Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Cà Mau 

Cà Mau là tỉnh cuối cùng của Việt Nam, giáp biển nên có khí hậu khá thoáng mát, dịu nhẹ. Cà Mau đang ngày càng được phát triển về du lịch. Số lượng khách tham quan đến đây ngày càng được tăng cao hơn. Mọi người cần biết về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Cà Mau để có thể du lịch vào mùa thích hợp, tránh được những sự cố ngoài ý muốn, làm cho việc tham quan mất vui.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại thành phố Cà Mau

 •       10 phường: phường 1, phường 2, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, Tân Xuyên và Tân Thành.
 •       7 xã: Lý Văn Lâm, Định Bình, Hòa Tân, Tắc Vân, Tân Thành, An Xuyên, Hòa Thành.

Cà Mau là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng ven biển, nằm trong khu vực nội chí tuyến phía bán cầu bắc, gần xích đạo, đồng thời tỉnh Cà Mau còn nằm trong khu vực gió mùa châu Á dẫn đến khí hậu Cà Mau luôn ôn hoà, thuộc vùng cận xích đạo, nhiệt đới gió mùa và có mùa mưa, mùa nắng rõ rệt.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại huyện Năm Căn

 •       Thị trấn Năm Căn.
 •       7 xã: Lâm Hải, Đất Mới, Hằng Vịnh, Hàm Rồng, Hiệp Tùng, Tam Giang, Tam Giang Đông.

Mùa mưa của tỉnh Cà Mau thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, số ngày mưa trung bình từ 170 đến 200 ngày/ năm. Đối với vùng biển phía tây và khu vực tây nam của tỉnh Cà Mau, mùa mưa mưa thường được bắt đầu sớm hơn và kết thúc muộn hơn so với các khu vực khác. Chính vì thế, Cà Mau là một tình thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Tỉnh Cà Mau cũng dựa vào điều kiện này mà phát triển du lịch trong tỉnh, ngày càng được chú trọng hơn.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại huyện Cái Nước

 •       Thị trấn Cái Nước.
 •       10 xã: Thạnh Phú, Đông Thới, Hưng Mỹ, Đông Hưng, Phú Hưng, Hòa mỹ, Lương Thế Trân, Trần Hưng Đông, Trần Thới, Đông Thới.

Mùa nắng của tỉnh  Cà Mau được bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình cả năm của tỉnh thường dao động từ 26,60C đến 27,70C; nhiệt độ trung bình cao nhất trong năm rơi vào tháng 4 và tháng 5, lên đến 28,60C. Nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1, có thể xuống khoảng  25,60C. Có thể thấy, nhiệt độ của tỉnh Cà Mau không quá cao, nắng gắt như các tỉnh phía Bắc, thuận lợi cho việc làm ăn, sinh hoạt, du lịch.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại huyện Ngọc Hiển

 •       Thị trấn Rạch Gốc.
 •       6 xã: Viên An, Tân Ân Tây, Viên An Đông, Tam Giang Tây, Đất Mũi, Tân Ân.

Mùa khô ở Cà Mau có hướng gió thịnh hành theo hướng đông bắc và hướng đông. Mùa mưa thì hướng gió thịnh hành theo hướng tây nam hoặc  hướng tây. Tốc độ gió trung bình hàng năm ở Cà Mau được nhận xét là tương đối nhỏ, trong khu vực đất liền chỉ vào khoảng từ 1,0 đến 2,0m/giây, khu vực ngoài khơi gió mạnh hơn cũng chỉ đạt từ 2,5 đến 3,5m/giây. Vào mùa mưa, khi thỉnh thoảng có dông hay lốc xoáy giật tới cấp 7, cấp 8. Bão ở tỉnh này tuy có nhưng không nhiều, không quá lớn. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại huyện Đầm Dơi

 •       Thị trấn Đầm Dơi.
 •       16 xã: Quách Phẩm, Nguyễn Huân, Tân Tiến, Tân Dân, Quách Phẩm Bắc, Tạ An Khương Nam, An Khương Đông, Tạ An Khương, Trần Phan, Thanh Tùng, Tần Trung, Tân Đức, Tân Duyệt, Tân Thuận, Ngọc Chánh, Tân Trung.

Giờ nắng trung bình cả năm của tỉnh Cà Mau rơi vào tổng 2.269 giờ. Lượng bốc hơi trung bình hàng năm của nơi đây được tính vào khoảng 1.000 mm; mùa khô (vào tháng 3 – tháng 4) có lượng bốc hơi lên tới gần 130 mm/tháng. Độ ẩm trung bình năm của tỉnh Cà Mau lên tới 83%, mùa khô ở đây có độ ẩm khá thấp, đặc biệt vào tháng 3, độ ẩm thường chỉ đạt khoảng 50%. Mùa nắng ở Cà Mau thường rất đẹp bởi có gió biển thổi vào, mang hương thơm hòa vào không khí, rất thích hợp cho việc du lịch, sinh sống ở đây, nắng cũng không quá gắt, nhiệt độ không quá cao.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tại Huyện U Minh

 •       Thị trấn U Minh.
 •       7 xã: Khánh Tiên, Khánh Thuận, Khánh Hòa, Khánh An, Khánh Hội, Nguyễn Phích, Khánh Lâm.

Chế độ gió của tỉnh Cà Mau vừa chịu ảnh hưởng của đặc trưng của vùng nhiệt đới lại vừa chịu ảnh hưởng của các cơ chế gió mùa ở trong khu vực Đông Nam Á. Hàng năm, tỉnh Cà Mau có 2 mùa gió chủ yếu: gió mùa đông ( hay còn được gọi là gió mùa đông bắc) bắt đầu từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau và gió mùa hạ ( hay còn được gọi là gió mùa tây nam), bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 10.  

Bài viết trên đây đã cung cấp thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Cà Mau. Hi vọng rằng qua bài viết này, mọi người đã có thể chọn được thời điểm thích hợp để có thể tham quan du lịch ở đây được thuận lợi và có những trải nghiệm thú vị nhất.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995