Thời tiết 3 miền rất đẹp trong ngày 19/11

Trong ngày hôm nay 19/11 thời tiết ở ba miền được ghi nhận đẹp, tuy có mưa nhỏ nhưng lượng mưa không đáng kể. Duy chỉ miền Trung còn có nơi mưa đến 20 mm nhưng thu hẹp dần. Còn lại tiết trời chủ đạo vẫn là mát mẻ. Thông tin chi tiết sẽ có ngay trong bản tin dưới đây.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước trong ngày 19.11

Thời tiết Hà Nội:

Tại khu vực Hà Nội ngày có mưa bởi trời nhiều mây, nhưng mưa chỉ xuất hiện vài nơi và sáng sớm thì có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông Bắc cấp 2 cấp 3. Trời ngày khá mát mẻ nhưng sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ tại khu vực Hà Nội thấp nhất 22 độ và cao nhất 28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ:

Khu vực này đang có kiểu thời tiết tương tự khu vực Hà Nội đó chính là trời nhiều mây, nhưng mưa chỉ xuất hiện vài nơi và sáng sớm thì có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông Bắc cấp 2 cấp 3. Trời ngày khá mát mẻ nhưng sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18 độ và cao nhất 30 độ. Riêng một số nơi nhiệt độ có thể thấp h ơn 18 độ và có nơi cao hơn 30 độ vào lúc trưa.

Phía Đông Bắc Bộ

Thời  tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ cùng tương tự giống phía Tây đó là trời nhiều mây, nhưng mưa chỉ xuất hiện vài nơi và sáng sớm thì có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông Bắc cấp 2 cấp 3. Trời ngày khá mát mẻ nhưng sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ cao nhất là 29 độ và thấp nhất là 19 độ C. Ban ngày có hửng nắng trời rất đẹp nên thuận lợi cho việc đi lại làm việc của bà con nhân dân. Và đặc biệt rất thích hợp cho các nhà trường tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo việt Nam.

Thời tiết Thanh Hóa đến thừa thiên Huế

Tại khu vực này ngay hôm nay  rất đẹp trời có nhiều mây, tuy nhiên mưa thì rất ít chỉ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng năng và gió nhẹ. Thời tiết khá mát mẻ cho việc tìm kiếm và khắc phục hậu quả do mưa bão vừa qua.

Nhiệt độ thấp nhất 26 độ và cao nhất 29 độ C

Khu vực Đà nẵng đến tỉnh Bình Thuận

Tại khu vực này trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 28 độ cao nhất 32 độ C

Khu vực Tây Nguyên

Tại khu vực Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, cao nhất 31 độ C. Trời có mây ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ ở khu vực Nam Bộ ngày hôm nay giao động từ 23 đến 33 độ. Có nơi trên 33 độ. Khu vực này có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại đây triều cường đang xuống nhưng rất chậm do đó ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt học tập của người dân địa phương.

Các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão

Tỉnh Kom tum cơ bản khắc phục xong các đoạn sạt lở

Do ảnh hưởng của nhiêu cơn bão liên tiếp nên trong thời gian qua nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh  Kom Tum đã bị sạt lở ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông đi lại của bà con nhân dân nơi đây.

Theo sở Giao thông vận tải ở tỉnh này thì đến nay cơ bản đã thông được tất cả các con đường bị sạt lở do mưa bão. Người dân có thể đi lại thuận tiện và giao thông đã được thông suốt.

Quảng Nam tiếp tục chỉ đạo nắn dòng để tìm kiếm công nhân mất tích:

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến hết ngày 18/11  thời tiết thuận lợi cho việc tìm kiếm người mất tích tại rào trăng  3 của tỉnh này. Hiện nay trời không mưa nhưng các khe suối đều đổ nước về rất nhiều nên gây khó khăn cho việc tìm kiếm mà cụ thể là nắn dòng chảy để tìm kiếm.

Việc tìm kiếm 12 người còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 nếu điều kiện thuận lợi sẽ được thực hiện trong 1 tuần nữa bởi kế hoạch tìm kiếm trong giai đoạn 3 sẽ là đoạn sông Rào Trăng ngay cạnh hiện trường sạt lở trước đây. Lực lượng chức năng sẽ ngăn dòng sông Rào Trăng và mở một nhánh mới để chuyển nước về hạ nguồn. Việc ngăn dòng sông và tìm kiếm sẽ được thực hiện kỹ lưỡng và đồng bộ giữa nhiều cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn trong quá trình tìm kiếm.

Hiện nay công tác tìm kiếm đang được thực hiện khẩn trương liên tục để mong sớm tìm được thi thể của người bị vùi lấp.

Trước đó trong cơn bão số 9 nửa quả núi đã sạt lở vùi lấp làn trại trực của công nhân thủy điện Rào Trăng 3 là cho nhiều người bị vùi lấp. đến nay 12 người vẫn mất tích.

Kỹ thuật xử lý nước sạch sau mưa lũ

Trong khi bão lụt nước có thể ngập tràn, cuốn trôi theo mọi thứ gây ô nhiễm có trên mặt đất như: chất thải từ cống rãnh, nhà tiêu, xác súc vật, chuồng gia súc, gia cầm, hóa chất, cây cối… làm nước và môi trường bị ô nhiễm. Vì vậy ngay khi nước rút, cần thực hiện các biện pháp xử lý nước và môi trường để tránh ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thực hiện nguyên tắc “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”. Ngành y tế cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để vận động, hướng dẫn nhân dân dọn vệ sinh kết hợp với xử lý nước và vệ sinh môi trường.

Bước 1: Làm trong nước
Có nhiều cách làm trong nước, đơn giản nhất là dùng phèn chua hoặc lọc bằng vải sạch.
Làm trong bằng phèn chua: Dùng phèn chua với liều lượng 1g phèn chua (một miếng bằng khoảng nửa đốt ngón tay) cho 20 lít nước. Múc một gáo nước, hoà lượng phèn tương đương thể tích nước cần làm trong cho tan hết, cho vào dụng cụ chứa nước và khuấy đều, chờ khoảng 30 phút cho cặn lắng hết xuống đáy rồi gạn lấy nước trong.
Bước 2: Khử trùng nước
Khử trùng nước bằng hóa chất:
Thường khử trùng nước bằng Cloramin B. Cloramin B được đóng gói dưới dạng viên với nhiều hàm lượng khác nhau. Hiện nay phổ biến nhất là viên Cloramin B 0,25g hoặc viên Aquatabs 67mg rất tiện lợi cho khử trùng các thể tích nước nhỏ như chum, vại, lu, xô, chậu hoặc bể chứa nước nhỏ. Một viên Cloramin B 0,25g có thể khử trùng được 25 lít nước, một viên Aquatabs 67mg có thể khử trùng được 20 lít nước trong.
Đun sôi nước
Chỉ sử dụng nước để uống trực tiếp sau khi đã đun sôi.
Nước sau khi đun sôi không được để quá lâu, nên thường xuyên đun nước mới hàng ngày để uống.
Trong trường hợp không có hóa chất khử trùng, chỉ ăn uống nước đã đun sôi kỹ, không ăn các loại rau sống rửa bằng nước chưa khử trùng.
Sử dụng các thiết bị lọc nước
Ngoài các biện pháp xử lý nước như trên, hộ gia đình có thể sử dụng thêm thiết bị lọc để xử lý nước. Hiệu quả lọc nước của thiết bị phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, công nghệ lọc, tình trạng và chất lượng của thiết bị lọc, thời gian sử dụng…

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995