Lỗi E4 ở máy rửa bát và cách khắc phục

Lỗi e4 là một trong những lỗi phổ biến nhất thường xảy ra ở máy rửa bát. Để loại bỏ nó, trước tiên bạn sẽ cần phải tìm ra nguyên nhân của nó.

Mã lỗi e4 trong máy rửa bát là cảnh báo của “quá nhiều nước“. Điều này có thể có nghĩa là một trong các đường ống bị rò rỉ, hoặc phích cắm của ống dẫn nước vào đã bị hỏng, đó là lý do tại sao chất lỏng tích tụ trong bồn chứa với thể tích vượt quá định mức cho phép. Bạn có thể sửa chữa sự cố này với sự trợ giúp của trình hướng dẫn. Các dịch vụ sửa tại nhà sẽ dễ dàng hơn nhưng đắt tiền.

Nếu lỗi e4 xảy ra, hệ thống cảnh báo của máy sẽ được kích hoạt. Điều này có nghĩa là bể chứa đã đầy và bây giờ máy không thể hoạt động nếu không cần xả tất cả nước đọng. Đây là biện pháp ban đầu và để hiểu cách khắc phục lỗi e4 trong máy rửa bát, trước tiên bạn cần tháo nó ra và sửa chữa các bộ phận bị hỏng. Tiếp theo, mình sẽ phân tích những nguyên nhân có thể gây ra rò rỉ bên trong máy và cách loại bỏ nó.

Các nguyên nhân có thể gây rò rỉ bên trong máy rửa bát

Nguyên nhân của lỗi rất khó hiểu nếu không mở nắp và không kiểm tra những ổ cắm, máy bơm và những yếu tố khác của mạng lưới hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, cần phải đề cập đến điểm chung nhất trong số đó :
Sự cố của ống từ máy bơm
Rò rỉ đường ống thoát nước
Máy bơm trục trặc

Cách tháo rời máy rửa bát

Lỗi E4 ở máy rửa bát và cách khắc phục 
Tắc nghẽn nước gây báo lỗi e4
Bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố thiết bị bằng cách thay thế sửa chữa những bộ phận. Để thực thi việc này, hãy tháo rời máy rửa bát theo sơ đồ sau :
Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm ;
Tắt đường ống nước được vặn vào ống dẫn nước vào, nguồn cấp nước, sau đó tháo những vòng đệm cố định và thắt chặt ;
Chuẩn bị xô và giẻ lau phòng trường hợp nước vẫn còn bên trong máy ;

Lấy toàn bộ những giá đựng bát đĩa ra khỏi máy ;
Nhẹ nhàng đặt máy nằm nghiêng ;

Sử dụng tuốc nơ vít và cờ lê, vặn các vít cố định giữ tấm lưng sau cũng như pallet. Nhớ tháo nắp trên cùng. Giờ đây, bạn không chỉ có thể kiểm tra máy bơm mà còn có thể kiểm tra tất cả các “đường dẫn” khác của máy rửa bát;

Bây giờ hãy kéo aquastop ra khỏi máy. Thiết bị này chặn rò rỉ trong trường hợp xảy ra sự cố mạng lưới hệ thống xả nước không trấn áp được. Aquastop đây là ống cấp nước thường thì cho những thiết bị gia dụng, chỉ được phủ bọc trong một vỏ bảo vệ đặc biệt quan trọng với một thiết bị chặn nước trong trường hợp những trường hợp không lường trước được : ống dẫn nước, rò rỉ do vết nứt .

Hệ thống Aquastop tiêu chuẩn bao gồm các phần chính sau:

lắp ráp van cơ học hoặc điện từ ;
ống dẫn nước vào thiết bị ;
pallet ;
phao ;
dây bảo đảm an toàn ;

nút reset của nước dư thừa .
Bây giờ cảm ứng đã được tháo ra, bạn hoàn toàn có thể triển khai trực tiếp việc làm sửa chữa thay thế và lắp ráp. Ưu điểm chính của vị trí đặt máy bơm là bạn không phải tháo rời trọn vẹn và không phải chụp ảnh lại quy trình tháo gỡ vì vị trí của những tấm vỏ vì khá đơn thuần và dễ nhớ .

Tìm kiếm nguyên nhân lỗi e4

Lỗi E4 ở máy rửa bát và cách khắc phục  
Hệ thống Aquastop trong máy rửa bát

Sau khi tháo rời máy, dùng giẻ thu hết nước rò rỉ rồi tiến hành kiểm tra. Nếu ống nối đầu phun với máy bơm bị rơi ra, hãy nới lỏng kẹp giữ chặt nó ở phía sau và kiểm tra ống từ bên trong. Thường nguyên nhân khiến ống bị rơi ra là do áp suất nước – có thể do tắc nghẽn trong ống mềm hoặc ở vị trí kết nối với các đầu phun. Nguyên nhân tắc nghẽn có nhiều, ví dụ cặn bã tàn dư của muối khoáng và các chất tẩy rửa còn đọng lại trong máy, theo thời gian muối cứng lại tạo thành lớp váng cứng, có thể dẫn đến sự cố của toàn bộ hệ thống thoát nước. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tuân theo các biện pháp phòng ngừa – thêm muối đặc biệt khi khởi động máy rửa bát để làm mềm nước cứng. Nếu không, điều này có thể dẫn đến hư hỏng trên diện rộng mà bạn không thể tự khắc phục được hoặc bạn có thể phải mua một máy rửa bát mới.

Lỗi E4 ở máy rửa bát và cách khắc phục 
Nguyên nhân thứ hai hoàn toàn có thể gây ra mã e4 là rò rỉ ở một trong những đường ống hoặc ống mềm trong mạng lưới hệ thống thoát nước. Nó hoàn toàn có thể bị rò rỉ ở chỗ nối của ống với vòi phun, hoặc từ những lỗ trên thân ống. Trong trường hợp tiên phong, bạn chỉ cần vặn chặt lại những kẹp hoặc biến hóa những miếng đệm cao su đặc có bán ở những shop bán ống nước. Nếu phát hiện thấy một vết rò rỉ trên vỏ máy, thì bạn phải thay thế sửa chữa những bộ phận. Đừng giải quyết và xử lý sự cố bằng băng dính hoặc băng dính điện – điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những sự cố nghiêm trọng hơn trong tương lai .

Kết luận

Đôi khi mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể không nhận ra những rò rỉ nhỏ, thế cho nên nhiều lúc hãy kiểm tra bể chứa để xem có vũng nước đọng ở đó hay không. Làm điều này sáu tháng một lần. Đừng quên những giải pháp phòng ngừa : rửa kỹ bát đĩa có dính những mảnh thức ăn để tránh ùn tắc .

Mua ống mềm và vòng đệm tương thích với máy rửa bát không khó – chỉ cần đưa những bộ phận cũ, bị lỗi ra shop điện nước và nhu yếu loại tương tự như. Tất nhiên, bạn phải tháo ra, nhưng điều này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thay thế sửa chữa, lê dài tuổi thọ của máy rửa bát .

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB