Dùng Tủ Lạnh Mới Mua Sao Cho Hiệu Quả Nhất?

Dùng Tủ Lạnh Mới Mua Sao Cho Hiệu Quả Nhất?

Hiện nay nhiều người vẫn thắc mắc dùng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả nhất? Câu hỏi này nhiều được nhiều người đặt câu hỏi với các chuyên gia cũng tôi, để giúp mọi người có được những thông tin hữu ích khi mua tủ lạnh mới về có cách dùng hiệu quả thì bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ cho mọi người khi dùng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả thì hãy thực hiện từng bước theo hướng dẫn của các chuyên gia chúng tôi nhé.

Tủ lạnh hiện nay 80% các gia đình ai cũng có tủ lạnh đúng không ạ? Tuy nhiên việc sử dụng lại không nhiều người quan tâm tới, nhất là khi dùng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả nhất thì nhiều người lại có vẻ không quan tâm, có những người quan tâm hỏi những nhân viên giao tủ lạnh mới cho khách hàng thì bạn cũng chỉ nhận được sự trả lời chung chung, chứ không được dõ dàng. Thực ra khi họ giao tủ lạnh cho bạn thì mục đích của họ thực sự chỉ là bàn giao và thu tiền, việc còn lại họ chỉ dặn bạn khi nào nên cắm tủ lạnh hay không mà thôi, còn bạn thì cực kỳ khó khăn không biết làm thế nào với chiếc dùng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả nhất.

Rút Tủ Lạnh Bao Lâu Thì Cắm Lại?

Để giúp mọi người có được cách dùng tủ lạnh mới mua được hiệu quả hôm nay các chuyên gia sửa tủ lạnh thuộc hệ thống dịch vụ chúng tôi, bằng kinh nghiệm thực tế hơn 20 năm trong nghề, bằng những hiện tượng mà nhiều khách hàng khi mua mới tủ lạnh chưa biết dụng tủ lạnh, thậm chí làm hỏng tủ lạnh khi mua mới những phương pháp cách dùng tủ lạnh mua mới sao cho hiệu quả nhất, để mọi người có được cách dùng hiệu quả nhất.

Dùng Tủ Lạnh Mới Mua Sao Cho Hiệu Quả Nhất?

Dùng Tủ Lạnh Mới Mua Sao Cho Hiệu Quả Nhất?

7 Bước Dùng Tủ Lạnh Khi Mới Mua

 • Thực sự tưởng như dùng tủ lạnh mới mua là điều dễ dàng nhưng thực sự  không hề đơn giản, nếu cẩn trọng hơn thì 7 bước này có thể giúp bạn khi dùng tủ lạnh mới mua hiệu quả nhất hiện nay này sẽ giúp bạn. Đây là 7 bước quan trọng mà bạn cần thực hiện tốt lần lượt 7 bước cho dùng tủ lạnh mới mua đảm bảo bạn sẽ dùng rất hiệu quả, bền hơn nhiều nếu bạn làm đúng 7 bước này, ngoài ra đây đều là những bước khiến cho dùng tủ lạnh mới mua của bạn nhanh hỏng hơn nếu bạn không áp dụng đầy đủ 1 trong 7 bước sau. Các bạn lưu ý là hãy lần lượt thực hiện các bác theo kinh nghiệm của chúng tôi nhé.

Bước 1: Chọn Vị Trí Để Tủ Lạnh Hiệu Quả

 • Vị trí đặt tủ lạnh rất quan trọng thay vì nhiều lời khuyên cách chọn vị trí tủ lạnh theo phong thủy thì bạn gặt bỏ nó sang một bên vì chẳng có gì quan trọng hơn là có được một vị trí tủ lạnh dùng tủ lạnh mới mua được bền hơn, thậm chí thuận tiện cho việc dùng cũng như lấy thực phẩm được gọn gàng nhất, chính vì vậy hôm nay tôi xin chỉ cho các bạn một số vị trí để tủ lạnh hiệu quả giúp dùng tủ lạnh mới mua khá hiệu quả. Tất nhiên phòng bếp vị trí bài trí tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Nhưng cần chú ý, tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia bạn. Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong gia đình cảm thấy khó chịu khi không có được vị trí thuận tiện. Về cơ bản theo mắt thẩm mỹ từng người nhưng hãy để người đầu bếp lựa chọn vị trí thuận tiện nhất chỉ chỗ kê kích.

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Tốt Nhất Trong Căn Nhà Của Bạn

Bước 2: Bảo Vệ Chống Chuột Vế Sau Tủ Lạnh

 • Các bạn có biết chuột chính là thủ phạm lớn nhất khiến dùng tủ lạnh mới mua của bạn nhanh chóng bị hỏng, thậm chí bạn không được các hãng tủ lạnh hỗ trợ bảo hành vì chuột cắn day, hay làm chạm chập hỏng hóc không thuộc phạm vi bảo hành của hãng, chính vì vậy bạn hãy tự no cho chiếc tủ lạnh của mình được an toàn, không sợ hỏng hóc thì hãy bảo vệ chống chuột cho tủ lạnh, đặc biệt là vế sau tủ lạnh của bạn luôn có một khoảng không để chuột, dán ẩn láu.  Thậm chí chuột chính là 1  trong những sự cố gây chết người ở tủ lạnh cao nhất có thể làm chạm, chập dây điện khiến điện bị dò gỉ ra ngoài. Chính vì thế ngay từ khi tủ lạnh mới mua muốn dùng hiệu quả bạn cần phải chống chuột ngay lập tức để đảm bảo được sự ổn định lâu dài nhất dành cho bạn.

Những Bệnh Tủ Lạnh Nguy Cơ Gây Chết Người

Bước 3: Nên Mua Thêm Bộ Ổn Định Điện Tủ Lạnh

 • Tủ lạnh thường chúng ta cắm liên tục ngay cả khi không dự chữ sự ổn định, vì thế những sự cố bất ngờ như đùng một cái mất điện xong chỉ vài giây lại có điện khiến tủ lạnh làm việc trong tình huống bất ngờ nên rất nhanh bị hỏng hóc, nếu bạn ở nhà để rút ra ngay lập tức khi điện không ổn định thì tủ lạnh của bạn có thể không sao, nhưng trường hợp bạn cũng bận bịu bao nhiêu công việc, đi làm không có nhà, điện không ổn định sẽ khiến tủ lạnh của bạn rất nhanh hỏng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bộ bảo vệ tủ lạnh bạn hãy tìm chọn cho mình những cửa hàng, đơn vị uy tín mua ngay bộ bảo vệ tủ lạnh. Về cơ bản bạn có thể hiểu nó như một bộ trễ điện khi có trường hợp điện có bất ngờ thì bộ chễ sẽ không đóng điện ngay cho tủ lạnh mà nó sẽ trễ khoảng 7 phút – 10 phút tùy từng thời điểm nguồn điện đã ổn định hay chưa, Nên chúng tôi khuyên bạn để dùng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả nhất thì bộ trễ, ổn định điện áp là cách để tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Lưu Ý: Có phải bạn muốn hỏi có lioa có thay được bộ trễ tủ lạnh không? Tôi xin lưu ý với bạn là lioa chỉ là thiết bị làm ổn định điện chứ không có chức năng trễ khi có sự cố mất điện, có điện bất ngờ nên không thể mang lioa ra so sách với bộ trễ tủ lạnh nhé.

Bước 4: Thời Điểm Cắm Tủ Sau Kê Kích

 • Hiểu được thời điểm cắm tủ lạnh sẽ giúp dùng tủ lạnh mới mua dùng được hiệu quả hơn. Nếu cần tủ dùng gấp, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ được làm lạnh nhanh, khi bỏ thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm Trường hợp không cần dùng gấp, bạn nên chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy không tải và hạ nhiệt độ từ từ, đảm bảo hoạt động ổn định cho tủ. Sau khi tủ lạnh mới mua của bạn được mang đến nhà bạn, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ. Sau khi ổn định khí gas, bạn đã có thể khởi động tủ lạnh lên. Trước khi cho thực phẩm vào cần đợi một thời gian để tủ lạnh đủ lạnh để tránh tình trạng hư hỏng thực phẩm. Nếu bạn vội vàng thì rất dễ mang lại sự cố hỏng hóc ngay sau khi bạn cắm tủ.

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Tốt Nhất Trong Căn Nhà Của Bạn

Bước 5: Cài Đặt Nhiệt Độ Phù Hợp

 • Để giúp dùng tủ lạnh mới mua dùng được bền hơn thì cài đặt nhiệt độ phù hợp để nó hoạt động hiệu quả là quan trọng nhất. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Nếu bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp không những giúp cho thực phẩm trong tủ được tươi sống lâu hơn mà còn tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh. Vì vậy nút chia gió này đảm nhận nhiệm vụ phân chia lại luồng gió xuống các ngăn. Khi bạn gạt cần gạt sang bên trái thì hơi lạnh sẽ được phân phối sang ngăn lạnh nhiều hơn. Còn khi bạn gạt sang phải thì ngăn đông đá tất nhiên sẽ được hưởng lợi nhiều hơn. Ngày nay với những dòng tủ lạnh hiện đại như side by side được người dân dùng nhiều hơn việc dùng hiệu quả cao thì bạn cần đọc dõ các hướng dẫn cài đặt, sử dụng theo cách hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất, hoặc bạn gọi trực tiếp tới chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cặn kẽ hơn từng dòng tủ lạnh cách cài đặt chuẩn nhất.

Cách Cài Nhiệt Độ Tủ Lạnh Mùa Hè Phù Hợp

Bước 6: Theo Dõi Sự Hoạt Động Ốn Định

 • Khi bạn dùng tủ lạnh mới mua nếu chú ý bạn sẽ thấy một số hãng có quyền đổi trả trong thời giàn nhất định cho một số tình trạng như hỏng hóc, hoạt động không ổn định, hoặc không đảm bảo yêu cầu thông số của hãng đưa ra, vì vậy theo dõi sự hoạt động ở tủ lạnh trong khoảng thời gian được quyền đổi trả là rất quan trọng. Cảm thấy dùng tủ lạnh mới mua về không bình thường hãy liên hệ ngay tới nơi bạn mua và yêu cầu đổi trả mà đừng chờ họ câu thêm thời gian để hết thời hạn đổi trả nhé.
Dùng Tủ Lạnh Mới Mua Sao Cho Hiệu Quả Nhất?

Dùng Tủ Lạnh Mới Mua Sao Cho Hiệu Quả Nhất?

Bước 7: Lưu Ý Khi Dùng Tủ Lạnh

Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là dùng tủ lạnh mới mua nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

 1. Không được làm đông lại thực phẩm đã rã đông hoàn toàn.
 2. Không đặt đồ uống có ga hoặc sủi bọt bên trong ngăn đá.
 3. Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ và gây thương tích cá nhân.
 4. Về thời gian đông lạnh với tủ lạnh mới, thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.
 5. Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi. Khi xếp thực phẩm cần tránh đặt sát họng gió vì sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn trong tủ.
 6. Không lắp đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt hoặc nơi mà thiết bị có thể tiếp xúc với nước, lớp cách điện của các bộ phận điện tử bị hỏng có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn. Trong trường hợp đặt ở nơi ẩm ướt, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ để đảm bảo an toàn.
 7. Không đặt tủ lạnh trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với nhiệt từ bếp, lò sưởi hoặc các thiết bị khác.
 8. Không nên cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm điện. Tủ lạnh phải luôn luôn được cắm vào ổ điện riêng có mức điện áp định mức phù hợp với mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh.
 9. Không đứng lên thiết bị hoặc để các đồ vật (như đồ giặt ủi, nến đang cháy, thuốc lá đang cháy, chén đĩa, hóa chất, vật bằng kim loại,…) lên trên thiết bị vì dễ gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật.

24 Lưu ý Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Trên là toàn bộ 6 phương án dùng tủ lạnh mới mua cho hiệu quả mà tôi chia sẻ với mọi người, ngoài ra lưu ý khi dùng tủ lạnh mới mua được các chuyên gia tủ lạnh hỗ trợ thêm thông tin dành cho mọi người, rất mong rằng đây là bài viết hữu ích với mọi người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới chia sẻ của chúng tôi, trong thời gian tới chúng tôi sẽ giải đáp nhiều câu hỏi khác dành cho mọi người, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ nội dung này để nhiều người ủng hộ chúng tôi hơn, giúp chúng tôi có động lực nhiều hơn để chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích với mọi người.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995