Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Bình Định 

Bình Định là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam. Là tỉnh mang kiểu thời tiết đặc trưng của miền Trung với hai mùa mưa nắng rõ rệt thì nơi đây đang ngày càng thu hút sự chú ý của các du khách đến tham quan. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp những thông tin liên quan đến thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Bình Định để mọi người có kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch hợp lý và có những trải nghiệm vô cùng ấn tượng tại nơi đây.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – thành phố Quy Nhơn 

Thành phố Quy Nhơn bao gồm các xã như: Nhơn Hội, Nhơn Thạnh, Nhơn Lý, Nhơn Châu, Nhơn Phú và các phường là: Trần Quang Diệu, Lê Hồng Phong, Ngô Mây, Lý Thường Kiệt, Trần Phú, Đống Đa, Thị Nại Nhơn Phú, Hải Cảng, Bùi Thị Xuân, Ghềnh Ráng, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nhơn Bình, Nguyễn Văn Cừ.

Mọi người thường tìm hiểu về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Bình Định để có thể du lịch thuận tiện hơn. Khí hậu đặc trưng ở tỉnh Bình Định là gồm có 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. 

Mua khô (hay còn được gọi là mùa nắng) ở Bình Định thường kéo dài từ tháng 3 đến tận tháng 9. Mùa mưa ở tỉnh Bình Định thường kéo dài từ tháng 10 năm cũ và kéo sang đến tháng 2 của năm sau.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa –  thị xã Hoài Nhơn

Thị xã Hoài Nhơn gồm 6 xã: Hoài Mỹ, Hoài Phú, Hoài Hải, Hoài Sơn, Hoài Châu và 11 phường: Hoài Thanh Tây, Hoài Châu Bắc, Hoài Đức, Tam Quan Bắc, Hoài Thanh, Bồng Sơn, Hoài Hương, Tam Quan, Hoài Xuân, Tam Quan Nam, Hoài Hảo, Hoài Tân.

Vào mùa nắng, thời tiết ở Bình Định hơi khô ráo, nhiệt độ không quá cao, thời điểm này thường được người ta khuyên đi du lịch ở nơi đây.

Vào mùa nắng, số giờ có ánh nắng trong ngày tại Bình Định khá nhiều, nhờ đó các du khách có thể tận hưởng được cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Vì nơi đây luôn có gió biển thổi liên tục nên Bình Định vào mùa này không quá oi bức mà lại mang đến cảm giác dễ chịu.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – thị xã An Nhơn

Thị xã An Nhơn là một đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Bình Định, được chia thành 5 phường: Nhơn Thành, Nhơn Hòa, Đập Đá, Nhơn Hưng và 10 xã: Nhơn Phong, Nhơn Tân, Bình Định, Nhơn Khánh, Nhơn Thọ, Nhơn An, Nhơn Mỹ, Nhơn Lộc, Nhơn Hậu, Nhơn Phúc, Nhơn Hạnh.

Mặc dù là vào mùa mưa, nhưng tỉnh Bình Định lại không thuộc phạm vi tâm bão, chính vì thế thời tiết ở đây không quá khắc nghiệt. Lượng mưa trung bình vào mùa này khá lớn, tuy nhiên vẫn có lượng lớn những ngày trời tạnh ráo, khí hậu hài hòa nên du khách vẫn có thể đến tham quan, du lịch tại đây.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – huyện Hoài Ân 

Huyện Hoài Ân là một huyện thuộc tỉnh Bình Định, bao gồm thị trấn Tăng Bạt Hồ và 14 xã: Bok Tới, Ân Sơn, Ân Tín, Ân Hào Tây, Ân Hào Đông, Ân Tường Đông, Ân Phong, Ân Tường Tây, Ân Hữu, Ân Đức, Dak Mang, Ân Nghĩa, Ân Thạnh, Ân Mỹ.

Khí hậu của tỉnh Bình Định mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Do địa hình có tính phức tạp nên khi có xuất hiện gió mùa thổi về Bình Định thì thời tiết nơi đây có sự thay đổi khá nhiều về hướng gió cũng như cường độ.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – huyện An Lão 

Huyện An Lão được phân thành các đơn vị hành chính như: thị trấn An Lão và các xã: An Hưng, An Dũng, An Quang, An Viên, An Hòa, An Tân, An Toàn, An Nghĩa, An Trung.

Nhiệt độ trung bình hằng năm của Bình Định có sự khác biệt khá rõ rệt giữa các vùng. Tại các vùng thuộc khu vực miền núi, nhiệt độ trung bình ở đây sẽ dao động từ 20 đến 26 độ C. Tại vùng thuộc miền duyên hải, nhiệt độ trung bình hằng năm được đánh giá là cao hơn, vào khoảng 27 độ C.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa – huyện Phù Cát 

Huyện Phù Cát gồm có thị trấn Ngô Mây và được chia thành 17 xã: Cát Hưng, Cát Lâm, Cát Tường, Cát Thắng , Cát Hải, Cát Trinh, Cát Hiệp, Cát Khánh, Cát Tài, Cát Thành, Cát Tân, Cát Chánh, Cát Minh, Cát Hanh, Cát Tiến, Cát Thắng, Cát Sơn, Cát Nhơn.

Lượng mưa của tỉnh Bình Định tập trung chủ yếu vào những tháng cuối của mùa mưa. Đặc biệt với vùng miền núi của Bình Định, nơi đây có thêm một mùa mưa phụ, thường sẽ kéo dài từ khoảng tháng 5 đến tháng 8 do tác động từ mùa mưa ở khu vực Tây Nguyên. Lượng mưa trung bình năm tại miền núi của tỉnh Bình Định thường dao động trong khoảng 2000 đến 2400mm. Đối với vùng duyên hải thì lượng mưa trung bình năm rơi vào khoảng 1750mm.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng đã cung cấp được cho mọi người những thông tin về nhiệt độ bốn mùa tỉnh Bình Định. Mọi người có thể dựa vào đây để tham khảo, đưa ra kế hoạch du lịch phù hợp cho bản thân và gia đình tại địa điểm du lịch đáng chú ý này.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995