Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến nước ta, nhiệt độ giảm sâu

Hôm nay ngày 4/12 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ cũng như Bắc Trung Bộ. Còn ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh lên cấp 7. Biển động. Nhiệt độ trên đất liền tiếp tục giảm sâu hơn. nhiệt độ có nơi xuống dưới 5 độ C. Miền núi cao có thể có băng giá và sương muối trong ngày cuối tuần này. Thông tin chi tiết sẽ có ngay trong phần dưới bài viết sau đây.

Diễn biến của không khí lạnh tăng cường

Không khí lạnh tăng cường làm nhiệt độ giảm xuống 5 độ C

Hôm nay ngày 4/12 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ cũng như Bắc Trung Bộ. Còn ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh lên cấp 7. Biển động. Nhiệt độ trên đất liền tiếp tục giảm sâu hơn.

Trong ngày hôm nay 4/12 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng và gây nền nhiệt giảm. Như ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt thấp nhất phổ biến ở 11 đến 14 độ C.Vùng núi từ 7 đến 10 độ C, tại các vùng núi cao khoảng dưới 5 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh đến ngày 5 và 6/12 thì ở vùng núi tiếp tục nhiệt độ sẽ hạ sâu hơn nữa và có thể xảy ra băng giá và sương muối. Do ảnh hưởng của không khí lạnh cộng với các kiểu thời tiết trên cao nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng  Ngãi tiếp tục có mưa và mưa rào rải rác

Cảnh báo mưa dông sóng biển lớn

Tiếp diễn biến của gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến vịnh Bắc Bộ, ngày hôm nay 4/12 ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 có lức câp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 đến 3m.

Tại khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Còn tại khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau thì có gió mạnh cấp 6 giật cấp 8 cấp 9, biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 3 đến 5m, vùng biển phía Tây của khu vực này Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.
Còn tại khi khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và ở vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Bà con khai thác ngư trường tại các vùng biển hay di chuyển tại vùng biển này cần đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và an toàn tính mạng.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước trong ngày 4/12

Khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây không có mưa, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. gió nhẹ, nhiệt độ rất thấp nên rét đậm, rét hại có thể xảy ra nhất là tại các tỉnh miền núi cao.

Nhiệt độ trung bình từ 11 đến 21 độ C, có nơi nhiệt độ dưới 10 độ c. Riêng khu vực Điện Biên, Lai Châu vẫn có nền nhiệt độ cao hơn các khu vực khác. Cụ thể nhiệt độ trung bình từ 21 đến 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ tại khu vực này có nhiều mây, ngày thì trời có nắng , đêm thì không mưa, gió đông Bắc cấp 3, vùng ven biển thì cấp 4 cấp 5; Trời rét có nơi rét đậm, rét hại. nhiệt độ trung bình từ 11 đến 15 độ C. Vùng núi có với từ 7 đến 10 độ C; núi cao thì dưới 7 độ C. Ban ngày khi trời nắng nhiệt độ từ `18 đến 21 độ C. Nếu ở bóng râm thì trời lạnh.

Khu vực Hà Nội: tại khu vực này thời tiết cơ bản giống phía Đông Bắc Bộ đó là nhiều mây, ngày thì trời có nắng , đêm thì không mưa, gió đông Bắc cấp 3, Trời rét có nơi rét đậm, rét hại. nhiệt độ trung bình từ 11 đến 15 độ C. Vùng núi có với từ 7 đến 10 độ C; núi cao thì dưới 7 độ C. Ban ngày khi trời nắng nhiệt độ từ `18 đến 21 độ C. Nếu ở bóng râm thì trời lạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: tại khu vực này mua vẫn là kiểu thời tiết chủ đạo trong nhiều ngày qua. Phía bắc có mưa vài nơi, Phía Nam khu vực thì có mưa và mưa rào rải rác có dông; Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3 vùng ven biển thì gió cấp 5. Trời rét.

Nhiệt độ trung bình từ 15 đến 22 độ C. Riêng khu vực phía nam có nhiệt độ cao hơn từ 12 đến 15 độ C.

Khu vực từ Đà nẵng đến Bình Thuận: Tại khu vực này
vẫn còn có mưa nhiều nơi. Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác đêm có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Các khu vực có gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh hơn các khu vực còn lại với nhiệt độ từ 20 đến 23 độ C.

Khu vực phía nam thì có nhiệt độ cao hơn từ 23 đến 30 độ C. vùng này có sự chệnh leehcj nhiệt độ khá lớn nên người dân cần chủ động phòng bệnh.

Khu vực Tây Nguyên: tại khu vực này có mây, ngày trời nắng, đêm thì không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3;. Đêm và sáng ớm trời rét nhiệt độ từ 16 dến 19 đọp C. Cap nhất có nới từ 23 đến 26 độ c và trên 26 độ C.

Khu vực Nam Bộ: tại đây nhiều tỉnh thành có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Trên đây là tình hình thời tiết cho các khu vực trên cả nước cũng như diễn biến của hông khí lạnh tăng cường. Cuối tuần rồi nếu bạn muốn ngắn băng giá thì có thể đến khu vực núi cao của Bắc Bộ để chiêm ngưỡng. Tuy nhiên do thời tiết khá lạnh nên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và đồ dùng thiết yếu để đảm bảo những chuyến đi bổ ích và an toàn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995