Mã Lỗi F0-13 Tủ Lạnh Hitachi

Nguyên Nhân Mã Lỗi F0-13 Tủ Lạnh Hitachi Cách Sử Lý

Bạn thấy tủ lạnh hitachi nhà mình bị lỗi F0-13 muốn tìm nguyên nhân vì sao lại xuất hiện mã lỗi F0-13 tủ lạnh hitachi kèm theo là cách sử lý dứt điểm mã lỗi này, hôm nay tôi sẽ viết bài về nguyên nhân mã lỗi F0-13 tủ lạnh hitachi cách khắc phục lỗi này cực nhanh và triệt để.

Khi nhà sản xuất cài đặt màn hình hiển thị cho bạn nhận biết các sự cố hỏng hóc được báo trước bằng mã lỗi ở tủ lạnh hitachi thì bạn yên tâm vì đối với mã lỗi F0-13 bạn sẽ sử lý nhanh hơn. Với người dùng bạn tinh ý vẫn có thể tự sử lý được còn đối với thợ đọc xong bài viết này và áp dụng vào sử lý sửa chữa tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-13 quá đơn giản. Bạn có muốn biết nguyên nhân vì sao mã lỗi f0-13 tủ lạnh hitachi được nhà sản xuất báo trước là do đâu không? cùng tôi tìm hiểu và khám phá nào.

Mã Lỗi F0-13 Tủ Lạnh Hitachi

Mã Lỗi F0-13 Tủ Lạnh Hitachi

Nguyên nhân mã lỗi f0-13 tủ lạnh hitachi xuất hiện

  1. Nguồn điện cấp cho quạt: Nguyên nhân có thể do nguồn điện cấp cho quạt tủ lạnh hitachi không được đủ, vì là điện DC cấp cho quạt 9v hoặc 12v nếu nó cấp sai nguồn điện rất dễ bị hỏng quạt.
  2. Nguồn cấp quạt một chiều bị sai: Mạch điện có thể bị hỏng cấp cho quạt bị sai lệch đảo từ cực âm sang cực dương của quạt và ngược lại khiến cho quạt bị hỏng điều đó sẽ sảy ra hiện tượng mã lỗi F0-13 được báo trước.
  3. Quạt bị kẹt hoặc bị hỏng: Nếu như tôi thì việc đầu tiên tôi kiểm tra nguyên nhân sẽ là đo điện cấp xuống quạt nếu đủ thì kiểm tra quạt có bị kẹt hay không, cũng có thể quạt bị kẹt bởi tuyết bám và chạm vào cánh quạt, hoặc quạt bị hỏng đứt cuộn thường.

Như vậy đọc tới đây ta có thể khảng định khoảng 90% là do quạt hoặc nguồn cấp cho quạt mới phát sinh lỗi f0-13 phải không, việc còn lại bây giờ không quá khó, chúng ta sẽ dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra và khắc phục nó lần lượt xác định lỗi rồi khắc phục, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục f0-13 tủ lạnh hitachi nhé.

Cách khắc phục lỗi f0-13 tủ lạnh hitachi

  • Nguồn Cấp Quạt Bị Sai: Đối với nguồn cấp điện nếu dòng điện là DC được định mức đúng cực dương và cực âm thì bắt buộc bạn phải cắm que đo đồng hồ chuẩn, còn nó là điện xoay chiều thì bạn có thể đo đảo lại, truong trường hợp bạn nhận thấy điện cấp từ mạch ra quạt không đủ hoặc quá tải với điện định mức được cấp cho quạt thì bạn cũng cần sử lý mạch ngay trước khi phải thay tới quạt mới.
  • Nguồn cấp cho quạt: Trước tiên chúng nhìn trên quạt đang dùng là quạt 12v hay quạt 9v điện ĐC hay điện xoay chiều sau đó dùng đồng hồ vạn năng đo điện cấp cho quạt có đủ không? Nếu không đủ chúng ta sử lý tới phần mạch điện, ở phần sử lý mạch điện tủ lạnh hitachi tôi sẽ viết sau cho các bạn, nếu bạn không thực sự chuyên sau thì bạn hãy nhờ trợ giúp bởi những người thợ cao tay hơn nhé. bạn có thể gọi 0941 559 995 để được trợ giúp.
  • Quạt bị kẹt hoặc hỏng: Với tình trạng này xảy ra quạt nếu bị kẹt thì quá đơn giản rồi đúng không? chỉ cần xem nó vướng vào đâu, đá nhiều hay ít, nếu đá bám nhiều có thể bạn cần xem lại trương trình xả đá ở tủ lạnh hitachi hoặc bảo dưỡng bảo trì tủ lạnh cho sạch sẽ, còn nếu tủ lạnh bị hỏng thì chỉ có một cách duy nhất là thay ngay chiếc quạt mới chính hãng hitachi, còn nguyên nhân quạt gió tủ lạnh không chạy thì bạn có thể xem những thông tin thêm tại đó.
Mã Lỗi F0-13 Tủ Lạnh Hitachi

Mã Lỗi F0-13 Tủ Lạnh Hitachi

Trên là nguyên nhân mã lỗi f0-13 tủ lạnh hitachi và cách khắc phục tình trạng lỗi mà tôi đã chia sẻ cho bạn. việc sử dụng sau một thời gian mà xảy ra lỗi thì cũng là chuyên bình thường, quạn trọng là người dùng thì bạn tìm đúng người, đúng thợ, đúng trình độ chuyên sâu về sửa tủ lạnh hitachi thì bạn sẽ yên tâm hơn từ những phụ kiện thay thế, có thể chi phí không cao mà chất lượng đảm bảo không sợ bị hỏng.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới những hỗ trợ của tôi, rất mong những bài viết mà tôi chia sẻ cho mọi người như mã lỗi f0-13 tủ lạnh hitachi mang lại thông tin bổ ích cho bạn, về tương lai tôi sẽ viết cho bạn đầy đủ các mã lỗi khác ở tủ lạnh hitachi, chỉ cần bạn ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ thông tin của chúng tôi rộng rãi tới bạn bè của bạn.

Cách Dùng Tủ Lạnh Hitachi Tránh Lỗi F0-13

Tình trạng lõi f0-13 cũng có thể do người dùng bất cẩn, nếu muốn không gặp phải lỗi này bạn hãy sắp xếp thực phẩm thật khoa học tránh bịt cửa gió lưu thông của quạt gió, không dùng các vật cứng, vật ngọn chọc vào quạt, vệ sinh bảo dưỡng bảo trì thường xuyên khoảng 6 tháng một lần, nó sẽ giúp bạn tránh được những lỗi tủ lạnh.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995