Không khí lạnh tăng cường có nhiều nới nhiệt độ dưới 16 độ C

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương thì do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ hôm nay ngày 28/11 khu vực phía Bắc có nơi nhiệt độ giảm sâu xuống còn 16 độ C vào sáng sớm. còn nhiệt độ trung bình cũng giảm 5 đến 7 độ so với những ngày trước. Thông tin chi tiết về dự báo thời tiết cho các khu vực và diễn biến của không khí lạnh sẽ được chúng tôi chuyển tiếp trong bài viết dưới đây.

Diễn biến không khí lạnh tăng cường vào miền Bắc

Ngày 28/11 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng  cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa và mưa to. ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đong bắc mạnh cấp 6 cấp 7 giật cấp 8.

Theo chiều và lưu lượng gió mùa đông bắc thổi thì dự báo ngày và đêm ngày hôm nay 28/11 không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn vài nới tại khu vực phía Bắc nước ta, tuy nhiên thời gian chỉ rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ phổ biến khoảng 15 đến 18 độ, tại vùng núi cao nhiều hơn từ 10 đến 15 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ nay đến ngày 1/12 ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to có dông với lượng mưa phổ biến khoảng 200 đến 400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm/đợt.

Sau đó từ ngày 29 trở đi đến ngày 30/11 ở Tây Nguyên tiếp tục có mưa trở lại lượng mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 đến 150 mm/đợt, cơ nơi trên 200 mm.

 Khu vực biển đông:

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên ở vình Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6 cấp 7 giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa có gió đông Bắc mạnh cấp 6 cấp 7 giật cấp 9, biển động rất mạnh.

Ở vùng biển các tỉnh Trung Bộ thì có gió mạnh cấp 6 cấp 7 cũng giật cấp 8 biển động.

Các tàu thuyền hoạt động ở vùng  biển này cần hết sức đề phòng và sớm tìm nơi tránh trú an toàn.

vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Tại khu vực phía Nam

Do nằm xa gió mùa Đông Bắc nên  khu vực phía nam ngày hôm nay vẫn có nắng, tuy nhiên chiều tối và đêm có thể có mưa vào nơi nhưng lượng mưa không đáng kể và mưa rất nhanh.

Nhiệt độ vùng miền này vẫn duy trì ở mức 23 đến 33 độ C. trời nắng đẹp rất thích hợp cho hoạt động ngoài trời trong ngày chủ nhật.

Cách Phòng bệnh khi thay đổi thời tiết

Không khí lạnh tăng cường nhiệt độ giảm sâu trong thời gian ngắn, nên cơ thể chúng ta khó có khả năng thích ứng với khí hậu thay đổi nhanh đến vậy. Do đó có thể xuất hiện một số loại bệnh thường gặp. Vậy những loại bệnh đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

Giữ ấm cơ thể

Việc làm  đầu tiên đó chính là giữ ấm cơ thể để cơ thể thích nghi dần với không khí lạnh tăng cường. nhất là trẻ em thì việc giữ ấm là rất cần thiết bởi chúng sẽ mẫn cảm với thời tiết hơn các đối tượng khác,

Đối với người lớn nhất là người đi làm ngoài trời khi di chuyển bằng xe máy từ sáng sớm, ban đêm thì cần mặc đủ ấm, lưu ý cần giữ ấm bàn tay, bàn chân, ngực, cổ và đầu để đảm bảo không bị nhiễm một số bệnh về đường hô hấp.

Đối với người già thì không nên ra ngoài khi thời tiết vừa chuyển mùa để cơ thể thích nghi dần mới thực hiện di chuyển nhằm đảm bảo an toàn cho cơ thể tránh bệnh tật.

Tránh tiếp xúc với nguồn lây bệnh

Khi ra ngoài mà thấy có người có biểu hiện bệnh truyền nhiễm như cúm, bẹnh về đường hô hấp, tiêu hóa hay sởi, rubella, thủy đậu…thì nên hạn chế tiếp xúc để tránh lây bệnh cho mình.

Hạn chế đến những chỗ đông người để phòng bệnh đạt hiệu quả cao nhất. khi ra chỗ đông người cần tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang phòng bệnh.

Ăn uống đủ chất

Việc ăn uống đủ chất và đảm bảo đủ dinh dưỡng là việc làm cần thiết cho mỗi chúng ta không chỉ khi thời tiết giao mùa mà lúc nào cũng cần thực hiện như vậy. Khi ăn cần ăn nhiều các loại rau quả tươi để tăng cường vitamin và khoáng chất nâng cao sức đề kháng.

Cũng không nên bỏ qua các thực phẩm chưa nhiều chất dinh dưỡng như thịt các loại sẽ cung cấp c bạn chất đạm, chất béo và nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh. Uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh sẽ khiến cơ thể mẹt mỏi hơn và sẽ có khả năng nhiễm bệnh hô hấp nhiều hơn.

Tiêm vắc xin

Trong mùa này nên tiêm các loại vắc xin phòng bệnh nhất là bệnh cúm và một số bệnh truyền nhiễm khác. Hãy nhanh đến các địa điểm tiêm phòng để thực hiện các dịch vụ nhé.

Đảm bảo vệ sinh môi trường:

Hãy đảm bảo vệ sinh môi trường sống của mình sạch sẽ, phát quang bụi rậm xung quanh nhà để hạn chế bệnh tật phát sinh nhất là vệ sinh cá nhân sạch sẽ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn.

Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995