Mã Theo Dõi Google

Tại Sao Tủ Lạnh Bị Đổ Mồ Hôi Bên ngoài? Hỏi Đáp Chuyên Gia

Tại Sao Tủ Lạnh Bị Đổ Mồ Hôi Bên ngoài?

Tủ lạnh nhà bạn thường hay bị đổ mồ hôi bên ngoài thành tủ bạn biết là vì sao không? Hôm nay các chuyên gia tủ lạnh sẽ giải đáp thắc mắc này để các bạn hiểu hơn nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài thành tủ lạnh nhé.

Về nguyên lý làm việc của tủ lạnh là bên ngoài tủ lạnh, 2 bên thành, hoặc phía sau tủ lạnh sẽ ấm, nóng, và bên trong sẽ làm lạnh. Bình thường sẽ không có hiện tượng tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài đâu, nhưng bống một ngày nào đó bạn nhìn thấy tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài hai bên thành tủ lạnh thậm chí là rất nhiều nữa, đặc biệt vào thời điểm mùa nồm, mưa rầm. Tất nhiên bạn rất cần biết lý do tại sao tủ lạnh của bạn lại bị đổ mồ hôi bên ngoài tủ lạnh câu trả lời dành cho bạn chỉ có trong 5 đáp án sau đây của các chuyên gia tủ lạnh của chúng tôi.

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi

1 Do xốp cách nhiệt bị hỏng

  • Ngoài gioăng tủ bị hỏng, tủ lạnh còn có thể bị đọng hơi nước do xốp cách nhiệt bị hỏng. Xốp cách nhiệt bị hỏng làm khí lạnh thoát ra qua tấm cách nhiệt của tủ gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đổ mồ hôi đọng hơi nước. 

7 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh

Cách khắc phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi: Khi thấy mặt sau tủ bị đọng hơi nước, ra mồ hôi và các mặt khác của tủ cũng bị tương tự thì hãy nghĩ ngay rằng xốp cách nhiệt đã hỏng và cần gọi cho nhân viên sửa chữa ngay. Khi tủ lạnh bị đọng sương, đổ mồ hôi sẽ rất tốn điện do tủ bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao bất thường. Vì vậy bạn cần sớm xác định rõ nguyên nhân và sửa chữa ngay để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Nguyên nhân do Xốp cách nhiệt hỏng

2 Do gioăng tủ mất độ đàn hồi

  • Cửa tủ không khép kín là do người sử dụng không cẩn thận nhưng một phần cũng do gioăng tủ lạnh. Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng tủ mất độ đàn hồi và không còn hít chặt làm kín cửa được nên tủ không được đóng kín.

24 Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Cách khắc phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi:  Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi bạn có thể tự sửa tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại.  Nếu nó vẫn không cải thiện hoặc có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại, dùng băng dính dán tủ khít lại trong vòng vài tiếng là ổn ngay.

3 Do tủ lạnh quên đóng

  • Trong những lần mở cửa tủ lạnh chắc chắn sẽ có trường hợp bạn quên đóng kín cửa tủ lại hoặc quên luôn việc đóng cửa. Việc này làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài khiến tủ bị đọng hơi nước.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi: Nếu thấy tủ đọng hơi nước mà cửa tủ không khép kín hay mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc một ai đó trong nhà đã quên đóng cửa tủ cẩn thận.

4 Do thời tiết nồm ẩm ướt

  • Các gia đình ở khu vực miền Nam Việt Nam chắc sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân thời tiết. Bởi vì mùa nồm không xảy ra ở miền Nam mà chủ yếu diễn ra ở miền Bắc. Mùa nồm là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75%, thậm chí là 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài nên đồ đạc trong nhà sẽ bị đọng hơi nước, trong đó có tủ lạnh bạn đang sử dụng. Nếu bạn thấy cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước thì hãy yên tâm, điều đó đã cho thấy tủ lạnh của bạn đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm mà thôi.

Vì Sao Tủ Lạnh Quá Lạnh Cháy Thực Phẩm?

Cách khắc phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi: Nếu gia đình bạn đang sống ở khu vực có mùa nồm, thì hãy yên tâm là tủ lạnh nhà mình không bị vấn đề gì cần sửa chữa cả. Việc bạn cần làm là hãy lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh được khô thoáng.

5 Tủ Lạnh Chạy Liên Tục Không Ngắt

  • Bạn đọc 4 đáp án trên thậm trí đã kiểm tra nhưng đều không phải hiện tượng ở tủ lạnh của bạn? Nó tủ lạnh của bạn vẫn bị đổ mồ hôi giữa mùa hè mặc dù gioăng tủ lạnh vẫn còn đàn hồi, bạn cũng nhìn thấy cửa đống khít không bị quên, tủ lạnh thì mới mua được vài năm chưa thể bị đổ mồ hôi mà bị ngay được, thậm chí bạn đã rút tủ để vài ngày xong cắm lại cũng không được. Vâng đây chính là đáp án cuối cùng do tủ lạnh của bạn chạy liên tục, bên trong thì lạnh quá không ngắt được nhiệt độ, vậy thì cách kiểm tra cũng như khắc phục thế nào?

Những Thực Phẩm Nên Để Trong Tủ Đông

Cách Kiểm Tra tủ lạnh bị đổ mồ hôi:

  • Ngăn Mát: Trước tiên bạn hãy kiểm tra dễ nhất cho bạn là kiểm tra thực phẩm ngăn làm mát trước xem có bị cháy thực phẩm như rau củ quả hay không, cách kiểm tra thì xem ở đây cho chi tiết nhé.
  • Ngăn Đông: Một số hiện tượng do ngăn đông lạnh quá bạn sẽ khó phát hiện vì là ngăn làm đá nên khả năng làm lạnh cũng là cực sâu, về phần này bạn nên gọi thợ để hỗ trợ bạn nhé

Cách Khắc Phục tủ lạnh bị đổ mồ hôi:

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới và đặt câu hỏi cho các chuyên gia giải đáp của chúng tôi, nếu bạn cần đặt thêm câu hỏi vui lòng gửi câu hỏi qua địa chỉ gmail bks.bachkhoa@gmail.com hoặc điện thoại hỏi trực tiếp qua số Hotline 0941 559 995 chúng tôi cố gắng đưa câu hỏi của bạn lên website sớm nhất với câu trả lời chính xác dành cho bạn. Nhưng trước mắt hãy giúp chúng tôi chia sẻ bài viết này tới cộng đồng nhé.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995