Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Cần Thơ 

Cần Thơ là một trong những tỉnh có khí hậu vô cùng thoải mái, dễ chịu, có nhiều địa điểm du lịch thú vị. Với điều kiện khí hậu thuận lợi đã giúp cho địa phương này phát triển được nhiều khía cạnh khác nhau, thu được nhiều lợi nhuận. Du lịch ở địa phương này cũng ngày càng được phát triển hơn nữa, cùng với những địa danh nổi tiếng giúp cho Cần Thơ thu hút nhiều khách du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Cần Thơ qua bài viết dưới đây một cách tổng quan nhất.

 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Quận Bình Thủy

Quận Bình Thủy hiện nay được chia thành  8 phường, gồm: An Thới, Thới An Đông, Bình Thủy, Long Hòa, Long Tuyền, Bùi Hữu Nghĩa, Trà An, Trà Nóc.

Khí hậu của tỉnh Cần Thơ mang sự nổi bật là khí hậu ôn hòa, quanh năm luôn mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ trung bình năm ở tỉnh này thường rơi vào khoảng 27,3 – 28 độ C. Lượng mưa trung bình tại Cần Thơ được ước lượng rơi vào khoảng 1.500- 1.800 mm/năm, tổng số giờ nắng 2.300- 2.500 giờ và có độ ẩm trung bình là 83%.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Quận Cái Răng

Hiện nay thì quận Cái Răng bao gồm có 7 phường: Lê Bình, Phú Thứ, Ba Láng, Hưng Phú, Hưng Thạnh, Thường Thạnh, Tân Phú.

Tỉnh Cần Thơ được phân chia thành 2 mùa khí hậu rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở đây thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô thường bắt đầu vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 của năm sau.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều hiện tại gồm có 11 phường: Cái Khế, Hưng Lợi, An Hòa, An Phú, Thới Bình, An Cư, Tân An, Xuân Khánh, An Khánh, An Nghiệp, An Bình.

Mùa hè ở Cần Thơ cũng chính là bắt đầu vào mùa mưa. Không khí vào mùa này mát mẻ, dễ chịu, thích hợp để đi du lịch ở đây.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Quận Ô Môn

Hiện nay thì quận Ô Môn gồm có 7 phường: Châu Văn Liêm, Phước Thới, Thới Hòa, Long Hưng, Thới Long, Thới An, Trường Lạc.

Vào mùa mưa, thời tiết của tỉnh Cần Thơ không quá nóng, nhiệt độ thường dao động vào khoảng 27 – 29 độ C. Lượng mưa tương đối nhiều, tuy nhiên mưa không kéo dài nên ít gây ra bão lũ. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Quận Thốt Nốt

Hiện tại thì quận Thốt Nốt có 9 phường: Thốt Nốt, Tân Hưng, Thới Thuận, Thạnh Hòa,Thuận An, Tân Lộc, Trung Nhất, Thạnh Hòa, Trung Kiên, Thuận Hưng.

Với hai mùa đặc trưng trong năm, tỉnh Cần Thơ chịu nhiều ảnh hưởng từ biền, mang đến bầu không khí mát mẻ, dễ chịu quanh năm, nhiệt độ không quá rét hay quá nóng.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Huyện Cờ Đỏ

Huyện Cờ Đỏ được chia thành 1 thị trấn : thị trấn Cờ Đỏ và có 9 xã: Trung An, 

Trung Thạnh, Thạnh Phú, Đông Hiệp, Đông Thắng, Trung Hưng, Thới Hưng, Thới Đông, Thới Xuân.

Thành phố Cần Thơ nằm trong vùng khí hậu của đồng bằng sông Cửu Long với với các đặc điểm chung như nền nhiệt cao và ổn định, biên độ nhiệt ngày và đêm nhỏ; khí hậu phân hóa thành hai mùa tương phản là mùa mưa và mùa khô. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Huyện Phong Điền

Huyện Phong Điền được chia làm 1 thị trấn: Thị trấn Phong Điền và 6 xã: Nhơn Ái, Giai Xuân, Tân Thới, Trường Long, Mỹ Khánh, Nhơn Nghĩa.

Mùa mưa của tỉnh Cần Thơ bắt đầu từ tháng năm đến tháng mười, mùa khô bắt đầu từ tháng mười một đến tháng tư năm sau. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Huyện Thới Lai

Hiện nay, huyện Thới Lai có 1 thị trấn và 12 xã : Thị trấn Thới Lai, Xã Thới Thạnh, Xã Trường Thành, Xã Tân Thạnh, Xã Đông Thuận, Xã Xuân Thắng, Xã Đông Bình, Xã Trường Xuân, Xã Định Môn, Xã Thới Tân, Xã Trường Thắng, Xã Trường Xuân A, Xã Trường Xuân B.

Gió của tỉnh Cần Thơ có 2 hướng chính là hướng Đông Bắc ( xuất hiện vào mùa khô) và hướng Tây Nam (xuất hiện vào mùa mưa), tốc độ gió bình quân ở đây được ước tính vào khoảng 1,8 m/s, thành phố Cần Thơ ít gặp gió bão hơn nhưng thường xuất hiện giông, lốc vào mùa mưa.Chính vì điều này cũng mang đến nhiều thuận lợi và cũng nhiều khó khăn cho tỉnh Cà Mau.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – Huyện Vĩnh Thạnh

Huyện Vĩnh Thạnh hiện tại có 2 thị trấn và 9 xã: Thị trấn Thanh An, Thị trấn Vĩnh Thạnh, Xã Vĩnh Bình, Xã Thạnh Mỹ, Xã Thạnh Tiến, Xã Vĩnh Trinh,Xã Thạnh Quới, Xã Thạnh Lợi, Xã Thạnh Lộc, Xã Thạnh An, Xã Thạnh Thắng.

Dù phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng tỉnh Cần Thơ có lợi thế về nền nhiệt độ, có chế độ bức xạ nhiệt, chế độ nắng cao và tương đối ổn định vào 2 mùa trong năm.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng đã giúp mọi người hiểu thêm về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Cần Thơ. Qua đó, mong mọi người có thể lựa chọn được thời gian cho việc tham quan, du lịch tại nơi đây.

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995