Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại tỉnh Bình Thuận 

Bình Thuận là tỉnh giáp biển, có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và là nơi phát triển kinh tế du lịch. Có rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan mỗi năm. Là nơi có nhiệt độ được xem là trong lành nhất của cả nước, khí hậu ôn hòa. Việc biết được thời tiết nơi đây sẽ khiến cho việc du lịch trở nên thoải mái hơn, tạo nên nhiều điều thích thú. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại tỉnh Bình Thuận qua bài viết dưới đây.                                

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận 

Thành phố Phan Thiết là một đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Bình Thuận, bao gồm 14 phường: Phú Trinh, Hưng Long, Đức Nghĩa, Đức Thắng,  Bình Hưng, Hàm Tiến, Đức Long, Lạc Đạo, Đức Nghĩa, Phú Hài, Phú Tài, Phú Thủy, Thanh Hải, Mũi Né, Xuân An các xã là Tiến Thành, Tiến Lợi, Thiện Nghiệp, Phong Nẫm.

Bình Thuận là một tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, là một nơi có nhiều nắng, nhiều gió. Bình Thuận là một tỉnh không có mùa đông và là khu vực khô hạn nhất cả nước.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận 

Thị xã La Gi được chia thành các phường là Phước Hội,  Tân An, Phước Lộc,Tân Thiện, Bình Tân và các xã: Tân Hải,Tân Bình, Tân Phước.

Khí hậu của tỉnh Bình Thuận được phân hóa thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa của tỉnh Bình Thuận thường được bắt đầu từ tháng 5 đến khoảng tầm tháng 10, mùa khô ở đây bắt đầu từ tháng 11 cho đến tháng 4 của năm sau. Tuy nhiên, trên thực tế, mùa mưa của tỉnh Bình Thuận chỉ tập trung, có lượng mưa lớn vào 3 tháng chủ yếu là 8, 9 và tháng 10. Chính vì vậy mùa khô ở đây thường kéo dài hơn trong thực tế.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận 

Huyện Bắc Bình được chia thành các đơn vị hành chính gồm các thị trấn:, Lương Sơn ,  Chợ Lầu và các xã: Hải Ninh, Phan Sơn, Phan Thanh, Phan Tiến, Phan Hiệp, Hòa Thắng, Hồng Thái, Hồng Phong, Bình An, Bình Tân, Phan Hòa, Sông Lũy, Sông Bình, Phan Lâm, Phan Rí Thành, Phan Điền.

Mùa mưa ở tỉnh Bình Thuận thường sẽ kéo dài trong khoảng 5 tháng, thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Mưa của tỉnh Bình Thuận chỉ kéo dài từ 1 – 2 giờ và lượng mưa không phải quá lớn. Nhiệt độ tỉnh Bình Thuận cao nhất thường rơi vào các tháng: tháng 6, tháng 7 và tháng 8 (có thể đạt ngưỡng 32 °C). 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận 

Huyện Đức Linh được chia thành các đơn vị: thị trấn Võ Xu Đức Tài và các xã gồm: Đức Hạnh, Đa Kai, Đức Tín, Đông Hà, Mê Pu, Tân Hà, Sùng Nhơn, Trà Tân, Nam Chính, Vũ Hòa. 

Tại tỉnh Bình Thuận thì có nhiệt độ trung bình vào khoảng 27°C, lượng mưa trung bình được tính là 1.024 mm, độ ẩm tương đối 79% và tổng số giờ nắng trong một năm là 2.459 giờ. Bình được được xem là khu vực có độ nắng dồi dào, chất lượng nhất so với cả nước. Ngoài ra, nhiệt độ của tỉnh Bình Thuận là nhiệt độ ôn hòa, lượng mưa khá thấp và tập trung vào những thời điểm cố định, từ đó đã tạo ưu thế về mặt khí hậu, có ý nghĩa đối với việc tổ chức các hoạt động du lịch quanh năm tại tỉnh này, từ đó kinh tế từ du lịch cũng được tăng cao.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận 

Huyện Hàm Thuận Bắc gồm có 2 thị trấn đó là: Phú Long, Ma Lâm và các xã: Đa Mi, Hồng Liêm, La Dạ, Hàm Thắng, Hồng Sơn, Hàm Hiệp, Thuận Hòa, Hàm Liêm, Hàm Phú, Hàm Trí, Hàm Chính, Hàm Đức, Đông Giang, Đông Tiến, Thuận Minh.

Khí hậu của tỉnh Bình Thuận vào mùa khô sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 của năm sau. Vào mùa này, cả tỉnh Bình Thuận sẽ được chiếu sáng, sưởi ấm bởi những tia nắng nhẹ nhàng, dễ chịu cùng với khí hậu của biển. Tháng 4 là tháng nóng nhất tại tỉnh Bình Thuận, nhiệt độ trung bình một ngày có thể đạt đến 29 °C – 30 °C .

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận 

Huyện Hàm Thuận Nam gồm có thị trấn Thuận Nam và các xã:  Hàm Cần, Tân Thành, Hàm Cường,Thuận Quý, Hàm Mỹ, Hàm Kiệm, Hàm Minh, Tân Thuận, Mương Mán, Mỹ Thạnh, Hàm Thạnh, Tân Lập.

Qua những phân tích về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tình Bình Thuận chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau sẽ là một trong những khoảng thời gian lý tưởng để có 1 chuyến du lịch hết sức hoàn mĩ ở tỉnh  Bình Thuận cùng người thân, bạn bè.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng mọi người đã có thêm cái nhìn tổng quát về thời tiết nhiệt độ bốn mùa của tỉnh Bình Thuận. Từ đó, mọi người có thể chọn lựa được khoảng thời gian du lịch sao cho hợp lí nhất, có được những trải nghiệm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995