Cách Cài Nhiệt Độ Tủ Lạnh Mùa Hè Phù Hợp

Cách Cài Nhiệt Độ Tủ Lạnh Mùa Hè Phù Hợp

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ lên cao việc biết cách cài nhiệt độ tủ lạnh mùa hè rất quan trọng, cài đặt nhiệt độ chuẩn sẽ giúp làm lạnh tốt mà còn khiến tủ lạnh tiết kiệm được nhiều tiền điện.

Vì sao Bạn Lên Cài Nhiệt Độ Tủ Lạnh Mùa Hè Phù Hợp?

Vào thời điểm nắng nóng lên tới 39 độ c cho tới 43 độ c những thiết bị như tủ lạnh, tủ đông, hay điều hòa là những thiết bị tiêu tốn điện nhất, thậm chí tiêu tốn tiền điện của bạn nhưng lại không đạt được nhiệt độ bạn yêu cầu, tất nhiên đó có thể do bạn chỉnh chưa chuẩn nhiệt độ. Cũng có nhiều người muốn cài đặt nhiệt độ tủ lạnh mù hè phù hợp để làm đá nhanh hơn, vì nhu cầu sử dụng đá viên, đá xay là tương đối nhiều, bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách cài nhiệt độ tủ lạnh mùa hè phù hợp cho các dòng tủ trên thị trường Việt Nam.

Là một người thợ dịch vụ sửa tủ lạnh tại hà nội tôi vào mùa hè tủ lạnh bị hỏng nhiều hơn, thời tiết quá nóng việc phát sinh bệnh ở tủ lạnh khi làm việc quá tải cũng tăng cao, và chỉ có cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp cho mùa hè bạn mới đảm bảo được không bị hỏng hóc, và đây là cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh mùa hè phù hợp dành cho bạn.

cách cài nhiệt độ tủ lạnh

cách cài nhiệt độ tủ lạnh

Các mức nhiệt độ từ số 1 đến số 6 trong núm chỉnh

Muốn cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp bạn phải hiểu được các con số hiển thị trên núm chỉnh nhiệt độ, có 2 loại núm chỉnh một là chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá có mức cảm biến khác, và núm chỉnh nhiệt độ ở ngăn mắt có núm cảm biến nhiệt độ ngăn mát. thông tin thêm>> vì sao tủ lạnh quá lạnh cháy thực phẩm không

Núm cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá

Ở ngăn đá có mức từ số 1 đến số 6 ở đây tôi muốn phân tích nếu chỉ có núm chỉnh ở ngăn đá thì mức nhiệt cài đặt cho ngăn đá sẽ bắt đầu sẽ là.

 1. Số 1 nhiệt độ từ -0 độ C đến âm  -05 Độ C
 2. Số 2 Nhiệt độ từ 0,5 Độ C đến âm – 10 Độ C
 3. Số 3 nhiệt độ từ 10 Độ C đến âm  – 15 Độ c
 4. Số 4 nhiệt độ từ âm -15 độ c đến âm -20 độ c
 5. Số 5 nhiệt độ từ âm  -20 độ c đến âm -25 độ c
 6. số 6 nhiệt độ từ âm -25 độ c – âm 30 độ c

Đó là nhiệt độ giao động chuẩn cho ngăn làm đá, như vậy bạn muốn cách cài nhiệt độ tủ lạnh thì lên cài đặt giao động khoảng từ số 3 đến số 5 tức là từ âm -10 độ C đến âm 25 độ C là chuẩn, không lên cài thấp quá sẽ kém lạnh cũng không lên cài cao quá cũng nhanh bị quá tải.

Núm cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát

Nếu như ngăn làm mát dùng núm chỉnh thì mức nhiệt độ trên cảm biến được các nhà sản xuất đặt với các mức nhiệt được định mức như sau, cũng tính từ số 1 đến số 6, nhưng có một số tủ lạnh chủ tới số 4 hoặc số 5.

 1. Cài số 1 nhiệt độ từ +20 độ đến + 15 độ
 2. Cài số 2 nhiệt độ từ +15 độ đến + 10 độ
 3. Cài số 3 nhiệt độ từ +10 độ đến +7 độ
 4. Cài số 4 nhiệt độ từ +7 độ đến +5 độ
 5. Cài số 5 nhiệt độ từ +5 độ đến +3 độ
 6. Cài số 6 nhiệt độ từ +3 độ đến + 1 độ

Trên là 6 mức nhiệt độ nhà sản xuất có mặc định trên cảm biến nhiệt độ ngăn mát, tuy nhiên bạn chú ý có một số dòng tủ lạnh lại để cảm biến nhiệt và số ở mức ngược lại, tức là số 6 lại ở nhiệt độ dương cao hơn còn số càng thấp lại đặt ở nhiệt độ thấp hơn, bạn chú ý cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện nhưng mức nhiệt thường được tương ứng với từng mốc theo thông số nhà sản xuất. Đọc đến đây mình nghĩ bạn trắc cũng đã biết các cài đặt rồi nhỉ.

cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh mùa hè

cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh mùa hè

Với việc cách cài nhiệt độ tủ lạnh mùa hè phù hợp sẽ giúp ích chi bạn rất nhiều, ngoài ra vào mùa hè bạn cũng cần mẹo đặt nhiệt độ tủ lạnh cho mùa đông lưu ý sử dụng các vấn đề sau, để tránh được những hỏng hóc, hay những sự cố cháy nổ, chập cháy đáng tiếc. không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều thực phẩm. Việc nhồi nhét thực phẩm sẽ làm giảm hiệu quả của việc bảo quản. Đồng thời, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng và sinh ra nhiều độc tố gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Còn nếu bạn để tủ lạnh quá trống thì sẽ gây ra sự hao phí dòng điện.

Bạn nên thực hiện làm đá liên tục trên ngăn đông để duy trì tốt độ lạnh. Ko chỉ vậy, thao tác này còn giúp bạn hạn chế tiêu hao điện năng tối ưu. Bên cạnh đó nguyên nhân tủ lạnh không đông đá, nếu xuất hiện sự cố mất điện năng thì thực phẩm sẽ không bị hỏng chóng vánh. Bạn tránh bảo quản các thực phẩm dễ thay đổi dưỡng chất ở nhiệt độ cạnh tranh. Những thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo ra độc tố tự nhiên cho sức khỏe người mua.

Để cách cài nhiệt độ tủ lạnh mùa hè phù hợp bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho tới lúc màn hình hiển thị mức cách sử dụng tủ lạnh luôn bền đẹp mà bạn mong muốn. Ở một số chủng loại tủ lạnh, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm hiệu quả và lâu dài hơn. Ko chỉ vậy, thao tác này còn giúp gia đình bạn hạn chế tiêu hao điện năng năng tối ưu.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995