Thời tiết nhiệt độ bốn mùa thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng hiện đang là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Với sự đầu tư mạnh tay, nhiều công trình kiến trúc thu hút người tham quan và cả những cảnh quan thiên nhiên đã giúp cho thành phố này đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, được nhiều người đến đây du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thời tiết nhiệt độ bốn mùa thành phố Đà Nẵng, từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được thời điểm đi tham quan thích hợp nhất.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Hải Châu 

Quận Hải Châu hiện đang có 13 phường: Hoà Cường Nam, Thanh Bình, Hòa Cường Bắc, Bình Thuận, Hoà Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Bình Hiên, Thạch Thang, Nam Dương, Phước Ninh, Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thuận Phước

Thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ thường rất cao nhưng lại ít có sự biến động. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây thường rơi vào khoảng 25,6ºC, cao nhất là vào dịp tháng 6 (29,2ºC), thấp nhất là vào dịp tháng 2 (21,2ºC). Riêng ở khu vực vùng rừng núi Bà Nà với độ cao gần 1.500m thì có nhiệt độ trung bình chỉ từ 17ºC đến 20ºC. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Thanh Khê 

Đến thời điểm hiện tại, quận Thanh Khê được chia thành 10 phường: An Khê, Vĩnh Trung, Thanh Khê Tây, Xuân Hà, Tân Chính, Tam Thuận, Chính Gián, Thạc Gián, Hoà Khê, Thanh Khê Đông

Thời tiết Đà Nẵng được xem như là nơi chuyển tiếp, đan xen giữa khí hậu của miền Bắc và khí hậu của miền Nam, với tính trội hơn là khí hậu nhiệt đới của phía Nam. Mỗi năm ở thành phố Đà Nẵng sẽ có 2 mùa rõ rệt: mùa khô (kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7) và mùa mưa ( thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12), thỉnh thoảng ở đây sẽ có những đợt rét mùa đông nhưng không quá đậm và cũng không kéo dài. Nhiệt độ của mùa đông cũng ở mức trung bình, không quá thấp như miền Bắc.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Liên Chiểu

Quận Liên Chiểu bao gồm có 5 phường: Hoà Hiệp Nam, Hoà Khánh Nam, Hoà Khánh Bắc, Hoà Hiệp Bắc, Hoà Minh

Vào khoảng từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3 thì thời tiết Đà Nẵng sẽ thường khá mát mẻ và dễ chịu, thi thoảng còn xuất hiện cả những cơn mưa xuân. Đây được xem như là thời điểm lý tưởng, hợp lí nhất để đi du lịch, du xuân cùng với gia đình, bạn bè. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Sơn Trà 

Quận Sơn Trà hiện đang có 7 đơn vị hành chính: An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, An Hải Đông, An Hải Tây, Phước Mỹ, Mân Thái, Thọ Quang.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở khu vực miền trung bộ của Việt Nam. Đà Nẵng có nền nhiệt trung bình năm vào khoảng 25,6 độ C/năm; nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 6 với khoảng 29,3 độ C; thấp nhất rơi vào tháng 2 với khoảng 21,1 độ C. Độ ẩm không khí trung bình năm tại Đà Nẵng được thống kê là 83,4%. Lượng mưa trung bình năm ở đây sẽ rơi vào 1.355mm.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Ngũ Hành Sơn 

Quận Ngũ Hành Sơn thuộc tỉnh Đà Nẵng hiện tại đang có 4 phường: Mỹ An, Hoà Hải, Khuê Mỹ, Hoà Quý.

Vào khoảng đầu tháng 4 đến tầm giữa tháng 9 thì Đà Nẵng có nhiệt độ trung bình từ 28-30°C (thường ít xuất hiện mưa và bão) nên thời tiết ở đây rất đẹp, và được khuyên là thích hợp cho những chuyến du lịch biển, nghỉ dưỡng. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Cẩm Lệ 

Hiện nay, quận Cẩm Lệ được chia làm 6 đơn vị hành chính: Hoà Thọ Đông, Hoà An, Hoà Phát, Hoà Thọ Tây, Hoà Xuân, Khuê Trung.

Vào khoảng giữa tháng 9 đến cuối tháng 19 thì nơi đây vừa chấm dứt cái nắng nóng oi bức, lúc này sẽ thi thoảng lác đác xuất hiện những cơn mưa rào. Thời gian mưa rào cũng không quá lâu, chỉ từ 1 đến 2 tiếng với lưu lượng mưa khá ít.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa quận Hoà Vang

Huyện Hòa Vang trực thuộc tỉnh Đà Nẵng hiện nay  gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã: Xã Hòa Bắc, Xã Hòa Châu, Xã Hòa Liên, Xã Hòa Ninh, Xã Hòa Phước, Xã Hòa Sơn, Xã Hòa Phú, Xã Hòa Phong, Xã Hòa Tiến, Xã Hòa Nhơn, Xã Hòa Khương

Mùa khô ở Đà Nẵng có nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng 25,7 độ C, đôi lúc thường xuất hiện không khí lạnh nhưng không nhiều và thường sẽ kết thúc khá sớm. Độ ẩm không khí ở Đà Nẵng được đánh giá là không cao, khí hậu nóng khó chịu do ảnh hưởng trực tiếp của gió lào, lượng mưa ở đây vào mùa khô thường khá ít.Khí hậu Đà Nẵng vào mùa mưa thì lại có đặc điểm trái ngược hoàn toàn với mùa khô. Mùa mưa Đà Nẵng thì có lượng mưa nhiều, trung bình rơi vào ngưỡng 161,4mm/ tháng, nhiệt độ trung bình trong mùa này sẽ là 25,5 độ C.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng đã cho mọi người hiểu thêm về thời tiết nhiệt độ bốn mùa của thành phố Đà Nẵng. Mọi người hãy cùng người thân, bạn bè lên kế hoạch cho những chuyến du lịch tại nơi đây ngay/

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995