Thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh có nhiệt độ 2 mùa khá rõ nét. Nhiều bạn muốn đến đây du lịch nhưng chưa nắm chắc các thông tin về thời tiết nhiệt độ bốn mùa tỉnh Bình Phước kĩ càng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin quan trọng nhé!

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thị xã Đồng Xoài

Thị xã Đồng Xoài được chia thành các phường là: Tân Đồng, Tân Phú và có các xã là:Tân Thành, Tân Thiện, Tiến Hưng, Tân Bình, Tiến Thành, Tân Xuân.

Tỉnh Bình Phước là một vùng mang những đặc trưng của khí hậu nhiệt đới cận xích đạo gió mùa, nơi đây có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thị xã Bình Long 

Thị xã Bình Long gồm có 4 phường: Phú Đức, Phú Thịnh, An Lộc, Hưng Chiến,  và 2 xã: Thanh Phú, Thanh Lương.

Nhiệt độ bình quân hằng năm ở tỉnh Bình Phước nhìn chung là cao đều và có sự ổn định, khoảng từ 25 đến 26°C. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở thị xã Phước Long 

Thị xã Phước Long là đơn vị trực thuộc tỉnh Bình Phước bao gồm 5 phường: Thác Mơ, Sơn Giang, Long Phước, Phước Bình, Long Thuỷ và có 2 xã là: Long Giang, Phước Tín.

Có thể thấy sự thay đổi nhiệt độ của tỉnh Bình Phước qua các tháng là không lớn. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm thì lại khá lớn, vào khoảng từ 7 đến 9° C, nhất là vào những ngày trong tháng mùa khô. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Bù Đăng 

Huyện Bù Đăng được chia thành các xã: Nghĩa Trung,  Bình Minh, Đoàn Kết, Bom Bo, Minh Hưng, Đức Liễu, Nghĩa Bình,  Đồng Nai, Đường 10, Đăng Hà,  Phú Sơn, Thống Nhất,Thọ Sơn,  Phước Sơn, Đak Nhau.

Tỉnh Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng có rất nhiều ánh nắng. Tổng số giờ nắng trong năm ở nơi đây dao động từ 2400 đến 2500 giờ. Số giờ nắng bình quân của một ngày từ 6,2 đến 6,6 giờ. Tỉnh Bình Phước nắng nhiều nhất vào tháng 1, 2, 3, 4 và vào tháng 7, 8, 9 thì có ít nắng nhất.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Bù Đốp 

Huyện Bù Đốp là một huyện thuộc tỉnh Bình Phước và được chia thành 7 đơn vị hành chính bao gồm thị trấn Thanh Bình và 6 xã là: Hưng Phước, Thiện Hưng, Tân Tiến, Tân Thành, Thanh Hòa, Phước Thiện.

Lượng mưa bình quân hàng năm của tỉnh Bình Phước dao động từ khoảng 2.045 đến tầm 2.325 mm. Mùa mưa ở tỉnh này diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 11, chiếm khoảng 85 – 90% tổng lượng mưa của cả năm.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Bù Gia Mập

Huyện Bù Gia Mập được cấu thành từ các xã là: Long Bình, Phước Tân Bình Tân, Long Hà, Đa Kia, Đắk Ơ, Phước Minh, Bù Gia Mập, Đức Hạnh , Long Tân,  Phú Văn, Phú Riềng,  Phú Nghĩa ,Phú Trung, Bù Nho, Bình Thắng, Long Hưng, Bình Sơn.

Mùa khô ở tỉnh Bình Phước bắt đầu từ cuối tháng 11 đến hết đầu tháng 5 năm sau. Lượng mưa vào mùa này chỉ chiếm một lượng nhỏ, từ 10 – 15% tổng lượng mưa của cả năm.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Đồng Phú

Huyện Đồng Phú được chia thành: thị trấn Tân Phú và các xã: Đồng Tiến, Tân Phước, Tân Lập, Đồng Tâm, Tân Hưng, Tân Tiến, Tân Hòa, Thuận Lợi, Tân Lợi, Thuận Phú.

Tỉnh Bình Phước được đánh giá là tỉnh có lượng mưa trung bình rất cao, và so với cả nước thì gần như cao nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Chơn Thành 

Huyện Chơn Thành gồm có  thị trấn Chơn Thành và có 8 xã: Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập, Quang Minh, Minh Thành, Thành Tâm.

Sự phân bố lượng mưa ở tỉnh Bình Phước có phần không đều là do địa hình ở đây có hiện tượng dốc dần từ bắc xuống nam, nghiêng sang phía tây. Phần phía đông bắc tỉnh Bình Phước là nơi chuyển tiếp giữa cao nguyên Xnarô so với khu vực đồng bằng vùng Đông Nam Bộ. Kết hợp với hướng núi tây bắc – đông nam vuông góc với hướng gió tây nam đã là những yếu tố làm cho Bình Phước trở thành nơi có lượng mưa lớn nhất trong khu vực miền Đông Nam Bộ.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Hớn Quản

Huyện Hớn Quản được chia thành  thị trấn Tân Khai  và có 12 xã: Thanh Bình, Tân Hiệp,Thạnh An, Tân Lợi, An Khương, Tân Quận, Phước An, Minh Tâm, Minh Đức, An Phú, Đồng Nơ,Tân Hưng.

Vào đầu mùa mưa, tổng lượng mưa của tỉnh Bình Phước trong 1 tháng lớn hơn 100 m. Lượng mưa nhiều chỉ tập trung ở khu vực ở vùng núi phía bắc. Mùa mưa của tỉnh bắt đầu khi có gió mùa tây nam xuất hiện.

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Lộc Ninh 

Huyện Lộc Ninh hiện có 1 thị trấn Lộc Ninh và gồm các xã: Lộc Khánh, Lộc Tấn, Lộc Thuận, Lộc Thiện, Lộc Hiệp, Lộc Thái, Lộc Điền,Lộc Quang, : Lộc An, Lộc Hoà, Lộc Thành,  Lộc Thạnh, Lộc Phú.

Tỉnh Bình Phước có mùa mưa ở các huyện đều bắt đầu từ tháng 5. Tuy nhiên, cá biệt riêng có thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản thì thường bắt đầu vào mùa mưa chậm hơn 1 tháng so với các khu vực khác trong tỉnh. 

Thời tiết nhiệt độ bốn mùa ở huyện Phú Riềng

Huyện Phú Riềng gồm có các xã: Bình Tân, Long Hưng, Long Hà, Bù Nho, Phước Tân, Phú Trung, Long Tân, Long Bình, Phú Riềng, Bình Sơn.

Tháng 1 và tháng 2 ở tỉnh Bình Phước có 1 vài năm không xuất hiện mưa. Vào những năm này, lượng mưa của tháng 12 sẽ thấp hơn khá nhiều so với trung bình của các năm trước.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp mọi người có thêm thông tin chi tiết hơn về thời tiết nhiệt độ bốn mùa của tỉnh  Bình Phước.

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995