Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Có nhiều người thắc mắc tại sao tủ lạnh nóng hai bên thành? Có sợ bị hỏng tủ lạnh nếu hai bên thành bị nóng? Hôm nay tôi sẽ giải đáp cho mọi người lý do vì sao tủ lạnh bị nóng hai bên thành, nóng ở nhiệt độ như thế nào là đúng, ở độ nóng như thế nào là nguy hiểm.

Không phải ai cũng hiểu biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh nóng hai bên thành đâu nếu bạn biết có lẽ bạn cũng không đọc tới nội dung này. Là một chuyên gia sửa tủ lạnh tại Hà Nội hơn 20 năm qua, tôi trải qua hàng triệu khách hàng, hàng triệu căn bệnh ở tủ lạnh, nên những tình trạng như bạn thắc mắc là rất nhiều, để giúp khách hàng hiểu dõ hơn hiện tượng tủ lạnh nóng hai bên thành, hôm nay tôi xin được chia sẻ tại sao tủ lạnh bị hóng ở hai bên thành. Hãy chú trọng vào từng tiêu đề mà tôi đặt ở mức nhiệt sau đây để xem tủ lạnh của bạn nóng ở mức nhiệt độ nào nhất, có thực sự tủ lạnh của bạn bị hỏng hay không thì xin mời.

Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nóng Hai Bên

Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vì vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh. Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại. Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường. Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé.

Nguyên Lý Tủ Lạnh Hoạt Động Đúng Quy Trình

  • Trước Khi tới với nguyên nhân tủ lạnh nóng hai bên thành để giải thích cho bạn dễ hiểu hơn bạn nên tham khảo vài dòng tóm tắt về quy trình làm việc ở tủ lạnh qua chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ hiểu rõ bản chất của vấn đề hơn. Điều đầu tiên cần hiểu là hầu như tất cả luồng khí lạnh của một tủ lạnh không đóng tuyết thông thường đều nằm ở ngăn đá – chỉ một phần nhỏ hơi lạnh được lưu thông xuống các ngăn khác để giữ lạnh. Thực tế, không khí nóng sẽ được đưa vào tủ lạnh qua bộ phận ngăn đá, sau đó được loại bỏ nhiệt để tạo ra hơi lạnh. Nhìn chung, trong bất cứ trường hợp nào, nếu luồng khí lưu thông trong tủ lạnh bị cản trở theo bất cứ cách nào, quá trình làm lạnh cho tủ lạnh cũng sẽ gặp trục trặc. Trong quá trình làm việc này dàn lạnh được bố trí ở bên trong tủ còn dàn nóng thường được bố trí ở hai bên thành tủ lạnh, vì thế ở vấn đề tủ lạnh nóng hai bên hông ở một mực nhiệt quy định là chuyện rất bình thường.

Sơ Đồ Mạch Điện Tủ Lạnh

Hai Bên Tủ Lạnh Chỉ Nóng Hơn Nhiệt Độ Môi Trường 10 – 20 Độ

  • Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh, trong trường hợp này chúng ta không cần phải quá lo lắng về chiếc tủ lạnh mới của chúng ta nhé.

Đầu tiên, đây sẽ là hiện tượng bình thường nếu do sự hoạt động của dàn nóng hoặc máy nén của tủ lạnh. Vì chúng được thiết kế hai bên “hông” tủ, khi thiết bị lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở nơi đây, rồi tỏa nhiệt ra bên ngoài làm nó nóng lên. Đây là cơ chế vận hành của thiết bị, nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chỉ mới mua về hoặc đã sử dụng vài tháng mà chúng bị vấn đề này. Nhưng nếu tủ lạnh cứ nóng liên tục, một cách bất thường, vậy bạn phải kiểm tra cẩn thận lại tủ của mình ngay. Vì có thể chúng đang gặp một vấn đề trục trặc nào đó. Trước nhất, bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh đã đóng kín chưa, nếu không điều này sẽ làm tủ bị thất thoát hơi lạnh, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn, nhiều hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn. vậy bạn hãy xuống bước tiếp theo cần phải sử lý là gì nhé.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Không Tốn Tiền Điện

Hai Bên Tủ Lạnh Nóng Hơn Rất Nhiều So Nhiệt Độ Môi Trường 25 – 40 Độ C

Ở một nhiệt độ tủ lạnh nóng hai bên quá mức quy định thì điều bạn cần chú ý những phương án sau. Tủ lạnh cũng cần có không gian để “thở”, vì vậy không nên đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt khác. Hai bên “hông” cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh hoặc tường, ít nhất 10cm, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Cũng không được đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc. Tuy nhiên để hạn chế tủ nóng nhiều, hơi nóng được giải thoát tốt, giúp tủ lạnh làm lạnh tốt, ít xảy ra hư hỏng. Bạn cần chú ý đến vị trí đặt tủ lạnh đảm bảo các yếu tố sau:

  1. 1 Không nên đặt tủ lạnh quá sát tường, phí sau và 2 bên cách tường tối thiểu 20cm
  2. 2 Không nên đặt tủ lạnh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào
  3. 3 Không đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt khác như bếp, lò nướng, lò vi sóng
Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Hai Bên Hông Tủ Lạnh Mát Không Nóng

ở tình trạng này có hai hiện tượng có thể xảy ra tôi sẽ chỉ cho mọi người 1 tủ hoạt động bình thường hiện tượng thứ hai là tủ bị hỏng thật, nhưng hãy nhớ nếu tủ lạnh mới mua thì nên gọi tới trung tâm bảo hành, hoặc siêu thị nơi bạn mua nếu nghi vấn tủ bị hỏng.

  1. Hiện Tượng 1 Tủ Đang nghỉ : Khi hai bên hông tủ mát có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.
  2. Hiện Tượng 2 Tủ Bị Hỏng: Nếu bạn cắm hoài mà tủ lạnh vẫn chạy nhưng hai bên hông tủ lạnh không nóng, bên trong cũng không đủ lạnh, thậm chí là không có lạnh, thì ở hiện tượng này tủ lạnh của bạn có thể đang bị hỏng như bị thiếu gas, hết gas, hoặc block tủ lạnh bị hỏng luồn hơi. Tình trạng này tôi khuyên bạn nên gọi thợ tới nhé.

Cách Phòng Tránh Tủ lạnh Nóng Hai Bên Hông

  • Nếu của nhiệt độ môi trường xung quanh tăng cao, máy nén tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian hoạt động để bảo đảm công suất lạnh bên trong do đó tủ sẽ nóng hơn so với bình thường. Nhất là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, tủ lạnh sẽ liên tục nóng. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, tủ lạnh rất dễ hư hỏng các bộ phận liên quan. Nên nếu có thể vào mùa nắng bạn nên đặt tủ lạnh trong căn phòng mát mẻ. Khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên để quá nhiều hay quá ít thực phẩm bên trong, sắp xếp thức ăn gọn gàng ngăn nắp. Thỉnh thoảng nên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Giữ khoảng cáp cho tủ ở những vị trí xung quanh, nên đặt tủ lạnh cách xa tường và các vật cản bốn bên xung quang từ 15 đến 20 cm, vì khi máy nén hoạt động nó sẽ cần chỗ để có thể thoát khí nóng.

24 Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Trên là 3 mực nhiệt độ tủ lạnh nóng hai bên thành để bạn hiểu được mức độ quan trọng ở tủ lạnh bị nóng có vấn đề hay không, ở bất cứ trường hợp nào bạn cảm thấy tủ lạnh của bạn đang thực sự có vấn đề, hoặc bị hỏng cần thợ thì bạn có thể liên hệ tại đây với chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn cách sử lý nếu bạn muốn tự tay sử lý, hoặc cần thợ đến bắt bệnh kiểm tra miễn phí ở Hà Nội thì chỉ 30 phút chúng tôi có mặt.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995