Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic Toàn Tập Các Dòng Thuộc Panasonic

Hôm nay tôi xin chia sẻ cho mọi người cách sử dụng tủ lạnh panasonic toàn tập, chia sẻ cho các bạn sử dụng tủ lạnh panasonic các đời thuộc dòng panasonic như panasonic econavi, side by side, inverter, dòng nội địa, jumbo, các dòng mới nhất của panasonic hiện nay có mặt trên thị trường Việt Nam, Tổng quan bao quát toàn bộ những hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh panasonic thực tế nhất dành cho mọi người.

Sử dụng tủ lạnh Panasonic có thể khá đa dạng tùy thuộc vào dòng sản phẩm cụ thể của họ. Dưới đây là hướng dẫn tổng quan về cách sử dụng tủ lạnh Panasonic, áp dụng cho hầu hết các dòng sản phẩm của họ:

 1. Bảo quản thực phẩm:
  • Thực phẩm tươi và thực phẩm đông lạnh nên được bảo quản ở ngăn đáy tủ và ngăn đông lạnh tương ứng.
  • Thực phẩm đã mở nên được đậy kín hoặc đặt trong hộp đựng thực phẩm để tránh mất độ tươi và vi khuẩn bám vào thực phẩm.
 2. Điều chỉnh nhiệt độ:
  • Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ để thiết lập nhiệt độ phù hợp cho ngăn lạnh và ngăn đông lạnh. Nhiệt độ an toàn cho ngăn lạnh là khoảng 0-4 độ Celsius, trong khi nhiệt độ cho ngăn đông lạnh là -18 độ Celsius.
 3. Tránh đóng tuyết quá mức:
  • Kiểm tra và làm sạch tủ lạnh đều đặn để tránh tích tụ tuyết ở mức quá nhiều. Tuyết dày có thể làm tăng tiêu thụ năng lượng và ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của tủ.
 4. Sử dụng các ngăn và kệ:
  • Sử dụng các ngăn và kệ bên trong tủ lạnh để sắp xếp thực phẩm. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy và tránh làm hỏng thực phẩm.
 5. Tránh đặt thực phẩm nóng vào tủ:
  • Không nên đặt thực phẩm nóng trực tiếp vào tủ lạnh. Hãy để thực phẩm nguội tự nhiên trước khi đặt vào tủ.
 6. Làm sạch và bảo dưỡng định kỳ:
  • Làm sạch kệ, ngăn, và khe cửa của tủ lạnh định kỳ để đảm bảo sự vệ sinh và sự tuân thủ với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
 7. Mở cửa một cách nhanh chóng:
  • Tránh mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên hoặc trong thời gian dài, vì điều này có thể làm tăng nhiệt độ bên trong và gây mất độ lạnh.
 8. Chăm sóc cửa gương và màn hình điện tử:
  • Sử dụng khăn mềm và không dùng chất tẩy rửa chứa axit để lau sạch cửa gương và màn hình điện tử.
 9. Kiểm tra tiêu đề sách hướng dẫn sử dụng:
  • Mỗi dòng sản phẩm của Panasonic có thể có tính năng riêng biệt và yêu cầu sử dụng khác nhau, nên luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng cụ thể cho mô hình của bạn để biết thông tin chi tiết.

Ngoài ra, hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và liên hệ với dịch vụ khách hàng của Panasonic hoặc đại lý ủy quyền nếu bạn gặp vấn đề hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật cụ thể cho tủ lạnh của bạn.

Tủ lạnh panasonic hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau, từ những dòng tủ lạnh nhỏ, cho tới những dòng tủ lạnh hiện nay như inverter, side by side, tuy nhiên khi mới mua về chúng ta hầu như lạ lẫm và chưa biết thực sự hết các tính năng của nó, chính vì thế bạn rất cần một sự hỗ trợ từ những hướng dẫn chi tiết, những chia sẻ thật sự, những nội dung bạn mong muốn. Chúng tôi là những người thợ sửa tủ lạnh không ai hiểu cách sử dụng tủ lạnh panasonic như chúng tôi, bạn có tin vào được những nơi bán cho bạn? Họ chỉ là những hướng dẫn chung chung, mà không đi sâu vào các vấn đề chi tiết. Cũng như không khuyến cáo bạn cách sử dụng đúng chuẩn ở tủ lạnh panasonic. Bài viết này có thể rất dài nhưng nếu bạn đọc hết những chia sẻ bằng cái tâm, bằng những hiểu biết của chúng tôi về cách sử dụng tủ lạnh panasonic bạn hẳn sẽ hiểu tất cả.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic Toàn Tập Các Dòng Thuộc Panasonic

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic Toàn Tập Các Dòng Thuộc Panasonic

1 Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic econavi

Để sử dụng tủ lạnh panasonic econavi bạn trước tiên bạn phải hiểu tính năng econavi là gì đã nhé, trước khi sử dụng bảo hành Panasonic xin giới thiệu qua về nó để bạn hiểu dõ hơn.

ECONAVI được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Panasonic có khả năng giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%. Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ  ECONAVI được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ. Các loại cảm biến của công nghệ ECONAVI

 • Cảm biến cửa Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh Panasonic ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này. Nhờ vậy, tủ có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

Cảm biến nhiệt độ bên trong Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công. Cảm biến này được trang bị cho mọi dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI.

 • Cảm biến nhiệt độ phòng Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong. Tính năng cảm biến nhiệt độ phòng được tích hợp trên tất cả tủ lạnh ECONAVI Panasonic.
 • Cảm biến ánh sáng Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.
 • Cảm biến lưu trữ Là một loại cảm biến đặc biệt, được ra mắt năm 2014 và chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Bạn đọc đến đây thì bạn đã hiểu được tính năng econavi là gì rùi đúng không ạ? vậy thì cách sử dụng tủ lạnh panasonic econavi tối đa chức năng của nó như thế nào cho vừa bền tủ, vừa đảm bảo được thực phẩm cho tủ lạnh panasonic của bạn? Ngay sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

 1. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic với ngăn làm mát : Giao động ở mức mức trung bình nhiệt độ khoảng 1 ~ 6 độ C, mức thấp và cao sẽ cho nhiệt độ cao hoặc thấp hơn khoảng 2 ~ 3 độ C. Mùa đông bạn khó nhận thấy hơn
 2. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic với ngăn làm đá: Giao động mức trung bình nhiệt độ khoảng – 23 ~ – 17 độ C mức thấp và cao sẽ cho nhiệt độ cao hoặc thấp hơn khoảng 2 ~ 3 độ C.
 3. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic với ngăn làm đông mềm: Giao động mức trung bình nhiệt độ khoảng – 5 đến – 1 độ C, mức thấp sẽ cho nhiệt độ cao hơn khoảng 2 tới 3 độ C và mức cao sẽ cho nhiệt độ.

2 Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic inverter

Nói đến chức năng inverter là chúng ta hiểu ngay nó 10 cách sử dụng không tốn điện ở tủ lạnh trong các dòng tủ lạnh nói chung và tủ lạnh panasonic nói riêng, khi bạn mua tủ lạnh panasonic inverter là bạn không muốn bỏ thêm chi phí tiền điện hàng tháng cho chiếc tủ lạnh gia đình bạn. Vậy thì sử dụng tủ lạnh panasonic inverter như thế nào để bạn đạt hiệu quả tối đa ở chức năng của nó, tôi xin chia sẻ ngay sau đây.

 • Thời gian cấm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh. Sản phẩm tủ lạnh khi mới mua về không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây: Sau khi mang tủ về, lắp đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện. Lắp đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng ổn định, tránh di chuyển nhiều lần – Sau 2 tiếng đợi, bạn cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở chế độ chạy không tải và để công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng.  Điều này sẽ giúp tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. – Trong quá trình tủ chạy không tải, cứ 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa của sản phẩm mới theo hơi lạnh thoát ra ngoài, đảm bảo bên trong tủ sẽ hết mùi, sạch sẽ. – Sau 8 tiếng, bạn hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ bên trong Tủ lạnh Panasonic inverter và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.” tìm hiểu thêm>>> Rút Tủ Lạnh Bao lâu Thì Cắm Lại
 • cách lưu trữ thực phẩm trong sử dụng tủ lạnh. “Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic inverter trong quá trình bảo quản thực phẩm: Thức ăn chưa sơ chế bạn không nên cho vào tủ lạnh, nhất là bỏ cả túi nilon vào tủ chờ khi nào sử dụng mới làm sạch. Nhiệt độ của ngăn để thức ăn và rau hoa quả trong tủ lạnh không phải chỗ nào cũng giống nhau, thường thì nhiệt độ ngăn trên cao hơn ngăn dưới, nhiệt độ ở chỗ gần cửa là cao nhất, nhiệt độ chỗ sát đằng sau là thấp nhất. Vì vậy, khi để thức ăn vào tủ lạnh phải chú ý. Thực phẩm đã rã đông thì không được cho vào ngăn đá trở lại vì dễ gây nhiễm độc. Tốt nhất là bỏ ra đến đâu thì ăn hết đến đấy. Thịt, cá nên bảo quản ở nhiệt độ từ 3 – 7 độ C và không để quá 1 tuần. Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bọc cẩn thận và không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn. Các thực phẩm cho vào tủ lạnh nên che đậy và đóng gói cẩn thận và chỉ nên dùng lại thức ăn bữa trước thêm một lần, nên đun kỹ thức ăn trước khi ăn để tiêu diệt vi khuẩn đã thâm nhập và tồn lại trong thức ăn.”
 • lưu ý trong quá trình tủ hoạt động: Một số gia đình mua Tủ lạnh inverter mới cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, cần lưu ý mẹo đặt nhiệt độ tủ lạnh cho mùa đông, sau 8 tiếng máy chạy không tải thì sẽ hoạt động bình thường. Không nên xếp thực phẩm quá nhiều bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém. Mở cửa thường xuyên sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong, khi nhiệt độ bên trong tăng thì thiết bị nén sẽ tự động quay nhiều hơn và làm giảm nhiệt độ bên trong cho phù hợp vì vậy sẽ tốn hao điện năng hơn.”

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic side by side nhật nội địa

Đối với chế độ side by side ở tủ lạnh là chức năng hiện đại nhất hiện nay, với dòng tủ lạnh panasonic side by side thì không có nhiều, nhưng tương tự thì dòng tủ lạnh nhật bãi 110V lại có tính năng như vậy, nhưng dòng dùng điện 220v Thì hiện nay chưa thấy chào bán tại thị trường việt nam, vì thế tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng tủ lạnh side by side nhật nội địa 110v để các bạn có cách sử dụng tốt hơn, ít hỏng hóc.

 • Điều chỉnh nhiệt độ:  Để điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn, đầu tiên bạn phải chọn ngăn muốn điều chỉnh bằng nút Select,sau đó thay đổi nhiệt độ bằng nút Temp. Control Khi chọn ngăn nào, thì đèn của ngăn đó sẽ sáng lên. (ngăn đá là đèn chữ F, và ngăn lạnh là đèn chữ R). Khi bấm nút thay đổi thì thang hiển thị nhiệt độ sẽ thay đổi theo. Lưu ý: trong điều kiện bình thường, chỉ cần làm lạnh ở mức trung bình bạn chỉ nên để lạnh ở mức 3.
 • Bật tính năng cấp đông nhanh: Để bật chức năng cấp đông nhanh, bạn nhấn nút Quick Freezing, đèn sáng là chức năng đã được bật và ngược lại.
 • Bật/Tắt chế độ tiết kiệm năng lượng: Khi ít sử dụng hoặc đi nghỉ dài ngày bạn có thể bật chức năng tiết kiệm năng lượng lên bằng cách nhấn vào nút Energy Saving, đèn sáng là chức năng đã được bật. Để tắt chức năng này, bạn nhấn nút thêm một lần nữa.
 • Khóa trẻ em (khóa bảng điều khiển) :Để khóa bảng điều khiển, bạn nhấn giữ nút trong 5 giây cho đến khi đèn Child Lock sáng. Để tắt chức năng này bạn cũng nhấn giữ nút trong 5 giây.

Trên là toàn bộ cách sử dụng tủ lạnh panasonic toàn tập mà chúng tôi tổng hợp lại để hướng dẫn cho bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic hy vọng bạn sẽ dễ dàng sử dụng qua hướng dẫn của chúng tôi. Các bạn hãy nhớ copy đường link này và chia sẻ lên facbook hay các mạng xã hội mà bạn đã tham gia để ủng hộ mình, mình sẽ thường xuyên ra những hướng dẫn khác dành cho các bạn. Chỉ cần mọi người ủng hộ chúng tôi sẽ có nhiều động lực hơn để viết những bài viết hữu ích, thực tế, bằng chính những kinh nghiệm mà chúng tôi có để chia sẻ cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB