Nên chọn viên hay bột rửa bát khi sử dụng máy rửa bát

30/12

2019

Nên chọn viên hay bột rửa bát khi sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát tuyệt đối không được sử dụng với nước rửa bát bằng tay thông thường mà được khuyên dùng bởi các loại muối, bột và viên rửa bát chuyên dụng. Tuy nhiên, nên lựa chọn viên rửa bát hay bột rửa bát là băn khoăn của rất nhiều khách hàng.

Viên rửa bát ( dạng viên cứng ) chuyên dùng cho rửa máy là chất tẩy rửa khá phổ cập, dùng tương hỗ làm sạch chén bát mà không cần thêm những phụ gia tẩy rửa khác. Trong quy trình rửa, lớp vỏ mỏng mảnh bên ngoài viên bột rửa sẽ tự tan trong nước .
Bạn dùng 1 viên rửa cho vào khoang chứa viên để dùng cho mỗi 1 lần rửa, mỗi viên rửa tương thích cho một lần rửa khoảng chừng 12 đến 14 bộ bát đĩa. Nếu lượng bát đĩa ít thì mỗi lần rửa bát thì bạn hoàn toàn có thể dùng 1/2 viên rửa, nhưng chỉ sử dụng như vậy với những dòng máy có công dụng rửa 1/2 ( rửa nửa tải ) như dòng máy rửa bát Munchen. Là nhà phân phối máy rửa bát với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, chúng tôi không khuyến khích sử dụng 1/2 viên rửa nếu máy rửa bát của bạn không có chương trình này, vì khi sản xuất viên rửa bát những công ty đã giám sát rất kỹ là thành phần và khối lượng của từng viên đóng bao nhiêu thì vừa đủ dùng. Bạn chỉ sử dụng 1/2 viên rửa nếu máy rửa bát của bạn có chương trình rửa 50% hoặc máy rửa bát của bạn là loại máy rửa bát 6 bộ loại nhỏ như những dòng máy rửa bát Daiwa hay máy rửa bát Munchen C6 .

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bột rửa bát thay cho viên rửa bát, đây cũng là chất tẩy rửa dùng để làm sạch những đồ vật trong máy rửa bát dạng bột ( trông giống như bột xà phòng ). Nếu dùng bột rửa bát cho máy rửa bát của mái ấm gia đình, bạn đong lượng bột vừa đủ và cho vào ngăn chứa, sau đó đóng nắp đậy trước khi khởi đầu 1 quy trình rửa. Chu trình rửa của những dòng máy rửa bát như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Munchen đều sử dụng lượng bột như nhau .
Theo kinh nghiệm tay nghề sử dụng máy rửa bát, dùng bột rửa bát được nhìn nhận là thuận tiện nhất vì địa thế căn cứ theo số lượng đồ cần rửa nhiều hay ít mà bạn thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh lượng bột thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể dùng 1 thìa đong bằng thìa sữa bột em bé, loại 1 thìa pha 30 ml sữa làm chuẩn, ta hoàn toàn có thể sử dụng với liều lượng như sau :
– Với máy 12-14 bộ, xếp đầy 2 tầng, chảo nồi, bát đĩa có nhiều dầu mỡ : dùng 1 thìa đầy ( đong gạt ngang ), tương tự 13-14 g .

– Với máy 12-14 bộ, xếp 2 tầng không khít lắm, chảo nồi, bát đĩa không nhiều dầu mỡ : dùng khoảng 2/3 thìa

– Nếu số lượng chén bát khoảng chừng 1 nửa như vậy : dùng nửa thìa .
Sau đó, bạn cho 1 nửa liều lượng vào ngăn đựng chuyên được dùng, 1 nửa bỏ ra ngoài nắp máy rửa chén bát .

Theo kinh nghiệm tay nghề của những bà nội tợ thì dùng bột rửa bát sẽ có hiệu suất cao kinh tế tài chính hơn dùng viên rửa bát nhưng dùng viên rửa bát thì ta không phải đong đếm liều lượng cho mỗi lần rửa. Tuy nhiên, nếu biết cách đong do liều lượng đúng chuẩn thì sử dụng bột rửa bát vẫn rất thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB