Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07 Cách Khắc Phục

Đối với nguyên nhân ở tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-07 cách khắc phục cũng không phải khó nhưng cần đòi hỏi bạn có đầy đủ thiết bị kiểm tra như đồng hồ vạn năng, đồng hồ kẹp dòng, các thiết bị đồ nghề.

Như chúng tôi đã nói ở những bài viết trước hãng tủ lạnh hitachi dòng sde by side có mảng hiển thị mã lỗi trên màn hình hiển thị mỗi khi bị lỗi thì tức là nhà sản suất đã gợi ý cho những người thợ chúng ta nguyên nhân rồi, nhưng đôi khi nhiều anh em chưa có kinh nghiệm lại vấp phải tình trạng chưa hiểu biết về những mã lỗi được định sẵn trên tủ lạnh hitachi, trường hợp tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-07 tôi sẽ chỉ cho các bạn nguyên nhân sau đó là cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07

Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07

1 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-07 nó bao gồm những nguyên nhân sau bạn hãy chú ý nhé.

  1. Bloc chạy quá tải ( dòng điện lên cao )
  2. Quạt chạy quá tải ( dòng điện vượt quá định mức )
  3. Chế độ xả đá liên tục không ngắt ( Dòng điện quá tải )
  4. Mạch điện nhận sai lệch tín hiệu dòng điên

Cách Sử Lý Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO_07

Sau khi chúng ta tìm được nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-07 thì chúng ta bắt đầu vào bước kiểm tra và khắc phục thay thế, chúng ta hãy lần lượt dùng đồng hồ lẹp dòng và đồng hồ vạn năng để kiểm tra nhé.

  • Kiểm Tra Bloc Tủ Lạnh: Dùng đồng hồ kẹp dòng chuyên dụng kẹp dòng cho bloc tủ lạnh hitachi nếu đủ dòng định mức tức là bloc chạy ổn định không sao cả, còn với tình trạng quá dòng định mức cho phép thì tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-04 là đúng tôi, cách thử cũng đơn giản thôi sơ đồ xả đá tử động ở tủ lạnh quạt gió hãy rút chân bloc ra cho chạy không tải nếu tủ lạnh không còn bị lỗi như vậy nữa thì rất có thể bị hỏng bloc tủ lạnh hitachi rồi.
  • Kiểm Tra Quạt Tủ Lạnh: Có 2 quạn hoặc 3 quạt với dòng tủ lạnh hitachi side by side 1 quạt tại buồng đá 1 quạt tại buồng làm mát, và 1 quạt làm mát bloc và dàn nóng, ở đây bạn hãy kiểm tra xem có quạt nào không chạy không, cách nhận biết cũng không khó, quạt chạy tải nặng hơn bằng những tiếng rú bất thường, kêu to, ồn, hoặc không chạy.
  • Chế Độ Xả Đá: Nếu cảm biến nhiệt không ngắt trong khi tủ chuyển chế độ xả đá tủ lạnh sẽ tự động ngắt chế độ để bảo vệ tủ lạnh khỏi bị chập cháy do quá dòng định mức,  giá cảm biến âm tủ lạnh kém giá dương tủ lạnh ở tình trạng này bạn hãy kiểm tra điện trở nhiệt xem còn đạt yêu cầu hay không nhé.
  • Mạch Điện Nhận Sai Tín Hiệu: Đúng vậy tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-07 rất có thể bị hỏng mạch bởi nhận sai tín hiệu của bloc, quạt, điện trở khác, nếu là do mạch thì mình khuyên bạn lên nhờ những thợ có trình độ cao tay hơn để kiểm tra sơ đồ mạch điện tủ lạnh khắc phục nhé, hiện tại bên mình cũng có những chuyên viên giỏi đến kiểm tra ta nhà.

Trên là nguyên nhân sử lý tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-07 để bạn tự mình sử lý sua chua tu lanh hy vọng những thông tin tôi cung cấp có thể giúp được cho bạn sử lý tốt hơn, hãy chia sẻ nội dung của tôi cho mọi người nếu hữu ích cho mọi người nhé, cảm ơn các bạn.

Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07

Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi FO-07

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Hitachi Tránh Lỗi FO-07

Việc sử dụng tủ lạnh hitachi có tác động nhiều vào sự cố hỏng hóc, đôi khi bạn rút ra cắm vào thường xuyên cũng dẫn đến tình trạng tủ bị sốc gas và quá dòng, bạn hãy cắm tủ lạnh thường xuyên, nguồn điện ổn định cho tủ lạnh, điện không có mức độ giao động nhiều sẽ rất ít bị hỏng, còn nữa thực phẩm trong tủ lạnh lên để cách xa cửa gió hồi tủ lạnh để dễ dàng lưu thông gió.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995