Ngày 20/9/2020: Mưa giảm dần ở cả 3 miền đất nước

Theo dự báo trong ngày 20/9 trên cả 3 miền đất nước mưa sẽ giảm hẳn. Nếu như hôm qua mưa khắp cả nước với lượng mưa rất to. Thì hôm nay chủ nhật ở miền Bắc và Bắc miền Trung mua chiều nay mưa sẽ giảm. Đối với Tây Nguyên và Nam bộ mưa sẽ giảm chỉ còn mưa vào chiêù tối và Nam niềm Trung nhiều nơi còn có nắng ráo.

Miền Trung khắc phục hậu quả mua bão, các miền còn lại mưa giảm dần 

Miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão

Ngày này bà con nhân dân miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão để có thể trở lại biển đánh bắt.

Chiều hôm qua ngư dân ở một số huyện ở Đà Nẵng đã hạ thủy tàu thuyền, ra cố máy móc để chuẩn bị xuống biển để tiến hành đi đánh bắt hải sản. Một số ngư dân đã tổ chức đánh bắt gần bờ và đang chờ thời tiết ổn định để vươn khơi xa đánh bắt xa bờ.

Lực lượng chức năng trong đó chủ yếu là lực lượng bộ đội biên phòng đang khẩn trương hỗ trợ người dân sắp xếp lại các tàu thuyền ngoài cảng cá, chỉnh trang nhà cửa, thu hoạch hoa màu cũng như là quét rọn các trường lớp để đến ngày 21/9 học sinh đi học trở lại.

Hơn 8000  đồng bào Cơ tu ở Tây Giang , Quảng Nam bị cô lập hoàn toàn

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 hiện hơn 8000 đồng bào dân tộc Cơ tu ở huyện Tây Giang , tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập hoàn toàn do tuyến đường đi từ huyện Tây Giang đến các xã có hàng trăm đoạn bị sạt lở.

Người dân ở 6 xã vùng biên giới bị cô lập. Ngoài ra 8/10 xã ở huyện Tây Giang bị mất điện. TRước mưa bão huyện đã di dời khẩn cấp trên 500 nhan khẩu đến nơi an toàn dã tránh được nguy cơ sạt lở và lũ nên đã không thiệt hại về người.

Thế nhưng hiện nay vấn đề lương thực thực phẩm ở 6 xã vùng biên đang gặp nhiều khó khăn, người dân chỉ cầm cự được 3 tuần mà thôi. Huyện Tây Giang cho biết nếu dốc toàn lực thì phải 10 ngày nữa mới thông được các đường về các xã bị cô lập hiện nay.

Mưa giảm tại miền Bắc và bắc miền Trung

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương ngày hôm nay 20/9 các tỉnh miền Bắc và Bắc miền Trung trời chủ đạo tạng ráo. Trưa và chiều nay toàn miền sẽ chuyển sang tạnh ráo hoàn toàn. Nếu như có mưa chỉ xuất hiện ở ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung bộ .

Hôm nay miền Bắc vẫn còn một chút của không khí lạnh nên thời tiết khá dễ chịu. Nhiệt độ toàn miền có tăng hơn so với ngày hôm qua nhiều nhất từ 3 đến 4 độ. Nhiệt độ Trung bình từ 27 đến 31 độ C.  Thấp nhất tại tỉnh Lạng Sơn nhiệt độ 27 độ C và nhiệt độ cao nhất tại tỉnh Sơn La 31 độ C.

Sang đến ngày mai, ngày kia nhiệt độ ở miền này nắng nhiều hơn nhiệt độ cũng cao hơn nhiều so với ngày hôm nay. Riêng tại Thủ đô Hà Nội nhiệt độ những ngày tới ở mức 30 đến 31 độ C. Dù không quá nóng nhưng cảm giác cũng khác hẳn so với những ngày qua.

Miền Trung tạnh ráo vào chiều tối nay

Đối với khu vực miền Trung theo dự báo ngày hôm nay có mưa rải rác với lượng mưa nhỏ, không đáng kể đến chiều tạnh ráo nhiệt độ không quá 28 đến 23 độ C.

Một số thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết nhiệt độ cao vì có nắng từ sáng đến chiều nhiệt độ từ 31 đến 34 độ C. Sau đó đến chiều tối mưa dông lại xảy ra.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lùi về chiều tối

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ do gió tây nam suy yếu nên mưa lùi về chiều tối. lượng mưa cũng giảm chỉ có một số nơi mưa vừa, mưa to. Còn lại mưa với lượng nhỏ.

Cảnh báo mưa dông trên biển Đông

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (20/9), do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở Vịnh Bắc Bộ; vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Từ đêm nay đến ngày (05/7) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 06 đến ngày 08/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều tối và đêm 08 cho đến ngày 11/7, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ đêm nay đến ngày (05/7), đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng khu vực Đồng Bằng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; từ ngày (02/7) đến ngày (05/7), có mưa to đến rất to và dông, từ đêm 05/7 mưa giảm dần. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm nay đến ngày (04/7), có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; riêng từ đêm 02 đến ngày 04/7 có mưa to đến rất to và dông; từ đêm (04/7) mưa giảm dần . Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 05 đến ngày 11/7, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm nay đến ngày 03/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 04 đến ngày 11/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ ngày 05/7 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm nay đến ngày 11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối nay đến 03/7 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm nay đến ngày 11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối nay đến 03/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995