Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08 Cách Sử Lý

Khi mà tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 bạn sẽ rất muốn biết nguyên nhân đúng không? Tôi sẽ chỉ cho bạn từ nguyên nhân đến cách sử lý tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 một cách chi tiết nhất.

Những dòng tủ lạnh đời cao như tủ lạnh hitachi side by side thuộc dòng tiết kiệm điện có màn hình hiển thị, việc bị lỗi do hỏng hóc nó sẽ báo trước cho bạn biết tủ của bạn đang bị lỗi gì, việc của chúng ta là chếch mã lỗi, sau đó có phương hướng sử lý cho hiệu quả, đối với tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 việc xảy ra lỗi này không nhiều nhưng là một thợ sửa chữa tủ lạnh hơn 15 năm trong nghề tôi sẵn sàng chia sẻ những kiến thức mình có cho bạn, mong mọi người có thể áp dụng vào sử lý sửa chữa.

Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Hitachi bị lỗi FO-08

Compressor ( Máy Nén ) hay còn gọi là bloc tủ lạnh. Tạm dịch cho các bạn lỗi này là do máy nén bất thường, vậy nó hoạt động như thế nào mà tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-08 máy nén bất thường? Những nguyên nhân chủ yếu sẽ là như sau:

 1. 6 Bloc chạy yếu
 2. 5 Máy nén bị luồn hơi
 3. 4 Máy nén chạy nhưng bị bò dòng
 4. 3 Máy nén không chạy
 5. 2 Máy nén bị kẹt cơ
 6. 1 Máy nén chạy quá tải
 7. 7 Máy nén chạy liên tục không nghỉ

Có tới 7 nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 vậy cách sử lý thế nào để mý nén hoạt động bình thường và không còn bị báo lỗi FO-08 đây là cách sử lý dứt điểm cho từng nguyên nhân trên, để bạn sử lý.

Cách Sử Lý Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

 • 1 Máy Nén Chạy Quá Tải: Kiểm tra xem tủ lạnh của bạn có ngắt thường xuyên hay không? Có thể tủ của bạn không đủ đọ lạnh cho cảm biến nhiệt ngắt tủ sẽ chạy liên tục và lâu dần sẽ bị quá tải.
 • 2 Máy Nén Bị Kẹt Cơ: Đối với hiện tượng máy nén bị kẹt cơ mà tủ lạnh hitachi báo lỗi FO-08 thì chỉ còn cách duy nhất đó là thay thế máy nén khác để nó hết báo lỗi FO-08 nhé.
 • 3: Máy Nén Không Chạy: Kiểm tra nguồn cấp cho bloc máy nén xem có điện hay không? Hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo nhé, có thể mạch không cấp điện cho bloc máy nén hoặc chuột cắn dây. Cũng có thể bloc máy nén bị đứt cuộn bên trong rồi tình trạng này cũng phải thay bloc máy nén thì mới hết được tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 nhé.
 • 4 Máy Nén Chạy Nhưng Bị Bò Dòng: Đối với hiện tượng bò dòng của máy nén tủ lạnh hitachi cũng bị lỗi FO-08 để giải quyết thì chỉ còn cách là thay bloc mà thôi.
 • 5 Máy Nén Bị Luồn Hơi: Đây là hiện tượng tủ lạnh bẫn chạy bloc máy nén nhưng lại không đảy được gas lên, nếu bạn cắt đầu đẩy chỗ phin lọc gas vẫn ra nhiều mà không thấy bloc máy nén ép. Cái tình trạng này thì cũng phải thay mới bloc mới hết lỗi bạn nhé.
 • 6 Bloc Chạy Yếu: Nó không bị luồn hơi hoàn toàn mà lại chạy yếu khiến tủ lạnh không đủ độ lạnh, hướng giải quyết cũng cho tủ lạnh hitachi bị lỗi Fo-08 ở tình trạng này cũng chỉ cần thay bloc máy nén là ok nhé.
 • 7 Máy Nén Chạy Liên Tục Không Nghỉ: Máy chạy liên tục dẫn đến quá tải thì đều có nguyên nhân chẳng hạn như cảm biến nhiệt bị hỏng, mạch điện không điều khiển cho bloc máy nén nghỉ, cách này không cần thay bloc nhé.

Trên là những nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 bên cạnh là những cách sử lý nhanh chóng, rất mong bạn có thể giải quyết tốt các hiện tượng trên. nếu thông tin này mang lại hữu ích nhớ chia sẻ giúp mình nhé.

Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

Cách Phòng Tránh Tủ Lạnh Hitachi Bị Lỗi FO-08

Tất cả các lỗi hầu như đều có nguyên nhân của nó 1 phần do người dùng 1 phần do nhà sản xuất, với tủ lạnh hitachi bị lỗi FO-08 bạn cần sử dụng để không bị báo lỗi như sau:

 1. 1 Cắm tủ thường xuyên đừng rút ra cắm vào nhiều lần và đột suất
 2. 2 Bảo quản thực phẩm sắp xếp gọn gàng để lưu thông gió được tốt
 3. 3 Vệ sinh thường xuyên, lau chùi sạch sẽ trong và ngoài tủ
 4. 4 Để tủ lạnh nơi thông thoáng không trực tiếp có ánh nắng mặt trời rọi vào

Trong suốt thời gian bạn sử dụng nếu bị hỏng tủ lạnh thì hãy nhấp máy và gọi cho sua tu lanh hitachi chúng tôi, 0941 559 995 đảm bảo với bạn thợ giỏi sử lý dứt điểm các lỗi tủ lạnh hitachi một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995