Thời tiết ngày 18/11 ngày hội đoàn kết thời tiết khá thuận lợi

Hôm nay ngày 18/11 ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thời tiết trên cả nước cơ bản thuận lợi. riêng tại một số tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của bão số 13 vẫn còn có mưa nhưng lượng mưa không quá lớn và chủ yếu mưa nhiều vào chiều và tối.

Thời  tiết phù hợp cho hoạt động ngày đại đoàn kết

Hôm nay ngày 18/11 ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc các địa phương trên cả nước đã và đang thực hiện các hoạt động để chào mừng ngày trọng đại của nhân dân này.

Theo dự báo thì ngày hôm nay thời tiết ở miền Bắc tạnh dáo mat mẻ, không như ngày hôm qua vẫn còn mưa thì đến hôm nay khá tạnh dáo. Trời  nhiều mây vào sáng sớm nhưng đến trưa chiều giảm mây trời hửng nắng nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng sớm còn ban ngày thời tiết mát mẻ dễ chịu.

Tại tỉnh miền Trung tuy bị ảnh hưởng của bão số 13 tại một số nơi còn có mưa nhưng lượng mưa giao động tầm 20 đến 30 mm. Mưa xuất hiện nhiều vào đêm và sáng sớm. Trong cơn mưa có nơi có dông.

Do mưa nhiều nên bà con cần cảnh giác với sạt lở đất đá nhất là tại vùng đồi núi.

Tại miền Nam thời tiết cơ bản mát mẻ dễ chịu. duy tại tỉnh Cần Thơ thì do ảnh hưởng của triều cường nên ít nhiều ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân tại nơi đây.

Các khu vực tỉnh miền Trung đang khắc phục hậu quả do các trận mưa bão liên tiếp xảy ra.

Tuyến đường 71 đã được Thông suốt

Thông tin từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay tuyến đường độc đạo 71 đi vào Rào Trăng 3 đã được thông suốt. Sau khi được thông suốt trong ngày hôm nay 18/11 lực lượng chức năng tại đây sẽ đưa phương tiện máy móc, lực lượng cứu hộ vào đây để tìm kiếm 12 công nhân còn đang mất tích do mưa bão thời gian qua.

PHương án đưa ra là sẽ thực hiện đào đất nắn dòng sống để tìm kiếm những người mất tích. Nhiệm vụ nắn dòng suối Rào Trăng đã hoàn thành được khoảng 60% khối lượng công việc.  TRước đó do ảnh hưởng của bão số 13 tuyến đường 71 đi tư huyện Phong Xuân đến Phong Điền đi đến Rào Trắng 4 xuất hiện 5 đoạn sạt lở chia cắt không thể đến Rào Trăng 3.

Tích cực thông đường quốc lộ 40 B

Hiện nay lực lượng chức năng đang thực hiên thông đường trên quốc lộ 40 B qua xã Trà Giong huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam . Ngày hôm qua vụ sạt lở Taluy khiến cho hàng trăm khối đất đá đã đổ xuống giao thông bị chia cắt.

Đây là con đường nối huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam với tỉnh Kom Tum. Sở giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My đang huy động các phương tiện máy móc để thông đường từ hai phía.

Do ảnh hưởng của mưa bão trong gần 1 tháng qua thì tại tỉnh Quảng Nam đã xảy ra gần chục điểm sạt lở nhiều tuyến giao thông bị chia cắt đến nay mới khắc phục một phần.

Triều cường tiếp tục gây ngập sâu tại Nam Bộ

Ngày hôm qua là ngày thứ hai liên tiếp Triều cường ngập sâu tại Nam Bộ nhất là tỉnh Cần Thơ đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống và đi lại của người dân. Theo Đài khí tượng thủy văn cần Thơ thì mực nước đó được hôm qua là 2, 14m  có khả năng là đỉnh của triều cường tháng 10 âm lịch hàng năm

Triều cường tăng cao đúng giờ tam tầm nên ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân địa phương và gây hiện tượng kẹt xe.

Dự báo còn có thể xuất hiện thêm 1 đến 2 cơn bão

Trong thời gian qua chúng ta liên tiếp hứng chịu nhiều cơm bão đã gây thiệt hại nhiều về tài sản của người dân địa phương cũng như mất mát về cả con người. Thiệt hại về thiên tai quá lớn nhưng liệu từ nay đến cuối năm có còn cơn bão nào nữa hay không?

Theo dự báo thì từ nay  đến cuối năm có tầm 1 đến 2 cơn bão nữa và dự kiến nó sẽ đổ bộ vào nước ta tại khu vực miền Trung và Nam. Trong cơn bão số 13 vừa qua nhờ chủ động thu hoạch nên bà con nuôi trồng thủy sản ở miền Trung đã không bị thiệt hại do bão.

Dự báo chi tiết cho khác khu vực trên cả nước

Khu vực Tây Bắc Bộ: Phía Tây bắc bộ hôm nay nhiều mây có mưa rải rác vài nơi những lượng mưa không đáng kể. Sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ trưa chiều giảm mây trời nắng và gió nhẹ. Đếm và sáng nhiệt độ xuống thấp nên trời khá rét.

Nhiệt độ thấp nhất 18 độ cao nhất 28 độ C

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20 độ cao nhất 28 độ C

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21 độ cao nhất 29 độ C

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 23 độ cao nhất 29 độ C

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23 độ cao nhất 30 độ C

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23 độ cao nhất 30 độ C

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20 độ cao nhất 28 độ C

Trên đây là tình hình thời tiết của khu vực trên cả nước, những thông tin cơ bản trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức buổi sáng về thời tiết để có thể bắt đầu  ngày làm việc tốt.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995