An toàn khi dùng máy nước nóng mà bạn cần biết

Bạn đã biết làm thế nào để dùng máy nước nóng an toàn nhất chưa? Để đảm bảo cho bạn và người thận trong gia đình hãy đọc cách dùng máy nước nóng hiệu quả. Khi dùng thiết bị điện điều mà người tiêu dùng đa số đều quan tâm chính là làm sao để dùng máy nước nóng an toàn . Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những chế độ an toàn điện cơ bản nhất trên máy nước nóng .

Chú ý đến sự an toàn khi dùng máy nước nóng mùa đông

 

Chế độ ELCB chống giật

 • ELCB được đa số người tiêu dùng quen thuộc gọi tên là : Cầu dao chống rò điện ELCB. Như tên gọi của mình, cầu dao này có chức năng tự động ngắt nguồn điện ngay lập tức sau khi phát hiện sự cố rò rỉ điện, để bảo vệ an toàn cho tính mạng của người dùng khỏi nguy cơ bị điện giật. Ngoài ra ELCB còn có thể làm hạn chế sự cố chập mạch điện ở bên trong máy và kịp thời phòng chống cháy nổ

Hệ thống an toàn TSS

 • Hệ thống an toàn TSS được tích hợp 2 bộ cảm biến TBSE và TBST có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho làn da của người dùng khỏi nguy cơ bị bỏng.

Bộ cảm biến TBSE

 • TBSE là bộ cảm biến thứ nhất của hệ thống. Bộ cảm biến này có thể cảm nhận được khi nhiệt độ nước đạt đến yêu cầu đã cài đặt, từ đó có thể tự động tắt chức năng làm nóng giúp tiết kiệm điện năng.

Bộ cảm biến TBST

 • Là bộ cảm biến thứ 2 của hệ thống, khi phát hiện nguồn nước đầu ra nóng vượt mức cho phép thì cảm biến TBST sẽ trực tiếp tắt nguồn điện để bảo vệ an toàn cho người dùng

Tương thích điện từ EMC

 • Nếu như bạn sử dụng các loại máy nước nóng, các thiết bị điện, điện tử trong gia đình đời cũ thường sẽ bị nhiễu từ và quan trọng hơn các thiết bị y tế, theo dõi sức khỏe trong gia đình như máy đo nhịp tim, đo huyết áp cũng sẽ hoạt động không chính xác, đẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy khi điện từ EMC ra đời đã chính thức mở ra “kỉ nguyên mới” cho ngành sản xuất máy nước nóng.

Với EMC, sóng điện từ phát ra khi dùng máy nước nóng sẽ chỉ ở mức cực thấp sẽ không còn gây nhiễu cho các thiết bị khác, đặc biệt là các thiết bị y tế, góp phần bảo vệ an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng

Những lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục

Nước bị trào ngược lên cọc cắm bình nước

Đối với một cây nước nóng lạnh vẫn đang ở trạng thái bình thường thì nước sẽ không bao giờ bị trào ngược lên phần cọc cắm. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể chính là do công tắc phao, hệ thống phao đã xảy ra sự cố, không ngắt bơm vì vậy mà khiến nước trào ngược.

Cách khắc phục phổ biến nhất được sử dụng trong trường hợp này đó chính là bạn nên kiểm tra lại hệ thống phao, công tắc phao và tiến hành vào thay thế nếu khi chúng đã bị hỏng.  Một điều may mắn là rất dễ dàng cho bạn để có thể tiến hành thay thế những thiết bị này.

Và đừng quá lo lắng vì trường hợp dùng máy nước nóng nước bị trào ngược là một vấn đề khá là phổ biến có thể gọi thợ sửa cây nước nóng lạnh để tham khảo.

Nước trong máy bị rò rỉ bên trong máy

Rò rỉ nước cũng là một trong những vấn đề thường hay gặp.Nguyên nhân gây nên tình trạng nước bị rò rỉ trong máy này chủ yếu là do van, hoặc do các nút nối bị hỏng hay lỏng lẻo. Hoặc cũng có thể là do thanh magie của cây nước bị ăn mòn rồi lan đến vỏ bình khiến cho nước bị rò rỉ ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tự kiểm tra van và cút nối của máy. Nếu thấy bị lỏng lẻo thì có thể tự mình vặn chặt. Hoặc có thể là gọi thợ đến để xem xét kỹ các lỗi gây ra tình trạng rò rỉ nước này.

Lỗi nước không nóng hoặc lạnh

Đây là một trong những tình trạng khá là phổ biến đối với những gia đình hoặc cơ quan khi dùng máy nước nóng lạnh. Để khắc phục tình trạng này:

 1. Trước tiên người dùng cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng nước không nóng hoặc lạnh. Khi nước không nóng, có thể là do một vài nguyên nhân sau:
 2. Do công tắc làm nóng nước của bình không bật.
 3. Do công tắc phao hỏng, hay phao nóng xảy ra vấn đề.
 4. Do mạch điều khiển bị hỏng.
 5. Do vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng đã không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng.
 6. Khi nước không lạnh, nguyên nhân có thể là do một vài nguyên nhân sau:
 7. Do công tắc làm lạnh nước không được bật.
 8. Do block làm lạnh bị rò rỉ môi chất.
 9. Do Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.
 10. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì cũng khá là đơn giản. Mẹo để sửa phổ biến chính là:

Nếu lỗi là do công tắc phao, mạch điều khiển bị hỏng, hoặc vòi lấy nước bị tắc thì bạn cần thay mới thiết bị . Nếu do phao nóng có vấn đề, thì bạn cần phải hạ phao xuống thấp hơn phao bơm hoặc nếu nó hỏng thì cần thay mới.Nếu khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn  cần phải đóng lại, bạn có thể sẽ lấy được nước nóng ngay rồi.

Máy phát ra tiếng ồn to trong quá trình hoạt động

Rất khó để bạn có thể biết được chính xác lỗi này xuất phát từ đâu mà ra. Thông thường nguyên nhân chính là do máy đặt quá chông chênh và chưa được cân bằng. Hoặc cũng có thể là do một trường hợp khác thường là do chạm vào 1 vật dụng hay thiết bị khác dẫn đến khi máy hoạt động các vật dụng va chạm vào nhau vầ tạo ra tiếng ồn.

 1. Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải kiểm tra lại bình một cách thật cẩn thận, cụ thể là:
 2. Cần phải kiểm tra lại các chân đế của bình xem đã được đặt chắc chắn ở trên mặt sàn nhà hay chưa.
 3. Cần phải chắc chắn rằng xung quanh củ thân máy không bị va chạm vào bất kỳ một thiết bị nào khác ở quanh.

Trên đây là giới thiệu của sửa bình nóng lạnh uy tín về những chế độ an toàn điện cơ bản nhất trên máy nước nóng lạnh . Mong rằng sau khi đã đọc được hết bài viết này của chúng tôi bạn sẽ tích lũy cho mình được những kiến thức cơ bản nhất để bảo vệ được sự an toàn cho bản thân và gia đình mình mỗi khi dùng máy nước nóng lạnh .Nếu thấy bài viết này có ích thì đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè và những người xung quanh của bạn để cùng nhau biết đến với nhé !

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995