Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động 5 Nguyên Nhân

Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động 5 Nguyên Nhân

Tủ lạnh bạn đang dùng thuộc hãng hitachi side by side nhưng không rơi đá, không làm đá tự động? Bạn muốn tìm nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm đá tự động? Với những chuyên gia giải đáp của chúng tôi bạn sẽ được gợi ý 5 nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm đá tự động một cách chính xác, chỉ tuốt mà không dấu nghề.

Tủ lạnh hitachi hiện nay khá phổ biến được nhiều người dùng hơn, đặc biệt là những gia đình khá giả, luôn lựa chọn cho mình những mẫu tủ lạnh sang trọng, dung tích lớn, mà hitachi lại luôn có sẵn những mẫu tủ lạnh side by side hiện đại nhất hiện nay với nhiều tính năng vượt trội so với những dòng tủ lạnh khác. Nói đến sự vượt trội chúng ta phải kể tới tính năng làm đá tự động, rơi đá tự động, xay đá tự động, đổ đá tự động hoàn toàn.

5 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động

Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động

Nhưng đôi khi một số hiện tượng ở tủ lạnh hitachi đó là không làm đá tự động, cũng như tủ lạnh hitachi không rơi đá tự động, vậy thì có những nguyên nhân nào xảy ra với dòng tủ lạnh hitachi có chế độ đổ đá tự động mà nó không làm việc? Do tủ bị lỗi hay là do bạn sử dụng sai cách? Hôm nay mục hỏi đáp chuyên gia sẽ cùng thợ sửa tủ lạnh của chúng tôi tổng hợp 5 nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm đá tự động cung cấp tới các bạn để bạn xem có phải tại bạn dùng hay không nhé.

Dùng Tủ Lạnh Hitachi Thế Nào An Toàn Nhất?

1 Motor làm đá tử động không hoạt động

 • Đây là nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm đá tự động đầu tiên mà tôi chia sẻ với mọi người Motor làm đá không hoạt động cũng làm cho tủ lạnh hitachi không làm đá tự động vì thế trong khi sử dụng chúng ta cần hạn chế cho motor hoạt động liên tục nên cho nó hoạt động theo chế độ tự động của nhà sản xuất Chức năng làm đá tự động trang bị trên tủ lạnh Hitachi đời mới hiện nay, là một tính năng tiện lợi, mang đến cho bạn những viên đá mát lạnh, tinh khiết chỉ trong thời gian ngắn với một thao tác đơn giản là cho nước vào hộp chứa và chờ đợi, không còn phải tốn công châm nước vào từng khay chứa và lấy từng viên đá ra khỏi khay như cách làm truyền thống ngày trước. Nếu motor ở tủ lạnh hitachi không hoạt động đồng nghĩ với việc tủ lạnh hitachi không làm đá tự động được.

2 Ống dẫn nước bị bẩn tủ lạnh hitachi không làm đá

 • Tủ lạnh có công nghệ làm đá tự động sẽ một hộp chứa nước, bên trong hộp chứa sẽ có một máy bơm trợ lực, khi ta cho nước nào, nước sẽ được bơm lên hộc làm đá tự động. Khi muốn lấy đá, chỉ cần bấm vào nút phía bên ngoài bảng điều khiển (có kí hiệu viên đá) là đã có thể lấy đá. Tủ lạnh sẽ cho ra 2 loại đá viên (kích thước lớn) và đá xay (kích thước nhỏ) tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn. Việc ít vệ sinh tủ lạnh hitachi làm cho đường dẫn nước từ bình nước đến khay làm đá tự động lâu ngày bị nghẹt bụi bẩn nhiều làm cho lượng nước cấp vào khay không đủ dẫn đến tủ lạnh hitachi không làm đá tự động. Hãy thường siêng vệ sinh tủ lạnh hoặc thông đường ống giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Nếu nguyên nhân đầu tiên ban đã kiểm tra motor vẫn hoạt động thì hãy kiểm tra đường ốn dẫn nước ở tủ lạnh hitachi nhé.

3 Tủ lạnh hitachi chất quá nhiều độ lạnh kém

 • Lỗi này rất thường gặp ở nhiều gia đình đặc biệt là những hộ gia đình có nhiều thành viên nên việc lưu trử thức ăn nhiều làm cho hơi lạnh không thể thoát ra được dẫn đến hiện tượng không lạnh. Vì thế khách hàng nên đặt thức ăn vừa phải và ngăn nắp đừng cố nhồi nhét nhiều thực phẩm vào đó. Ta có thể khẳng định việc tủ lạnh hitachi không làm đá tự động làm đá chậm, lâu đông đá là do ngăn đá của tủ lạnh không được cung cấp hơi lạnh đủ nhiều để có thể làm đông nước đá nhanh. Và phần lớn nguyên nhân của việc này lại chính là do cách mà chúng ta cài đặt khiến tủ lạnh hitachi không làm đá. Khi tủ lạnh được đặt ở mức công suất nhỏ thì hơi lạnh bổ sung vào tủ cũng sẽ bớt đi làm gây ra hiện tượng tủ lạnh làm đá chậm, thậm chí gây ra hiện tượng tủ lạnh hitachi không làm đá tự động được. Hãy kiểm tra lại xem tủ lạnh của bạn có đang bị như thế không, nếu có hãy đặt lại cho tủ vận hành ở mức công suất cao hơn.

Tủ Lạnh Hitachi không Đông Đá Là Vì Sao?

4 Bộ xả đá tủ lạnh không hoạt động

 • Nếu bộ xả đá không hoạt động tủ lạnh sau khi làm lạnh sẽ bám tuyết dàn lạnh từ đó tích tụ tuyết quanh quạt dàn lạnh dẫn đến hiện trạng chảy nước và làm tủ lạnh mất lạnh. Vì thế khách hàng nên kiểm tra lại bộ xả đá nếu hư hỏng thì nên thay mới sau đó rút điện xả tuyết vài giờ tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường. Nếu bộ xả đá không hoạt động tủ lạnh hitachi không làm đá tự động vì bám tuyết dàn lạnh từ đó tích tụ tuyết quanh quạt dàn lạnh dẫn đến hiện trạng chảy nước và làm tủ lạnh mất lạnh. Vì thế khách hàng nên kiểm tra lại bộ xả đá nếu hư hỏng thì nên thay mới sau đó rút điện xả tuyết vài giờ tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường. Với dòng tủ lạnh hitachi về nguyên lý làm việc nó như những dòng tủ lạnh khác, nhưng về sơ đồ làm việc nó được hoàn toàn tự động bằng cảm biến, nên sử dụng mạch điện chứ không dùng các phụ kiện như các dòng tủ cơ.

5 Tủ lạnh không đạt độ lạnh theo yêu cầu

 • Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh không đảm bảo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì khả năng tủ sẽ không tự làm đá được vì thế khách hàng nên kiểm tra lại xem nhiệt độ trong tủ lạnh có đạt chuẩn không ( ngăn đông khoảng -17 độ C, ngăn mát khoảng 0 độ C ). Nếu nhiệt độ không chính xác khách hàng nên kiểm tra lại các linh kiện khác trên tủ lạnh có hoạt động không

Tủ lạnh khi mới mua về sẽ có nhiệt độ ở mức là: ngăn mát 3 độ C và ngăn đông là -19 độ C. Đây cũng là mức nhiệt được nhà sản xuất khuyên dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ thì thực hiện theo cách sau: Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Bạn chạm vào biểu tượng “Freezer Temp” trên bảng điều khiển, nhiệt độ ngăn đông sẽ được điều chỉnh theo thứ tự: -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Khi chọn nhiệt độ là -23 độ C, tủ lạnh sẽ phát ra âm thanh “bíp bíp” báo hiệu đó là mức nhiệt độ thấp nhất. Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh: Bạn chạm vào biểu tượng “Refrigerator Temp” trên bảng điều khiển, nhiệt độ ngăn lạnh sẽ được điều chỉnh theo thứ tự: 7 > 6 > 5 > 4  > 3  > 2 > 1. Theo đó, khi chọn nhiệt độ là 1 độ C, tủ sẽ có âm thanh “bíp bíp” báo hiệu để người dùng biết mà chọn mức phù hợp.

Tôi Đã Sửa Mã Lỗi F0-17 Tủ Lạnh Hitachi Như Thế Nào

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn: Điều chỉnh nhiệt độ bằng nút vặn, nút bật hoặc nút điều chỉnh chỉ áp dụng cho những dòng tủ thông thường, đại trà, bao gồm tủ 1 cánh và 2 cánh có nút vặn hoặc nút bật ở bên trong tủ. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi của những dòng tủ này như sau: Nút điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn lạnh: Nút này thường có dạng núm vặn, có chức năng là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Khi vặn nút thì nhiệt độ ở cả ngăn lạnh và ngăn đá đều thay đổi. Nếu bạn vặn đến số càng to thì dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn.

5 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động

Tủ Lạnh Hitachi Không Làm Đá Tự Động

8 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi không Làm Đá Rơi

Để cung cấp cho bạn một thông tin toàn diện nhất các chuyên gia sửa tủ lạnh hitachi chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây là một số nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm đá tự động xảy ra tình trạng không rơi đá bạn nên tham khảo để xử lý tủ của gia đình mình trong những trường hợp này. tôi chỉ cho bạn 8 nguyên nhân chính tủ lạnh hitachi không rơi đá.

1 Hỏng công tắc cửa

 • Khi công tắc cửa bị hỏng thì sẽ không thể làm tủ lạnh hitachi không làm đá để có thể tiếp tục làm đá. Bởi công tắc hỏng đồng nghĩa việc cửa tủ bị mở ánh đèn sẽ phát sáng và sức nóng của nó sẽ không thể làm tủ lạnh để đông đá được.

2 Miếng dán đệm cửa không chặt

 • Miếng dán đệm cửa mà bị hỏng không giúp mút chặt cửa tủ lại được cũng sẽ làm tủ lạnh bị hở và không thể làm lạnh để đông đá được. Khi đá không đủ lạnh để đông thì sẽ không thể rơi đá tự động được cũng đồng nghĩa tủ lạnh hitachi không làm đá tự động.

3 Chức năng làm đá chưa bật

 •  Điều này có thể xảy ra bởi khi bạn vô tình tắt chức năng làm đá thì chắc chắn đá không thể đông để rơi được.

4 Bộ lọc nước bị tắc

 • Bộ lọc nước sẽ nằm ở bên trong hoặc phía sau tủ lạnh. Khi làm đá thì sẽ cần phải đi qua khâu lọc đá này cho nên khi bộ lọc nước bị tắc thì tủ sẽ không thể hoạt động được.

5 Ngăn chứa đá bị đầy

 • Tủ lạnh ngăn chứa đá bị đầy sẽ làm bộ phận cảm ứng tự động ngắt và lúc đó bạn cần phải chú ý bỏ đá đã được ra và gạt lại công tắc sang để tủ tiếp tục làm đá.

6 Ống nước phía sau bị chèn

 • Chúng ta nên giữ tủ ở vị trí cố định tránh tình trạng kéo tủ lạnh đi lại làm đường ống dẫn phía sau bị chèn. Đây là một trong những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá.

7 Áp lực nước quá yếu

 • Áp lực của nước khi quá yếu sẽ không đủ để tủ có thể tiếp tục làm đá. Khi không đủ làm đá thì đá sẽ không thể tự động rơi vào khay được. Van nước phía sau tủ bị tắt

8 Hỏng van đầu vào dẫn nước làm đá

 • Tủ lạnh đời mới có chế độ làm rơi đá tự động thường có một van điện từ nhỏ ở phía sau tủ. Nếu trong trường hợp van bị hỏng thì tủ không thể đủ lạnh để làm đá được.

Trên là 5 nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm đá tự động được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ với mọi người, nếu bạn đang gặp phải hiện tượng này mà không biết sử lý thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tốt nhất tại Hà Nội, chúng tôi cam kết có thợ giỏi, được ủy quyền từ hãng hitachi đến bắt bệnh tại nhà, báo giá trước khi sửa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới nội dung chia sẻ từ những chuyên gia chúng tôi, như thường lệ hãy chia sẻ bài viết này nếu nội dung chúng tôi mang lại thông tin hữu ích cho mọi người. Cảm ơn mọi người hẹn gặp lại ở các bài chia sẻ tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995