Những chức năng hiện đại của lò vi sóng đời mới

Sử dụng lò vi sóng hiện nay người ta chú trọng nhiều hơn những chức năng hiện đại của lò vi sóng & công nghệ tính năng sử dụng hiệu quả an toàn làm chủ đạo. Những chiếc lò vi sóng đang ngày càng trở nên hiện đại đi kèm với nhiều tính năng hữu ích hơn . Để tiện lợi cho người dùng nắm bắt được những chức năng hiện đại của lò vi sóng hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những chức năng hiện đại của lò vi song đời mới

Với công nghệ Inverter (hay còn gọi là công nghệ biến tần) nhiều chức năng hiện đại của lò vi sóng hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm được điện cho chiếc lò vi sóng hiện đại từ 30 – 40% so với những chiếc lò vi sóng thông thường khác.

Với những loại lò vi sóng thông thường khi hoạt động thường công suất sẽ không được ổn định, hay bị ngắt quãng nhưng còn với chiếc chức năng hiện đại của lò vi sóng Inverter thì công suất sẽ luôn được tận dụng một cách liên tục và đều đặn. Nhờ vậy mà hiệu suất nấu ăn của bạn cũng sẽ trở nên nhanh hơn.

Bên cạnh đó theo như một số thợ sửa lò vi sóng tốt nhất nếu như sử dụng chức năng hiện đại của lò vi sóng Inverter, bạn cũng sẽ có thể đặt thêm nhiều thức ăn hơn vào bên trong của lò nhờ vào lượng nhiệt phân bố đều , xuyên suốt và ổn định. Cách để bạn có thể nhận biết được đâu là chiếc lò vi sóng Inverter chính là trên phía cánh cửa của chức năng hiện đại của lò vi sóng phía dưới ở bên trái có ghi dòng chữ “Inverter”.

Khóa bảng điều khiển hiện đại

  • Tính năng, chức năng hiện đại của lò vi sóng này của chiếc lò vi sóng vô cùng thích hợp cho những gia đình có trẻ em. Khi được kích hoạt, thì lò vi sóng sẽ tự động khóa bảng điều khiển để tránh việc trẻ em động phải vào nút bấm làm thay đổi một số chức năng của lò hay làm cho lò hoạt động trong khi không có sự giám sát của những người lớn.

Khoang lò không đĩa xoay (khoang lò phẳng) tiện ích

  • Với loại lò vi sóng không có đĩa xoay này bạn hoàn toàn có thể bỏ nhiều đĩa thức ăn vào khoang lò cùng lúc hoặc cho vào đó những đĩa thức ăn có kích thước lớn. Trong khi đó, nhiệt lượng vẫn hoàn toàn được phát tán đều khắp khoang lò để làm chín thức ăn.

Và do không cần đến đĩa xoay nên bạn sẽ có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh lo vi sóng một cách nhanh chóng hơn.

Tính năng nướng đối lưu

  • Những chiếc lò vi sóng đối lưu sử dụng quạt đối lưu đã giúp cho luồng không khí nóng được phân bố đều khắp trong không gian của lò vi sóng , giúp thức ăn chín nhanh chóng hơn. Hơn nữa,khi không khí lưu thông giữ được nhiệt độ ổn định tốt hơn so với lò vi sóng thông thường mà thực phẩm sẽ trở nên vàng ươm, giòn rụm và chín kỹ hơn.

Khi bạn sử dụng lò vi sóng có chức năng hiện đại của lò vi sóng như nướng đối lưu để nướng thì nhiệt độ nướng có thể sẽ đạt được từ 230 đến 240 độ C, nó cao hơn nhiều so với những loại lò vi sóng thông thường chỉ có 160 độ C, do vậy bạn hòn toàn có thể làm bánh bằng lò vi sóng.

Công nghệ cảm biến điện tử có thể tự động điều chỉnh thời gian nấu

  • Tính năng cảm biến này sẽ tự động cho phép người sử dụng chọn mức công suất nấu ở mức cao nhất và theo dõi được độ ẩm của thức ăn, và từ đó có thể tự điều chỉnh được thời gian thích hợp để nấu nướng hoặc hâm nóng lại thức ăn.

Chức năng nấu bằng hơi nước hiện đại

  • Đây chính là chức năng nấu chỉ xuất ở loại lò vi sóng cao cấp,và  thông thường thì lò sẽ có thêm 1 chiếc khay chứa nước. Bạn chỉ cần cho đầy nước vào chiếc khay, rồi sau đó lựa chọn chức năng hiện đại của lò vi sóng nấu bằng hơi nước, và khi nấu thì hơi nước sẽ được cung cấp vào xung quanh khoang lò bằng một hệ thống thông hơi đặc biệt.

Đối với các món ăn được nấu bằng hơi nước sẽ trở nên mềm và ẩm, gần giống như khi bạn hấp thức ăn bằng lò vi sóng,vì vậy bạn không cần phải lo món ăn của mình sẽ bị khô hay cháy.

Chế độ nấu và nướng thức ăn bằng hơi nước 

  • Vốn dĩ chức năng hiện đại của lò vi sóng có này cũng là do có khay chứa nước bên hông của lò, và khi nấu và nướng bằng hơi nước ở công suất cao, mỡ và muối có trong thực phẩm sẽ được loại bỏ một cách tối ưu, mang lại những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Chức năng hẹn giờ 

  • Chức năng hẹn giờ có ở hiện đại của lò vi sóng sẽ cho phép người dùng có thể thực hiện được thao tác hẹn giờ khi nấu ăn, hâm nóng, hoặc nướng thực phẩm. chức năng hiện đại của lò vi sóng này chính là có thể giúp cho người dùng định lượng được khoảng thời gian cần thiết để thực phẩm có thể chín đúng lúc nhất. Tránh các trường hợp thực phẩm bị đặt quá giờ sẽ dễ bị cháy, hỏng mất đi vị ngon, và cũng như sẽ tiêu tốn thêm điện năng.

Thời gian hẹn giờ tối đa của một chiếc lò vi sóng là rơi vào khoảng 99 phút 50 giây. Đây cũng chính là thời gian định mức mà hầu hết các sản phẩm thương hiệu lò vi sóng hiện nay đã cài đặt cho người sử dụng.

Đèn chiếu sang hiện đại

  • Việc được lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại đã giúp người dùng có thể theo dõi rõ tình trạng nướng của thực phẩm ,giúp chúng ta điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ phù hợp cũng như biết được khi nào thì thực phẩm chín đúng theo khẩu vị của gia đình bạn

Công nghệ làm sạch bằng hơi nước

  • Làm sạch bằng hơi nước là quá trình cho một lượng nước,rượu hay chất tẩy rửa vào bên trong của khoang lò vi sóng rồi cho lò khởi động, trong một thời gian ngắn thì hơi nước sẽ bốc lên xung quang khoang lò giúp chảy hết các chất bẩn ra, dầu mỡ sẽ chảy xuống khay thừa ở bên dưới. Điều này giúp loại bỏ được vi khuẩn và làm sạch được khoang lò, giúp giữ được độ bền cao cho lò cũng như giúp khi nấu nướng món ăn được sạch sẽ và thơm ngon hơn.


Chế độ ECO (Tiết kiệm điện)

Chế độ ECO (tiết kiệm điện) là tính năng được tích hợp ở lò vi sóng nhưng vẫn đảm bảo không hề làm ảnh hưởng trong quá trình nấu nướng thực phẩm cũng như chất lượng của thức ăn. Giúp bạn tiết kiệm được tối đa điện năng, và làm giảm bớt được chi phí sử dụng trong suốt cả quá trình bạn sử dụng lò vi sóng.

Trên đây là giới thiệu về một số chức năng hiện đại của những chiếc lò vi sóng đời mới do điện lạnh Ong Thợ trình bày. Đây sẽ là phần tham khảo hữu ích cho những gia đình đang chần chừ không biết có nên sử dụng lò vi sóng không . Còn đợi gì mà không rinh ngay một chiếc về để tạo ra những món ăn thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức đi nào !

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995