Hướng Dẫn Sử Lý Tủ Lạnh Ngăn Trên Không Lạnh Ngăn Dưới

Hướng Dẫn Sử Lý Tủ Lạnh Ngăn Trên Nhưng Không Lạnh Ngăn Dưới

Có phải tủ lạnh của bạn làm đá bình thường nhưng ngăn dưới lại không có mát? Đây là hướng dẫn sử lý tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới nhanh chóng, chuẩn xác, chỉ vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn của tôi là bạn có thể khắc phục được tình trạng này rồi nhé.

Xin chào mọi người, cảm ơn đã quan tâm tới bài viết này của tôi, ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn sử lý tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới, đây là hiện tượng thường gặp nhất ở tủ lạnh, là câu hỏi ai cũng muốn có câu trả lời chính xác. Để biết được vì sao ngăn trên tủ lạnh vẫn làm đá mà ngăn dưới tủ lạnh lại không lạnh? muốn sử lý được trước tiên chúng ta phải đi tìm nguyên nhân đã, trước khi bạn đọc tôi hướng dẫn sử lý tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới thì hãy đọc những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này của bạn, tìm được nguyên nhân do đâu thì bạn mới sử lý được nhé, đừng vội chỉ áp dụng một nguyên nhân, hãy xem toàn bộ các nguyên nhân tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới nhé.

Tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới

Tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới

Nguyên Nhân Tủ Lạnh ngăn Trên nhưng Không Lạnh Ngăn Dưới

Có vài nguyên nhân chính có thể xảy ra với tủ lạnh của bạn mặc dù tủ lạnh vẫn làm đá bình thường, lạnh bình thường, nhưng ngăn làm mát lại không mát, trong số những nguyên nhân này có thể do tủ lạnh của bạn có quá nhiều thực phẩm, có thể do chỉnh sai nhiệt độ, có thể do không vệ sinh bảo dưỡng dẫn dẫn đến đá bám đường gió hồi tích tụ nhiều ngày bịt lại đường gió hồi, bên cạnh còn một số nguyên nhân khác, hãy để tôi liệt kê toàn bộ những nguyên nhân sau đây khiến tủ lạnh của bạn có tình trạng ngăn dưới không mát.

1 Do bạn chứa nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

 • Thực phẩm quá nhiều bên trong tủ lạnh khiến tốc độ làm lạnh kém đi, hoặc tủ lạnh ngăn trên nhưng ngăn dưới không lạnh, lỗi này gặp phải thường vào những ngày gia đình bạn có công việc, cần chứa thực phẩm, hay vào những ngày tết mọi người cần sự chữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hơn, nhưng đó là một sai lầm nếu bạn để quá nhiều thực phẩm nhé.

2 Do bạn để thực phẩm bịt đường gió hồi của quạt

 • Thưc phẩm có thể bạn không để nhiều trong tủ nhưng tủ lạnh vẫn bị không lạnh ngăn dưới mặc dù ngăn trên làm đá bình thường, quạt gió như tôi đã từng nói ở những bài viết trước, đã là quạt gió thì nó như một chiếc quạt điện trong gia đình bạn, bạn thử bịt đằng sau lại nơi hút gió thì mới thổi được ra mà bạn bịt vào thì sao mà có gió ra, đúng không ạ? quạt tủ lạnh cũng vậy nếu bạn để thực phẩm vô tình bịt bào những cửa gió hồi của quạt thì tủ sẽ không có lạnh ngăn dưới nhé.

3 Do bạn cài đặt sai nhiệt độ

 • Nhiệt độ cài đặt sai là nguyên nhân chủ yếu rất hay gặp ở nhiều gia đình, nhiều người cứ muốn để số to nhất, tất cả cứ cài đặt MAX nhưng kết quả là càng cài đặt cao thì ngăn dưới của bạn lại càng không có lạnh, tại sao ư? hãy xem phần hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở biên dưới, để bạn hiểu dõ hơn, chứ không phải bạn có thể cài tự do theo ý bạn được đâu nhé.

4 Do bạn dùng tủ liên tục mà không vệ sinh bảo dưỡng

 • Tủ lạnh là một cái máy, con người còn có lúc ốm đau nếu không bồi bổ, nói gì đến cái máy đúng không ạ? Chạy thường xuyên cắm tủ cả năm trời không bỏ ra lau chùi vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh khiến tủ vừa mấy vệ sinh lại vừa bị kém lạnh ngăn dưới, bạn hãy làm sạch tủ lạnh khi gặp phải tình trạng tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới nhé, kế cả có ở bệnh khác hay không thì bạn cũng vẫn nên vệ sinh tủ lạnh cho sạch.

5 Do dàn lạnh bị bám đá khiến quạt không lưu thông gió

 • Dàn lạnh bị bám đá thì tất nhiên quạt gió sẽ không lưu thông được, ở trình trạng này bạn sẽ thấy dõ dệt hơn sau 2-3 ngày bạn thấy ngăn dưới không mát, đầu tiên khi bạn phát hiện ngăn trên làm đá bình thường nhưng ngăn dưới không lạnh bạn không sử lý thì sau 2-3 ngày cả ngăn trên cũng mất lạnh luôn bạn nhé, còn muốn có cách sử lý thì mời bạn xem tiếp cách sử lý ở dưới nhé.

6 Do hỏng một trong những thiết bị ở trương trình xả đá

 • Thiết bị xả đá hỏng, thì sẽ có hiện tượng như nguyên nhân thứ 5 tôi nói trên, dàn lạnh bị bám đá ngày càng nhiều hơn là do bộ phận xả đá không làm việc, mà đã không làm việc thì một số thiết bị có thể bị hỏng trong sơ đồ xả đá tự động này như rơ le thời gian, cảm biến âm, cầu trì, bóng sấy, còn cách kiểm tra và tìm thiết bị hỏng thì bạn xuống phần cách sử lý nhé.

7 Nguyên Nhân Đá Bám Đường Gió Hồi

 • Đây là trường hợp mà bạn thường không biết và khó phát hiện nhất, nhưng về cách sủ lý thì lại đơn giản nhất so với 6 nguyên nhân trên, cách sử lý thì ở dưới nhé. Còn nguyên nhân ở tình trạng này là qua vài năm sử dụng đường thoát nước xuống khay nước thải đằng sau tủ bị tắc, hoặc bạn cho khay làm đá bị rơi vãi nước ra ngoài, khiến tủ lạnh của bạn lâu ngày, mỗi ngày bị tích một ít nước và nước thì chảy xuống đường gió hồi và đọng lại ở đó đông thành đá, lâu ngày sẽ bịt lại đường gió hồi bên trong tủ lạnh khiến tủ lạnh ngăn trên nhưng ngăn dưới không lạnh.

Trên là 7 nguyên nhân tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới mà tôi đã nêu ra dành cho bạn, khi đã biết được 7 nguyên nhân này, bạn nhận thấy tủ nhà mình gặp phải một trong sau nguyên nhân này, bạn muốn có phương pháp sử lý chuẩn cho 6 nguyên nhân này, mời bạn đọc tiếp cách sử lý tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới.

Có Thể Bạn Cần Đọc

 1. Rút Tủ Lạnh Bap lâu Thì Cắm Lại
 2. Dùng Tủ Lạnh Bao lâu Thì Hết Gas
 3. 5 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Bị Hết Gas
 4. Cách Cài Đặt Nhiệt Độ Tủ Lạnh Mùa Đông
 5. Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Chảy Nước
 6. 4 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Quá Bị Cháy Thực Phẩm
 7. Nguyên Nhân Đèn Tủ Lạnh không Sáng
 8. Cách Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh
 9. 9 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Có Mùi Hôi
 10. Cách Tự Sửa Tủ Lạnh

Cách Sử Lý Tủ Lạnh Ngăn Trên nhưng Không Lạnh ngăn Dưới

Là một người thợ hơn 20 năm trong nghề sửa tủ lạnh tại Hà Nội tôi gặp vô vàn các nguyên nhân ở tủ lạnh, còn đối với tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới tất cả các nguyên nhân trên đều là những cách sử lý quá đơn giản đối với tôi, tôi nghĩ bạn cũng làm được nếu bạn đọc kỹ nội dung của tôi và làm theo những hướng dẫn cụ thể theo từng tình trạng tủ gia đình bạn gặp phải, có một số tình trạng bạn cần phải có phụ tùng để kiểm tra như tolevit, kìm, kéo. Chuẩn bị xong chúng ta cùng tự kiểm tra theo hướng dẫn nhé.

1 Cách Sử Lý Thực Phẩm Làm Tủ Không Lạnh ngăn Dưới

 • Cách sử lý là đơn giản nhất dành cho bạn đó là loại bỏ vợi thực phẩm ra ngoài, hoặc bạn phân loại những thực phẩm không cần thiết phải để trong ngăn mát tủ lạnh ra ngoài, sau đó cắm tủ lại nhé, bạn hãy xem thực phẩm nào không được để tủ lạnh nhé trắc chắn ngăn mát tủ lạnh của bạn sẽ lạnh bình thường, chúc bạn thao tác tốt cách sử lý này nhé.

2 Cách Sử Lý Thực phẩm Bịt Cửa Gió Hồi Của Quạt

 • Đây cũng là một cách sử lý dễ không lém gì cách 1 đúng không ạ, chỉ cần bạn để lý xem thực phẩm nào bịt cửa gió hồi của quạt, loại bỏ ra ngoài hoặc để cách xa cửa gió hồi khoảng 5 cm là được, nhưng các bạn lưu ý là đừng để thực phẩm trong túi ilon trong tủ lạnh nhé, vì vừa hấp thụ nhiệt đố kém mà vừa có thể làm bịt cửa gió hồi của quạt nhé. xem thêm vì sao quạt tủ lạnh không chạy nếu bạn gặp phải nhé.

3 Cách Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh

 • Cách chỉnh nhiệt độ không đúng là vấn đề nhiều người mắc phải, tôi chỉ cho mọi người một cách đơn giản nếu bạn không biết nhé, hãy để tất cả ở một nhiệt độ chung bình, cả chỉnh ngăn trên lẫn chỉnh ngăn dưới, bởi vì có một số dòng tủ lạnh có cách cài đặt một khác nhau, có dòng tủ như toshiba, lg, samsung thì max ngăn trên là gió xuống dưới ít, để MAX ngăn dưới là tủ chạy liên tục. một số dòng thì để MAX ngăn trên là gió xuống ngăn mát nhiều, và MAX ngăn dưới là tủ chạy lâu hơn. Nêu bạn không biết thì nêu để trung bình sau đó theo dõi là được. Tối có thêm thông tin 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để bạn tìm hiểu nhé.

4 Cách Vệ Sinh Tủ Lạnh

 • Để có cách vệ sinh tủ lạnh hợp lý bạn hãy rút tủ lạnh sau đó cho thực phẩm ra ngoài, dùng dẻ lau và nước ấm để lau sạch bên trong lòng cả ngăn mát và ngăn làm đá cho sạch sẽ, hãy chú ý xem có vật cản nào ở những nơi gió hồi nhé, và chú ý giúp mình rút tủ lạnh ra thì khoảng 30 phút – 1 tiếng bạn hãy cắm lại, nhớ cắm điện dứt khoát đừng cắm chập chờn, trường hợp nếu cắm điện bị lỏng hãy rút ra chờ 15 phút sau mới được cắm lại, tuyệt đối đừng cắm ngay nhé.

5 Cách Sử Lý Đá Tuyết bám Trong Dàn Khiến Quạt Không Lưu Thông

 • Trường hợp tuyết bám trong tủ lạnh khiến tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới bạn hãy chuẩn bị những dụng như tolevit, kìm, kéo, để tháo mặt bích tủ lạnh ra, tháo xong nếu thấy ở dàn lạnh đúng là bị bám đá thì rút tủ lạnh ra dùng nước sôi xả hết đá bám trong dàn lạnh ra, sau đó lắp lại chờ 30 phút sau cắm điện lại là xong, còn nếu cắm lại chạy được vài ngày xong lại bị hiện trạng như cũ thì bạn phải chuyển qua cách thứ 6 để kiểm tra nhé. Đây có thể coi là là 1 trong 7 nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh mà tôi đã chia sẻ bài viết trước đây.

6 Cách Kiểm Tra Sử Lý Bắt Bệnh Thiết Bị Trong Trương Trình Xả Đá

 • Nếu bước thứ 5 bạn làm sau vài ngày mà bị lại thì bạn cần kiểm tra trương trình xả đá để biết nó hỏng gì nhé, trương trình xả đá rất phức tạp đòi hỏi bạn phải thuộc sơ đồ mạch điện xả đá tủ lạnh quạt gió, biết tên và vị trí của thiết bị tủ lạnh như role thòi gian, cảm biến âm, cầu trì, bóng sấy, ở một bài trước đây tôi đã từng chia sẻ cho các bạn mời bạn sang bài viết sau để tìm hiểu cách sử lý tốt nhất, còn bài viết này mình hỗ trợ mọi người nguyên nhân cơ bản, sử lý cơ bản thôi nhé.

7 Cách Sử Lý Đá Bám Đường Gió Hồi

 • Như mình đã nói ở trên là cách này khó kiểm tra nhưng lại dễ sử lý nhất trong 7 cách sử lý, nếu bạn đã sử lý kiểm tra các hiện ở trên không được bạn hãy rút tủ lạnh ra 24 tiếng, sau đó cắm lại nhé. bởi vì rút tủ ra để sau 24 tiếng cho tan đá ra nhé, nếu khi bạn cắm lại mà sử dụng được khoảng 1 tháng sau lại bị hiện tượng này thì muốn dứt điểm bạn phải thông lại đường ống nước thoải xuống khay chứa nước thải phía sau tủ lạnh nhé. xem thêm 8 nguyên nhân tủ lạnh không đông đá.

Trên là toàn bộ những cách sử lý tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới mà tôi dành cho mọi người, tất cả các kiến thức, các kinh nghiệm tôi đã nói hết ra cho mọi người, mong rằng bạn có thể tự kiểm tra và sử lý một cách chính xác, hãy tự tin làm theo những gì tôi hướng dẫn bạn sẽ làm được mà không cần tới thợ, còn tôi mong rằng bạn sẽ chia sẻ bài viết này lên facbook giúp tôi.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và chia sẻ bài viết giúp tôi, mong rằng bài viết này sẽ giúp được có bạn tìm đúng nguyên nhân tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới và có được cách kiểm tra bắt bệnh chính xác, làm thợ 20 năm qua tôi muốn truyền đại lại những gì mình có tới tất cả mọi người, cộng động, những người đã quan tâm tới bài viết này, hãy chia sẻ giúp tôi lên facbook, mạng xã hội, để mọi người cùng biết tới bài viết này, để không ai phải mất tiền gọi thợ ở những bệnh mà bạn hoàn toàn có thể sử lý được như bệnh tủ lạnh ngăn trên nhưng không lạnh ngăn dưới này nhé. Cảm ơn các bạn chúc mọi người một ngày làm việc vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995