4 CÁCH KHẮC PHỤC MÁY RỬA BÁT BỊ ĐỌNG HƠI NƯỚC

Cách 1. Sửa máy rửa bát bị đọng hơi nước do bộ lọc bị tắc nghẽn

Khi máy rửa bát bị đọng hơi nước rất có thể do bộ lọc bị tắc nghẽn. Bộ lọc có nhiệm vụ lọc đi những thức ăn thừa còn lại trong bát đĩa. Sau thời gian rửa, nó có thể bị tích tụ bụi bẩn và mảng bám của thức ăn. Điều này dễ dẫn tới máy rửa bát bị đọng hơi nước lại do nước không thoát ra được. Vì vậy khi phát hiện ra máy rửa chén bát bị đọng nước, hãy kiểm tra bộ lọc đầu tiên.

hình ảnh bộ lọc máy rửa bát Bosch

Vệ sinh bộ lọc định kỳ để máy rửa bát không bị đọng nước

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên tắt nguồn điện kết nối vào máy. 
 • Tháo giá đựng bát đĩa phía dưới. Tiếp đến gỡ bộ lọc theo chiều xoắn ngược kim đồng hồ và nâng lên.
 • Sau đó lấy cốc nhỏ để múc hết nước còn đọng trong máy, hoặc dùng miếng bọt biển thấm hút hết nước.
 • Rửa sạch bộ lọc bằng xà phòng. Sau đó lắp lại bộ lọc vào máy rửa bát.

Khi phát hiện nguyên do khiến máy bị đọng hơi nước do bộ lọc ùn tắc. Bạn hãy bảo vệ việc vệ sinh định kỳ cho chúng khoảng chừng 1 lần / tuần. Ngoài ra bạn cũng nên vô hiệu thức ăn thừa trước khi cho chén bát vào máy rửa .

Cách 2. Cách khắc phục máy bơm gặp vấn đề

Lý do khiến máy rửa chén bát gặp thực trạng đọng nước hoàn toàn có thể do máy bơm gặp yếu tố. Trong máy rửa bát sẽ có 2 loại máy bơm là máy bơm tuần hoàn và máy bơm thoát nước .Máy bơm tuần hoàn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối nước rửa bát. Máy bơm thoát nước giúp xả nước bẩn ra. Khi máy bơm thoát nươc gặp sự cố sẽ làm máy rửa bị đọng nước .Cách khắc phục :

 • Bạn hãy tắt nguồn điện vào máy. 
 • Sau đó kiểm tra máy bơm thoát nước, tháo và rửa sạch bụi bẩn bằng vòi nước.
 • Cuối cùng lắp máy bơm lại và cho máy rửa chạy một chương trinh ngắn.

Máy bơm xả nước gặp lỗi sẽ khiến máy rửa bát bị đọng hơi nước

Nếu máy vẫn bị lỗi bạn hãy tìm nguyên nhân khác. Tốt nhất hãy cho thợ có chuyên môn đến kiểm tra và sửa máy rửa bát.

Cách 3. Cách tránh động cơ quá nóng khiến máy rửa bát bị đọng hơi nước

Nguyên nhân sau cuối khiến máy rửa bát bị đọng nước hoàn toàn có thể do động cơ quá nóng. Khi máy phải chạy nhiều chương trình rửa chén bát liên tục, động cơ sẽ bị quá tải. Điều này khiến cho cánh quạt bị ngừng, máy bơm xả nước không thể nào hoạt động giải trí. Vì máy rửa bát thì hoạt động giải trí theo quy trình khép kín, một bộ phận gặp yếu tố sẽ ảnh hưởng tác động đến những bộ phận còn lại .Cách khắc phục :

 • Nguyên nhân này đến từ lỗi của người dùng nên cách khắc phục khá đơn giản.
 • Bạn không nên cho máy chạy 2 chương trình liên tục.
 • Sau máy chạy xong một chương trình hãy để nghỉ từ 30 – 60’ để máy mát trở lại.

Cách 4. Sửa máy rửa bát bị đọng hơi nước do bộ điều khiển có vấn đề

Máy rửa bát bị ứ đọng nước do bộ điều khiển có vấn đề. Bộ điều khiển của máy rửa bát gồm bảng chỉ dẫn và bảng điện tử. Bảng chỉ dẫn có chức năng điều khiển. Bảng điện tử có chức năng theo dõi và thực hiện chương trình bên trong máy rửa bát. Vì vậy nếu 1 trong 2 bảng này gặp lỗi sẽ khiến quá trình rửa bị gián đoạn, máy bơm xả nước không hoạt động được, cuối dùng dẫn tới máy rửa bát bị đọng hơi nước.

Cách khắc phục:

Đây là một lỗi kỹ thuật điện, bạn cần phải sửa chữa mạch điện. Hoặc bạn phải thay thế linh kiện, bộ điều khiển mới. Vì vậy rất cần người sửa có chuyên môn cao. Bạn có thể liên hệ cho Điện Lạnh Phúc Thịnh để được sửa máy rửa bát tại Hà Nội. Đây là một cơ sở sửa thiết bị điện gia đình có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách tránh máy gặp tình trạng hư hỏng

Máy rửa bát dễ bị hư hỏng nếu người dùng sử dụng không đúng cách. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít hướng dẫn sau để máy rửa bát hoạt động giải trí tốt hơn :

 • Hãy loại bỏ hết thức ăn thừa còn trong chén bát trước khi cho vào máy rửa bát.
 • Vệ sinh bộ lọc và máy bơm định kỳ 1 tuần/ 1 lần hoặc 2 tuần/lần.
 • Người dùng nhớ bảo dưỡng máy rửa bát định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Như thế máy sẽ hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.
 • Không được rửa 2 chương trình liên tục, bạn nên cho máy nghỉ ít nhất 30 phút. Sau đó có thể bắt đầu rửa tiếp chương trình thứ 2.
 • Bạn nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát để máy hoạt động tốt hơn. Đồng thời bạn có thể sử dụng tối đa tiện ích của chúng.
 • Lưu ý sắp xếp bát đĩa khi rửa hợp lý, đảm bảo đủ chặt để không làm rối vòng xoáy của nược. Đặc biệt không nên xếp chồng bát đĩa lên nhau hoặc để quá nhiều chén đĩa trong một ngăn.
 • Người dùng không nên để vật quá nhỏ vào máy rửa vì chúng dễ bị rơi gây tắc nghẽn hệ thống và bộ lọc.

>> > Xem thêm : TẤT TẦN TẬT VỀ MÁY RỬA BÁT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách cho bạnĐây là 4 cách khắc phục và hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách bạn nên vận dụng. Nế bộ lọc, máy bơm nước hoạt động giải trí thông thường thì bạn nên cho thợ có kinh nghiệm tay nghề đến sửa .Bạn nên tìm hiểu thêm thêm số bài viết dưới đây để hiểu hơn về máy rửa bát của mình nhé !SỰ THẬT VỀ MÁY RỬA BÁT BẠN KHÔNG NGỜ TỚIVÌ SAO NÊN VỆ SINH MÁY RỬA BÁT ? NÊN SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH MÁY RỬA BÁT NÀO CHẤT LƯỢNG ?

MÁY RỬA BÁT LÀM SẠCH BÁT ĐĨA NHƯ THẾ NÀO?

10 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY RỬA BÁTTẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHUYÊN DỤNG CHO MÁY RỬA BÁT ?

MÁY RỬA CHÉN CÓ MÙI HÔI, NGUYÊN NHÂN THẬT SỰ LÀ DO ĐÂU ?

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB