẹn gặp mọi người ở bài viết tiếp theo, đừng quên chia sẻ với bạn bè là cách để ủng hộ chúng toi. Xin cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB