Nguyên Nhân Tủ Lạnh kêu Ồn

Nguyên Nhân Tủ Lạnh kêu Ồn

Bạn có biết nguyên nhân tủ lạnh kêu ồn là do đâu không? Nếu tủ lạnh bị phát ra tiếng kêu ồn lớn thì hãy cũng tôi để phát hiện nguyên nhân nhé.

Có một số nguyên nhân tủ lạnh bị kêu có thể do sắp hỏng hóc, có thể chỉ là do va chạm, là một trung tâm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tôi sẽ tập hợp các nguyên nhân tủ lạnh kêu ồn để chi sẻ cho bạn các vị trí thiết bị có thể phát sinh ra tiếng kêu.

Nguyên nhân tủ lạnh kêu phía sau tủ lạnh

Phí sau tủ lạnh có các thiết bị như block, quạt, role thời gian cả 3 thiết bị này đều phát sinh ra tiếng kêu, bây giờ chúng ta đi tìm nguyên nhân của từng thiết bị nhé.

Nguyên Nhân Tủ Lạnh kêu Ồn

Nguyên Nhân Tủ Lạnh kêu Ồn

Nguyên nhân tủ lạnh kêu do bloc.

 1. 1 Kêu không cân ( Hiện tượng này thường xảy ra nhiều hơn so quá trình sử lý sửa chữa )
 2. 2 Có tiếng ồn lớn do bloc ( Có thể bloc sắp bị hỏng dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng hoặc đang trọng tình trạng bị quá tải )
 3. 3 Có độ rung lớn ( Có thể do va chạm bạn xác định tiếng kêu lớn tại các vật bằng sắt chạm nhau như ông đồng quá gần nhau )
 4. Khởi động quá nhiều lần

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Kêu Do Quạt

 1. 1 Quạt bị quá tải ( Nếu núc kêu lúc không thì có thể những lúc tăng tốc làm quạt quá tải )
 2. 2 Do va chạm ( Kiểm tra xem cánh quạt có bị va chạp bởi các vật cản khác ) quạt gió tủ lạnh không chạy
 3. 3 Quạt sắp hỏng ( Nếu quạt sắp hỏng cũng thường phát ra những tiếng kêu rú khó khịu )

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Kêu Do role Thời Gian.

 1. 1 Tiếng ồn nhẹ không quá mạnh
 2. 2 Tiếng kêu như kiểu dây cót
 3. 3 Rơ le thời gian sắp bị hỏng

Trên là những nguyên nhân tủ lạnh bị kêu ở phí sau tủ lạnh, còn bây giờ  quy trình làm việc của tủ lạnh tôi sẽ chỉ cho bạn những tiếng kêu ồn do bên trong tủ lạnh nhé.

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Kêu Ở Bên Trong Tủ Lạnh

 • Do quạt làm mát bên trọng tủ lạnh bị vật cản
 • Do quạt tủ lạnh đang bị đá bám khiến cánh quạt chém vào đá
 • Quạt làm mát sắp bị hỏng, bó quạt hoặc quạt chạy quá tải
 • Do rơ le thời gian sắp bị hỏng rơ le thời gian tủ lạnh có tác dụng gì?
 • Do bị bám đá bên trong dàn lạnh
 • Do bộ đổ đá tự động bị kẹt
 • Bộ đổ đá tự động có thể bị hỏng hoặc không đổ được đá

Trên là tất cả những nguyên nhân tủ lạnh có thể phát ra những tiếng kêu, ồn trong tủ lạnh, ngoài ra sẽ không còn nguyên nhân nào khác dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị kêu, ngoài ra bạn hãy lưu ý những bệnh tủ lạnh nguy cơ gây chết người các vấn đề sử dụng khác để tránh tủ lạnh bị kêu nhé.

Nguyên Nhân Tủ Lạnh kêu Ồn

Nguyên Nhân Tủ Lạnh kêu Ồn

Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn. Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu. Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường. nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng
Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên
trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh tủ hoạt động bình thường. Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại. Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995