Cách làm mát điện thoại nhanh chóng chỉ với vài bước cơ bản!

Quỳnh Như

Ngày đăng: 01/21/2022

Lượt xem: 562

Quá nhiệt trên điện thoại là một trong những vấn đề khiến người dùng khó chịu, để khắc phục vấn đề này, Viettablet sẽ mách bạn một số cách làm mát điện thoại nhanh chóng chỉ với vài bước cơ bản! Bắt đầu thôi!

Cách làm mát điện thoại nhanh chóng chỉ với vài bước cơ bản!

Cách làm mát điện thoại nhanh gọn chỉ với vài bước cơ bản !

Điều chỉnh độ sáng màn hình 

Bạn biết không việc để màn hình hiển thị sáng quá mức sẽ làm điện thoại nhanh hết pin và nóng máy. Để khắc phục thực trạng nóng lên, bạn nên duy trì độ sáng màn hình hiển thị smartphone ở mức 30-40 %. Độ sáng này cũng tương thích và tốt cho mắt hơn .

giảm độ sáng

Giảm độ sáng màn hình hiển thị

Khởi động lại smartphone 

Khi sử dụng điện thoại sau một thời hạn, điện thoại sẽ trở nên quá tải do các ứng dụng sẽ tiêu tốn một lượng RAM nhất định. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến điện thoại của bạn trở nên dễ nóng hơn .
Việc cần làm lúc này là bạn chỉ cần khởi động lại máy là smartphone sẽ quay trở lại trạng thái thông thường nhé .

Khởi động lại Smartphone

Khởi động lại điện thoại cảm ứng

Tắt 3G/Wifi/bluetooth khi không sử dụng 

Bạn biết không, khi không sử dụng 3G / Wifi / bluetooth thì các ứng dụng vẫn đang chạy ngầm, điều này làm tiêu tốn đi một lượng pin nhất định và khiến dế yêu của bạn phải trích ra một phần điện năng để quản lý và vận hành, làm máy nóng lên. Vì thế, hãy để điện thoại được nghỉ ngơi bằng cách tắt đi 3G, Wifi, Bluetooth khi không cần đến nhé .

Tắt Wifi khi không sử dụng

Tắt Wifi khi không sử dụng

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Một kiến thức và kỹ năng mê hoặc mà bạn cần biết, khi các ứng dụng không thích hợp hoặc đã quá cũ sẽ khiến điện thoại hao tốn nhiều nguồn năng lượng và làm máy dễ nóng hơn đấy. Vì thế hãy tiếp tục update và xóa các ứng dụng không thiết yếu đi nhé .

cập nhật phầm mềm thường xuyên

Cập nhật phầm mềm tiếp tục

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Trong quy trình sạc, điện thoại của bạn cũng đã có nhiệt độ cao hơn thông thường và tỏa nhiệt khá lớn. Vì thế, nếu bạn còn dùng điện thoại trong khi sạc sẽ khiến chiếc máy thao tác quá sức, năng lực tỏa nhiệt càng cao, điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn nhiều lần. Thậm chí còn hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ cháy nổ đấy .

Không dùng khi đang sạc

Không dùng khi đang sạc

Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết 

Ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên do khiến máy nóng lên do vẫn cung ứng nguồn năng lượng cho những ứng dụng này. Vì thế cách nhanh nhất để khắc phục thực trạng nóng lên của máy hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm này đi nhé. Cách thực thi như sau : Mở đa nhiệm => Vuốt lên để tắt .

Một số ứng dụng làm mát điện thoại 

Bên cạnh những cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tải thêm ứng dụng tương hỗ làm mát điện thoại ví dụ điển hình như sau :

ứng dụng làm mát Cool Master

Ứng dụng làm mát Cool Master

Ứng dụng làm mát trên điện thoại Android

  • Cooling Master
  • Cooler Master – Clean Booster
  • Cooling Master – Phone Cooler

Ứng dụng này giúp làm mát điện thoại tức thì, nhanh gọn, hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc tự động hóa cắt giảm thời lượng CPU hài hòa và hợp lý, từ đó làm giảm quy trình tụt pin và làm mát điện thoại nhanh hơn .

Ứng dụng làm mát trên iPhone

Sau đây là các ứng dụng làm mát iPhone không tính tiền bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm !

  • System Status: hw monitor

Ứng dụng cho thấy được những ứng dụng đang chạy ẩn cũng như các ứng dụng khác trong phần cứng của điện thoại. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tắt chúng khi không thiết yếu và làm mát điện thoại hơn .

  • Phần mềm Cleaner Master

Cung cấp khả năng làm mát điện thoại và dọn dẹp rác trên điện thoại, tăng tốc thiết bị, tăng tốc mặc định.

Trên đây là những cách làm mát điện thoại đơn thuần, kỳ vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy nhớ chăm nom và chăm sóc đến dế yêu của mình để chúng hoàn toàn có thể ship hàng bạn lâu nhất hoàn toàn có thể nhé !

>>> Đừng bỏ lỡ:

Viettablet.com

 

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB