Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E15, nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E15, máy không hoạt động được.

Máy rửa bát bosch báo lỗi E15 là do nước trong khoang máy rò rỉ ra ngoài sàn máy. Nguyên nhân đa phần của sự rò rỉ này là do :

– Cảm biến thoát nước bị hỏng .
– Hóa chất tẩy rửa không tương thích, khiến nước trào ra làm mạng lưới hệ thống bị tắc .

– Ống dẫn cài đặt sai cách.

– Sự ùn tắc của hệ thổng xả thải ( Bộ lọc, vòi, bơm xả )

Cách xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Trước tiên, bạn hãy tắt máy, Rút phích cắm ra để ngắt hàng loạt nguồn điện được cấp cho máy rửa bát. Nghiêng máy 1 góc 45 độ để hàng loạt nước trong sàn máy thoát hết ra ngoài .
Cách xử lý lỗi E15 máy rửa bát Bosch

1- Kiểm tra chất tẩy rửa có phù hợp

Không nên sử dụng nước rửa bát thường thì Hoặc nước rửa bát / chén bằng tay để dùng cho máy rửa bát. Vì nước rửa bát thường thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt, lượng bọt quá nhiều sẽ dẫn đến thực trạng trào bọt, tràn bọt và nước ra ngoài máy. Điều này sẽ làm dư lượng nước đáy máy gây nên hiện tượng kỳ lạ máy rửa bát Bosch báo lỗi E15, mặt khác sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị .
Ngoài ra, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, nước rửa bát thường thì gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tính năng làm sạch, và tạo ra những chất làm hại cho khung hình. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm lựa chọn chất tẩy rửa chuyên được dùng chính hãng chuyên dùng cho máy rửa bát Bosch của nhà bạn : Combo nước rửa bát hạng sang Finish chính hãng chuyên sử dụng .

2- Kiểm tra hẹ thống xả thải ( bộ lọc, vòi, bơm xả) có bị tắc

tắc bộ lọc máy rửa bát Bosch

3- Ống dẫn lắp đặt sai cách

Trường hợp này thường hay xảy ra trong thời hạn đâu sử dụng thiết bị, máy rửa bát Bosch báo lỗi E15. Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất thiết bị, nơi bạn mua máy rửa bát Bosch để được nhân viên cấp dưới kỹ thuật hiểm tra và có giải pháp lắp ráp tốt nhất .

4- Cảm biến thoát nước bị hư hỏng

Bạn đã kiểm tra và giải quyết và xử lý toàn bộ những trường hợp trên mà chiếc máy rửa bát Bosch của bạn sau một thời hạn sử dụng vẫ báo lỗi E15. Như vậy, hoàn toàn có thể là cảm ứng thoát nước của bạn đã bị hư hỏng. Bạn nên thay thế sửa chữa, hãy liên hệ với những công ty phân phối linh phụ kiện máy rửa bát Bosch chính hãng, có bh để được tư vấn và tương hỗ tốt nhất :

  • Những lưu ý khi máy rửa bát Bosch gặp lỗi 

Dù máy rửa bát Bosch có cấu trúc và phong cách thiết kế văn minh, với dây truyền sản xuất công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển thì việc gặp lỗi là điều không hề tránh khỏi. Bạn không nên hoang mang lo lắng hay lo ngại, vì nếu bạn hiểu đúng nghĩa của sự cố thì bạn thấy việc khắc phục rất đơn thuần và một số ít lỗi thuận tiện bạn hoàn toàn có thể sử lý đc. Hoặc liên hệ tới TT Bảo hành, sửa chữa thay thế uy tín – chất lượng để đc tư vấn tương hỗ .
Xem thêm : Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E07 và cách giải quyết và xử lý .

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy rửa bát Bosch uy tín – chất lượng HOTLINE: 0919356738

baohanhbosch.vn với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản với nhiều nay kinh nghiệm trong linh vực thiết bị điện tử gia dụng chính hãng. Chúng tôi luôn cung cấp một dịch vụ – triệu niềm tin, luôn luôn hài lòng mọi khách hàng. Cảm kết thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành thiết bị sau thay thế!

Trân trọng sự hợp tác, tin cậy và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý người mua dành cho TT Bảo hành Bosch – Thiết bị phòng bếp Bosch Viêt Nam .

3.4 / 5 – ( 5 bình chọn )

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB