Thời tiết trong mấy ngày tết cơ bản đẹp cho các hoạt động vui chơi

Theo dự báo trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 thì không khí lạnh sẽ hoạt động với cường độ ổn định. Miền Bắc ở ngưỡng rét vừa, một số nơi vùng núi có thể rét đậm. Miền Trung có thể có mưa nhỏ. Nhưng chung lại tiết trời mấy ngày tết cơ bản đẹp thuận lợi cho hoạt động vui chơi hay hoạt động lễ hội đầu năm.

Dự báo thời tiết  trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu

Theo dự báo trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 thì không khí lạnh sẽ hoạt động với cường độ ổn định. Miền Bắc ở ngường rét vừa, một số nơi vùng núi có thể rét đậm. Miền Trung có thể có mưa nhỏ. Nhưng chung lại tiết trời mấy ngày tết cơ bản đẹp thuận lợi cho hoạt động vui chơi hay hoạt động lễ hội đầu năm.

Không khí lạnh hoạt động yếu

Đấy là thời tiết chủ đạo trong ngày tết năm nay. Tuy nhiên hiện nay khối không khí lạnh vẫn bao trùm miền Bắc nước ta, khối này còn mở rộng ra cả miền Bắc Trung Bộ . Tuy nhiên không khí lạnh trong mấy ngày nay đang trên đà suy yếu nhưng lại xuất hiện kiểu thời tiết sương mùa dày đặc.

Hôm nay ngày 25/1 sương mù tại một số nơi rất cao làm tầm nhìn giảm xuống còn vài chục m  gây ảnh hưởng cho người và phương tiện tham gia giao thông. Theo dự báo thì đến đêm ngày 27 thì bộ phận không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta tuy nhiên cường độ yếu nên không gây giảm nhiệt độ nhiều mà vẫn có sương mù.

Dự báo trong 1 tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 tại Hà Nội thì thời tiết tuy không mưa nhưng lại có sương mù dày đặc. Đặc biệt tại một số nơi sương mùa dày hóa mưa nhỏ. sương mùa dày tập trung vào sáng sớm và kéo dài cả ngày nếu ít thì phải đến trưa trời mới quang mây hơn chút. Nhưng về cơ bản thời tiết thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời chào mừng ĐH đảng.

 

Ít có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới hay bão

Theo các chuyên gia từ nay đến cuối năm vẫn còn khả năng xuất hiện 1 xoáy thuận nhiệt đới tuy nhiên có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới hay không? Câu trả lời là ít có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới hay bão từ nay đến tết nguyên đán.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn thì  xoáy thuận nhiệt đới có thể xảy ra nhưng trong xoáy nhiệt đới nó bao gồm áp thấp nhiệt đới, bão và cả các vùng xoáy thấp.  Tuy nhiên theo quan sát thì xoáy nhiệt đới này có khả năng là vùng áp thấp hình thành ở khu vực phía Nam của biển đông nên có khả năng chúng chỉ gây thời tiết xấu trên biển chứ không gây nên tình trạng đến đất liền.

Theo dự báo trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (khoảng từ ngày 10 – 14.2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm. Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió đông bắc.

Thời tiết miền Nam cũng khá mát mẻ không mưa trái mùa nên cũng khá thuận lợi cho người dân vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc.

Nhiệt độ trong ngày tết nguyên đán ra sao?

Theo nhận định của các chuyên gia của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ trung bình trong dịp Tết Nguyên đán  Tân Sửa ở miền Bắc khoảng 14-21 độ C. Miền Nam tầm 25 đến 30 độ C, miền Trung tầm  16 đến 23 độ C.

Tại miền Bắc trong những ngày tết nguyên đán có khả năng  nhiệt độ xuống thấp vào ban đêm và sáng sớm tầm 14 đến 15 độ C, còn ban ngày thì nhiệt độ trung bình 20 đến 22 độ C. Thời tiết cơ bản không mưa những có khả năng có sương mùa vài nơi. Nhiệt độ thấp và sương mù nhiều sẽ gây một số phiền toái cho nhân dân khi đi du xuân lễ  hội.

Riêng khu vực phía tây Bắc Bộ nền nhiệt có thể cao hơn khu vực Bắc Bộ những cũng chịu tác động của nhiệt độ thấp vào ban đêm và sáng sớm, ban ngày có thể có nắng làm thời tiết ấm hơn khu vực bên cạnh

Tại khu vực  Nam Trung Bộ , tây Nguyên hay Nam Bộ thì dự báo thời tiết ấm áp và tươi đối đẹp không có mưa trái mùa.

Nhiệt độ tại Khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên phổ biến từ 21-24 độ C, Tây Nguyên 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C, Tây Nguyên 25-28 độ C, riêng Nam Bộ có nắng nóng nhẹ.

Để vui xuân đón tết an toàn chúng ta cần lưu ý những gì về thời tiết?

Những ngày vui xuân đón tết để đảm bảo chủ động được các hoạt động thì các gia đình cần lưu ý những vấn đề cơ bản như sau:

Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết trên các đài báo hay trang điện tử thân quenđể biết được diễn biến thời tiết từ đó chủ động được lịch trình hoạt động của mình và gia đình đảm bảo vui vẻ  nhất trong dịp tết.

Thứ hai biết được tình hình thời tiết hay có sương mù bạn nên chuẩn bị phương tiện di chuyển, bảo hộ hay đơn giản là áo chống ướt khẩu trang để đảm bảo an toàn và phòng được bệnh do không khí bị ô nhiễm.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình khi tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu như chúng ta không thực hiện biện pháp phòng chống. Do đó khi đi du lịch cần đeo khẩu trang liên tục và đặc biệt không nên ở nơi tập trung đông người hay  nơi có không khí bức bí. Bởi vậy nếu như có sự lây nhiễm dịch bệnh thì nguy cơ xảy ra là rất cao.

Hãy lên lịch trình những chuyến đi của mình thật chu đáo để đảm bảo chúng ta có những cuộc vui du xuân, trẩy hội đầu năm đầy lý thú và bổ ích. Từ đó giúp chúng ta có khởi đầu một năm mới vui vẻ, an toàn và hạnh phúc.

Chúc các bạn thành công với những dự dịnh của mình!

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995